Trang chủ >> Nông nghiệp nông thôn

Xuất khẩu rau quả tăng mạnh vượt 3 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tăng mạnh vượt 3 tỷ USD

Cập nhật mới nhất của Tổng cục Hải quản cho thấy, tính từ đầu năm đến 15/11, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả của nước ta đã vượt 3 tỷ USD.

Những ông chủ 9X ở Anh Sơn

Lớn lên từ những miền quê nghèo nhưng bằng sự năng động, sáng tạo, khát khao làm giàu, nhiều thanh niên thế hệ 9X ở Anh Sơn (Nghệ An) đã phấn đấu hết mình và trở thành những ông chủ khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đầu tư 170 tỷ đồng phát triển cà phê chất lượng cao

Bộ NN&PTNT; vừa phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao” với mục tiêu phát triển liên kết sản xuất, tiêu thụ, xây dựng vùng nguyên liệu cà phê hàng hóa chất lượng cao quy mô lớn. Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện đề án khoảng 170 tỷ đồng.

Đưa tỏi Nhật vào trồng ở Lý Sơn, vì sao?

Từ lâu, thương hiệu tỏi Lý Sơn đã vươn xa khắp nước và ra nhiều nơi trên thế giới. Với việc đưa tỏi Nhật vào trồng “cạnh tranh” trực tiếp với tỏi Lý Sơn trên hòn đảo có diện tích đất trồng tỏi rất ít ỏi này, cơ may tồn tại và phát triển của tỏi Lý Sơn trở nên mong manh hơn bao giờ hết.


Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2017 - 2020.

Nuôi tôm trên núi kiếm trăm triệu mỗi năm

Nu Hàng chục hộ dân tại tỉnh Đồng Nai từ lâu sinh sống bằng nghề nuôi tôm trên núi đá. Hàng chục ha diện tích mặt nước trong xanh giúp họ thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Thí điểm xây dựng mô hình liên kết: Doanh nghiệp - Hợp tác xã - Hộ nông dân

Thí điểm xây dựng mô hình liên kết: Doanh nghiệp - Hợp tác xã - Hộ nông dân Đến thời điểm này, cả nước có khoảng 400 chuỗi liên kết, so với tiềm năng và dư địa phát triển thì con số này còn quá khiêm tốn. Chính vì vậy, Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã triển khai thí điểm xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản giữa doanh nghiệp - hợp tác xã - hộ nông dân.

Kinh tế vườn hộ ở Bảo Lâm: Cần phân loại để đầu tư

Kinh tế vườn hộ ở Bảo Lâm: Cần phân loại để đầu tư Mặc dù tạo ra phần lớn giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp nhưng thu nhập từ vườn hộ ở Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang có sự cách biệt khá xa giữa các mức giàu, khá và nghèo, nên cần những giải pháp phân loại để đầu tư cho phù hợp.

ĐỂ NÔNG NGHIỆP CẤT CÁNH

ĐỂ NÔNG NGHIỆP CẤT CÁNH Tích tụ đất nông nghiệp để mở rộng diện tích canh tác nuôi trồng được xem là yếu tố phát triển nông nghiệp bền vững, tránh được những chiến dịch giải cứu quanh năm. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng các hình thức khác nhau…

Trang trại hoa lan trên vùng đất nắng

Trang trại hoa lan tr Anh Phan Thanh Sang 30 tuổi; chủ trang trại hoa lan ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã mạnh dạn đầu tư hơn 10 tỉ đồng để trồng các giống hoa lan nhiệt đới theo công nghệ cao ở tỉnh Ninh Thuận.

Nuôi cá cảnh gom triệu đô

Nu Đến năm 2020, sản lượng sản xuất cá cảnh của TP HCM sẽ đạt 150-180 triệu con, xuất khẩu đạt 40-50 triệu con và thu về khoảng 40-50 triệu USD

Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam

N Đây là chủ đề Hội nghị Điều quốc tế Việt Nam lần thứ 9 diễn ra trong 2 ngày 14 và 15-11 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang do Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) và Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của 400 khách trong và ngoài nước đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Xã Yên Hợp – Văn Yên – Yên Bái: Long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM image

Xã Yên Hợp – Văn Yên – Yên Bái: Long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn NTM DN&TH; Chiều 14/11, xã Yên Hợp đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.

Xuất khẩu quả - rau - hoa là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn, miền núi

Xuất khẩu quả - rau - hoa là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn, miền núi Năm 2016 là năm đầu tiên ghi nhận việc mặt hàng quả - rau - hoa xuất khẩu đã đạt 2,45 tỷ USD, vượt qua xuất khẩu dầu thô là 2,4 tỷ USD và xuất khẩu gạo là 2,16 tỷ USD. Chín tháng đầu năm 2017, xuất khẩu quả - rau - hoa đạt 2,62 tỷ USD, lớn hơn 2,2 tỷ USD của xuất khẩu dầu thô và 2,04 tỷ USD của xuất khẩu gạo. Như vậy, quả - rau - hoa đã trở thành một lợi thế cạnh tranh xuất khẩu quốc tế của Việt Nam.
x