Trang chủ >> Doanh nghiệp - doanh nhân

Đỗ Thị Diệu Hoa – Viên ngọc quý của ngành làm đẹp Việt Nam

06-12-2017 - 08:52

DN&TH; Cái tên Đỗ Thị Diệu Hoa dường như đã quá quen thuộc với những người đã và đang hoạt động trong ngành làm đẹp Việt Nam. Quen thuộc ở đây không đơn thuần là nhớ mặt, nhớ tên, đó chính là sự hiện diện của người phụ nữ đầy bản lĩnh mang trong mình một tình yêu bất diệt với nghề Spa & Thẩm mỹ.

Buông ước mơ đón nghiệp lớn.

Bản thân là một sinh viên xuất chúng của mái trường Ngoại Thương với ước mơ trở thành một nhà ngoại giao tài ba. Cô sinh viên gốc miền Trung đã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện kỹ năng thuyết trình rất nhiều. Nhưng rồi, cô đã phải đưa ra một quyết định không lấy làm dễ dàng khi phải chọn 1 trong 2 ngã rẽ là là “Ước mơ” và “Hạnh phúc”. Để có thể toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng con, cô đã phải gác lại công việc hằng mong ước sang một bên vàở nhà tề gia nội trợ. Thế nhưng với bản tính hay lam, hay làm của mình cộng thêm nhu cầu tăng thu nhập để đảm bảo cuộc sống, cô đã mở một cửa hàng thời trang. Lúc đó dường như người phũ nữ này đã bộc lộ tố chất của mình khi thương hiệu thời trang cô sáng lập ra không ngừng đông khách.Nhưng đang lúc công việc thuận lợi thì cô lại tiếp tục sinh bé thứ hai và một lần nữa, cô lại phải lựa chọn gia đình, tập trung chăm sóc con cái.

Một thời gian sau, cô cảm thấy công việc nhà chưa đủ thỏa mãn tài trí của mình nên đã quyết định xin vào làm tại sở Du lịch Đà Nẵng. Tưởng rằng nơi đây sẽ là bến đỗ để phấn đấu nhưng chồng cô lại tiếp tục ra “Tối hậu thư” buộc lòng cô phải chia tay với công việc nhà nước. Điều gì đến rồi cũng sẽ phải đến, tình cờ khi một người bạn mở một trung tâm thẩm mỹ và mong muốn cô là người quản lí. Học quản lí rồi đảm nhiệm vai trò quản lí cho trung tâm thẩm mỹ của bạn mình, cô Diệu Hoa đã bắt đầu đi vào chặng đường đến hết cuộc đời mang tên “Nghề spa & Thẩm mỹ”. Khi được hỏi về hoàn cảnh lúc đó, cô phấn khởi nhớ lại: “Mang trên mình thân phận nữ giới nhưng tính cách của tôi lại pha thêm chút nam tính. Đã làm việc gì là tôi đều muốn làm thật tốt, làm cho hay. Có lẽ bước ngoặt quyết định cuộc đời tôi chính là lúc tôi bắt đầu làm việc tại trung tâm thẩm mỹ của bạn mình. Tôi hăng say như bị mê hoặc bởi một thứ gì đó gây nghiện mà không hề muốn thoát ra. Tôi luôn đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu cho từng quý, từng năm và thực hiện một cách xuất sắc. Làm và kết hợp học hỏi, nâng cao kiến thức, đó là cách tôi làm việc và phát triển nghề nghiệp với bản thân… Sau nhiều năm phấn đấu, khổ nhiều hơn sướng thì tôi đã nghiệm ra rằng nghề chọn mình và mình rất yêu nghề!”

