Giám khảo 9X tại Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

2019-10-29 16:30:18 Phóng Viên

DNTH: Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình” đã tổ chức thành công tại Hà Nội. Nghệ sỹ Đức Hiếu là gương mặt Ban Giám khảo đại diện cho thế hệ Nghệ sĩ trẻ của Việt Nam để nhìn nhận đánh giá những giá trị Văn hóa một cách mới mẻ, hội nhập.


Chiều 26/10, tại Cung văn hoá thể thao thanh niên Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình”.

Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm nay thu hút 35 tiết mục mang màu sắc đa dạng, phong phú đến từ 26 đơn vị là các Hội hữu nghị, tổ chức thành viên, các đại sứ quán và các trường song ngữ tại Hà Nội tham gia  gồm những bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước trên thế giới, đặc biệt là những bài hát về Hà Nội – Thành phố vì hoà bình.

Với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình” để tôn vinh và lan tỏa các giá trị về hòa bình, về tình hữu nghị, sự kiện cũng nhằm quảng bá văn hóa các nước tới người dân thủ đô, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Liên hoan lần này thành phần ban giám khảo (BGK) gồm có: NSND - Đạo diễn cao cấp Đỗ Tiến Định, nguyên giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam – Trưởng BGK, Bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội – thành viên BGK và nghệ sỹ Đức Hiếu – Giám đốc âm nhạc công ty ICEP-HanoiClassy – thành viên BGK.

Ban Giám khảo chương trình

Nghệ sỹ Đức Hiếu là một trong những nghệ sĩ trẻ thế hệ 9x có niềm đam mê nghệ thuật truyền thống Việt Nam từ nhỏ.

Niềm say mê với nghệ thuật truyền thống và đặc biệt là cây đàn nhị đã đưa Đức Hiếu đến với môi trường âm nhạc chuyên nghiệp, đó là Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

Trong thời gian học tập tại đây, vì luôn là học viên xuất sắc nên anh được tham gia biểu diễn nhiều chương trình nghệ thuật trong những ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Không những vậy, anh còn được cử đi tham gia các kỳ liên hoan trong và ngoài quân đội và đạt được nhiều thành tích cao. Phải kể đến như: Huy Chương Vàng dàn nhạc tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân 2008, Liên hoan các trường văn hoá nghệ thuật toàn quốc 2010, 2014, Huy Chương Bạc Liên hoan độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2012, Huy Chương Vàng Liên hoan độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2014.

Nghệ sỹ Đức Hiếu - Thành viên Ban Giám khảo

Nhưng cái tên Đức Hiếu chưa thực sự được biết đến qua các cuộc thi mà Anh đã thật sự toả sáng trên các sân khấu chương trình mang tầm cỡ quốc tế như: Liên hoan Âm nhạc Á - Âu 2014, Lễ tôn vinh đại sứ Văn hoá Thế giới 2015 tại Moscow, Liên Bang Nga; Bế mạc Liên Hoan Phim Quốc Tế 2018 tại Hà Nội, Chương trình kỷ niệm 10 Năm thành lập Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka - Nhật Bản và gần đây nhất là Thực cảnh Chuyện tình Bản Giốc, Cao Bằng.

Đến với liên hoan lần này, Đức Hiếu đã mang một làn gió mới đại diện cho thế hệ Nghệ sĩ trẻ của Việt Nam  để nhìn nhận đánh giá những giá trị Văn hoá một cách mới mẻ và hội nhập quôc tế.

 

Thanh Hương