Thứ tư, 30/09/2020, 09:00

Nông nghiệp Bình Định tăng trưởng trong bối cảnh bất lợi

Trong 9 tháng đầu năm 2019, mặc dù Bình Định phải đối mặt với nắng nóng kéo dài, cùng với dịch tả lợn châu Phi hoành hành trên đàn heo, nhưng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản vẫn có mức tăng trưởng khá

UBND tỉnh Bình Định hội nghị đánh giá tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm 2019

Sáng 4/10, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị trực tuyến với lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 9 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng cuối năm. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Bình Định có sự tăng trưởng khá trên cả 3 lĩnh vực kinh tế: Nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ - tài chính. Đặc biệt, mặc dù ảnh hưởng thời tiết khô hạn kéo dài, dịch tả lợn châu Phi hoành hành trên đàn gia súc, nhưng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản trong 9 tháng vẫn đạt mức tăng trưởng 3,3% so với cùng kỳ.

Phát biểu kết luận tại cuộc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH trong 9 tháng đầu năm; đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần phải đẩy mạnh thực hiện trong thời gian còn lại của năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở NN-PTNT tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản để đảm bảo mức tăng trưởng cả năm của ngành ở mức 3,5%. Trong đó, chú trọng thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Trước mắt là chủ động triển khai phòng chống thiên tai, lũ lụt khi mùa mưa bão đang đến gần.

 

Theo ĐÌNH THUNG/Báo Nông Nghiệp

Cùng chuyên mục

Giám đốc Alofarm Việt Nam Nguyễn Đức Ninh: "Hãy coi nông dân là đối tác quan trọng trong mô hình khởi nghiệp của chính mình"

Giám đốc Alofarm Việt Nam Nguyễn Đức Ninh: "Hãy coi nông dân là đối...

"Đừng coi người nông dân là đối thủ và cạnh tranh với họ. Hãy coi họ là đối tác quan trọng trong mô hình khởi nghiệp của chính mình"
Hào hứng học trồng lúa tiên tiến

Hào hứng học trồng lúa tiên tiến

Nhiều nông dân ĐBSCL cả đời làm nông nhưng khi tham gia dự án VnSAT, vẫn lao đi học kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến, áp dụng phương pháp sản xuất lúa bền vững.
Xem dân bắt loài tôm to nuôi trong ruộng lúa, bán 150-250 ngàn/ký

Xem dân bắt loài tôm to nuôi trong ruộng lúa, bán 150-250 ngàn/ký

DNTH: Tôm càng không chỉ nuôi ở vùng nước ngọt ở ĐBSCL như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang mà hiện tại ở vùng đất ngập nước ven biển Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, tôm càng toàn đực cũng được nuôi rất nhiều. Giá tôm càng to hiện đang được nông dân bán với giá từ 150.000-200.000 đồng/kg, tôm sú trong ruộng lúa là 250.000 đồng/kg.
TS Vũ Trọng Khải: Kỹ sư nông nghiệp để làm nông dân chứ không phải công chức NN

TS Vũ Trọng Khải: Kỹ sư nông nghiệp để làm nông dân chứ không phải...

Tại Diễn đàn nông nghiệp mùa Thu 2019, PGS.TS Vũ Trọng Khải cho biết, ở các nước, kỹ sư nông nghiệp ra là để làm nông dân chứ không phải công chức nhà nước, trong khi chúng ta không có nông dân chuyên nghiệp.
Long An khánh thành công trình Đường về biên giới Giồng Két

Long An khánh thành công trình Đường về biên giới Giồng Két

Sáng nay, ngày 10/08/2020, UBND huyện Đức Huệ tỉnh Long An đã tổ chức lễ khánh thành công trình Đường về biên giới Giồng Két gồm các hạng mục: đường, cống ngang đường và cầu giao thông nông thôn.
Nông dân ĐBSCL chủ động “thuận thiên” thích ứng trong sản xuất nông nghiệp

Nông dân ĐBSCL chủ động “thuận thiên” thích ứng trong sản xuất...

Để có một Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trù phú, ông cha ta đã chủ động “thuận thiên” để thích ứng, từ đó lai tạo ra hàng nghìn giống lúa, cây trồng, vật nuôi.
Nghệ An: Rộn ràng “Lễ hội xuống đồng” đầu năm 2020

Nghệ An: Rộn ràng “Lễ hội xuống đồng” đầu năm 2020

Chiều ngày 30.1 (tức mồng 6 tết Nguyên đán) tại xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức “Ngày hội xuống đồng” đầu năm 2020.
Ngành nông nghiệp tăng trưởng vượt kế hoạch đề ra

Ngành nông nghiệp tăng trưởng vượt kế hoạch đề ra

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 9 tháng đầu năm 2018 mặc dù phải đối mặt với 14 loại hình thiên tai, thiệt hại về kinh tế hơn 2.356 tỷ đồng nhưng khu vực nông lâm và thuỷ sản đạt mức tăng trưởng 9 tháng năm nay cao nhất trong giai đoạn 2012 – 2018. Giá bán sản phẩm ổn định cùng với thị trường xuất khẩu được mở rộng là động lực chính thúc đẩy sản xuất.