Dám nghĩ, dám làm và luôn là cánh chim đầu đàn

“Bạn hỏi tôi về lí do thành lập Liên hiệp Spa & Thẩm mỹ Việt Nam ư? Vậy thì tôi sẽ kể cho bạn nghe về sự ra đời đứa con chung của tôi và nghề làm đẹp.Vào khoảng những năm 2010 -2015 tôi được khá nhiều người biết đến bởi tay nghề và cách kinh doanh không giống ai. Có lẽ là do tôi may mắn được tiếp xúc và học hỏi ở những nơi có nghề chăm sóc sắc đẹp tiên phong chăng?... Tôi cũng không rõ nữa nhưng tôi tự tin rằng, mình luôn đặt chữ tâm lên đầu nên những sản phẩm làm ra được chị em phụ nữ chấp nhận và hài lòng về cả mặt thẩm mỹ và sức khỏe.Cơ hội để hội nhập thực sự đến với tôi khi tôi đảm nhận vai trò chuyên gia trưởng nghề chăm sóc sắc đẹp do Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Tổng cục dạy nghề ký quyết định. Những chuyến bay đầu đời cất cánh với nghề làm đẹp là những kỳ Đại hội nghề thẩm mỹ Quốc tế. Hội nghị, hội thảo về kỹ năng nghề làm đẹp khu vực Chấu Á… Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, tôi bắt đầu có những sự so sánh về nghề làm đẹp tại Việt Nam và các nước bạn. Buồn vì thua thiệt hơn hẳn, buồn vì cùng là con người mà phụ nữ bên đó lại được chăm sóc tóc, da, nail… bằng những công nghệ tân tiến nhất, bằng những dịch vụ tuyệt vời nhất thời bấy giờ. Tôi là vậy, nghĩ được phải nói ra được mà khi đã nói ra phải thực hiện được. Ngay lập tức, đề án thành lập Liên hiệp spa & Thẩm mỹ Việt Nam được tôi nghiên cứu và soạn thảo. Đây cũng là tổ chức có vai trò quyết định trong việc hợp tác cùng phát triển với những Quốc gia đầu ngành. Mặt khác, đây cũng là sân chơi bổ ích cho các chủ spa, doanh nghiệp mỹ phẩm tại Việt Nam giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm nghề. Và vào năm 2015, Liên hiệp Spa và Thẩm mỹ Việt Nam được sáng lập và tôi vẫn thường nói vui với bạn bè đồng nghiệp rằng, đó là đứa con chung của Đỗ Thị Diệu Hoa và nghề làm đẹp Việt Nam”.

Liên hiệp spa & Thẩm mỹ Việt Nam ra đời đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời bà Diệu Hoa và cũng là bước nhảy mạnh mẽ của ngành làm đẹp Việt Nam. Trọng trách của người lãnh đạo định hướng, chỉ đạo mà còn phải tự mình không ngừng nâng cao trình độ. Luôn giữ vững thái độ nghiêm túc với nghề, bà Diệu Hoa đã không ngừng cống hiến trong vai trò chuyên gia trưởng, trưởng Ban giám khảo của các cuộc thi kỹ năng nghề Quốc tế và trong nước. Lĩnh xướng phái đoàn Việt Nam trong các hội nghị Quốc tế tại các Quốc gia có nền kinh tế giàu mạnh với một tâm thế tự tin, đầy bản lĩnh. Bà cũng là cầu nối cho các hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ để ngành làm đẹp Việt Nam ngày một khẳng định vị thế như ngày nay.

Cuộc thi kỹ năng nghề làm đẹp Quốc gia lần thứ nhất – Dấu ấn để đời

Một lãnh đạo tài ba, một chuyên gia gạo cội và một bộ óc không ngừng sáng tạo. Năm 2017 này trong xu thế toàn quốc Hội nhập chào Hội nghị cấp cao APec. Bà Đỗ Thị Diệu Hoa đã nhanh nhạy hòa vào dòng chảy đó khi tổ chức thành công Kỳ thi kỹ năng nghề làm đẹp Quốc gia lần thứ Nhất – năm 2017. Nói đúng hơn, bà là người đưa ra ý tưởng, kết nối các tổ chức ngành nghề và truyền cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp, những cá nhân đang hoạt động trong nghề làm đẹp Việt Nam để chung tay tạo nên một sân chơi đẳng cấp hoàn toàn trong sạch.

