Lễ hội Singarpore 2019 tại phố đi bộ Hoàn Kiếm.

2019-03-25 07:19:49 admin

DNTH: Được sự hỗ trợ của UBND TP Hà Nội, Tổng cục Du lịch Singapore phối hợp với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tổ chức Lễ hội Singapore 2019 tại Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Đây là lần đầu tiên Lễ hội Singapore tổ chức tại Hà Nội.


Lễ hội Singapore lần đầu tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-3 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng từ biểu diễn thời trang, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc và cơ hội thưởng thức các món ăn đường phố đặc sắc của Singapore.
Cụ thể, tại lễ hội này, những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore sẽ được giới thiệu, như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu của Singapore; trình chiếu bộ phim “7 lá thư”; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

       Singapore hiện là quốc gia đứng thứ hai về vốn đầu tư đăng ký tại TP Hà Nội với trên 6 tỷ USD và 349 dự án. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến thân thiện của du khách Quốc tế, trong đó có Singapore. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 23-24/3. Người dân Thủ đô và du khách quốc tế có cơ hội hiểu thêm về nền văn hóa đặc sắc và trải nghiệm du lịch độc đáo của Đảo quốc Sư tử, thông qua các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, những màn trình diễn ấn tượng, chiếu phim ngoài trời, ẩm thực đường phố đặc sắc, địa điểm tham quan đặc trưng, khu trưng bày thời trang, trải nghiệm âm nhạc…

      Trên cơ sở các kết quả hợp tác tốt đẹp đó, để tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, từ đó quảng bá, thúc đẩy du lịch, thương mại, đầu tư giữa Singapore với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, chương trình Lễ hội Singapore được tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, các nét truyền thống đặc trưng của Singapore, những cơ hội mới, vận hội mới sẽ bắt đầu từ chuỗi những hoạt động giao lưu, trao đổi này.

Nam Lê

Tags