Kỳ thi với đầy đù các mã ngành trong điểm như: Chăm sóc tóc, Spa thẩm mỹ, Makeup…. Cùng với đó là ngày hội các gian hàng công nghệ & mỹ phẩm ngành thẩm mỹ. Chứng kiến sự tân tâm và nhiệt huyết của một ngành nghề, ngày hội đã đón nhận sự ủng hộ của đông đảo các lãnh đạo, người tiêu dùng trong và ngoài nước. Có thể nói, đây là một sự kiện gắn liền với cá nhân bà Đỗ Thị Hoa và toàn ngành làm đẹp trong thời kỳ Hội nhập, hiện đại hóa ngày nay.

Quang Duy

Tấm gương sáng thời Hội nhập – Cùng dòng chảy Apec

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

-2007 Đạt cúp bàn tay Vàng do Hiệp hội các Hội Khoa học Việt Nam cấp

-2008 Giấy khen đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do UBND và Sở Lao đông TBXH TP Đà nẵng cấp

-2008 Huấn luyện đạt giải Ba Quốc gia nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2008 Huấn luyện đạt giải Chứng nhận Xuất sắc nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2009 Giấy khen Đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do UBND và Sở Lao đông TBXH TP Đà Nẵng cấp

-2010 Huấn luyện đạt giải Nhất Quốc gia  nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2010 Giấy khen Đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do UBND và Sở Lao động TBXH TP Đà Nẵng cấp

-2011 Giấy khen Đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do UBND và Sở Lao đông TBXH TP Đà Nẵng cấp

-2012 Huấn luyện đạt giải Nhất Quốc gia nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2012 Huấn luyện đạt giải khuyến khích ASEAN SKILLS nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2012 Giấy khen Đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do UBND và Sở Lao Động TBXH TP Đà Nẵng cấp

-2014 Huấn luyện đạt giải Nhất cấp Thành phố nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2014 Huấn luyện đạt giải Nhất Quốc gia nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2014 Huấn luyện đạt Huy chương Đồng ASEAN SKILLS nghề Chăm sóc sắc đẹp

-2014 Bằng khen Đạt thành tích xuất xắc luyện thi đạt HUY CHƯƠNG ĐỒNG do Bà Phạm Thị Hải Chuyền Bộ trưởng- Bộ Lao động TBXH cấp

-2014 Bằng khen Đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do UBND thành phố Đà Nẵng cấp

-2014 Giấy khen Đạt thành tích xuất xắc trong hoạt động dạy nghề do Sở Lao đông TBXH TP Đà Nẵng cấp

-2016 Huấn luyện đạt giải Nhất cấp Thành phố nghề Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp

-2016 Huấn luyện đạt Chứng chỉ Xuất sắc ASEAN SKILLS nghề Chăm sóc sắc đẹp

-2017 Giải Nhất Phun thêu Thẩm mỹ Permanaent Makeup Association Singapore-LAFE GORE

-2017 Cúp Vàng Phun thêu Thẩm mỹ Permanaent Makeup Association Singapore-LAFE GORE

-2017 Bằng khen Hiệp Hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác Xã hội Việt Nam.

GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN

-2013 Cúp Vàng Giải cống hiến Vì Sự nghiệp đào tạo nghề do Beauty learning Việt Nam cấp

-2014 Cúp Vàng Giải cống hiến Vì Sự nghiệp Giáo dục do Beauty learning Việt Nam cấp

-2014 Giải Cống hiến Vì Sự nghiệp ngành Tóc Việt Nam do Hội đồng Nghệ Thuật OSCARS FOR HAIR cấp

-2015 Kỉ niệm chương Cống hiến Vì sự nghiệp Giáo dục do BEAUTY MEDIA cấp

-2016  Giấy khen Đạt thành tích có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành Tóc Việt Nam

-2016 Kỷ niệm Chương -Trung tâm đào tạo ngành Tóc Xuất sắc Đương đại Việt Nam 2016 do hội Giáo dục nghề nghiệp TP HỒ CHÍ MINH cấp

-2017 Giải thưởng bình chọn xuất sắc - Đạt thành tích xuất sắc trong việc cống hiến sự phát triển Nghề Làm đẹp Việt Nam do BCH Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt nam bình chọn

-2017 Bằng khen –có nhiều đóng góp thành công của HỘI THI KỸ NĂNG NGHỀ LÀM ĐẸP VIỆT NAM do Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề Nghiệp và Nghề Công tác Xã hội Việt Nam; Nguyên bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x