Trang chủ >> Nông thôn mới

N

Nông dân ngại làm giám đốc

Nhiều nông dân giỏi, có tiềm năng phát triển quy mô sản xuất từ nông hộ, trang trại lên doanh nghiệp nhưng còn ngần ngại

Đồng bào Chăm khá lên nhờ "cánh đồng lớn"

Đồng bào Chăm ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã canh tác thành công mô hình "cánh đồng lớn" với năng suất lúa tăng hơn 40%, lợi nhuận tăng khoảng 50% so với trước đây.

Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng

Để nông dân khởi nghiệp, làm giàu thành công cần thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết lớn, chú trọng giá trị gia tăng, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Ngành giống cây trồng khổ vì… đất

Mỗi năm, Việt Nam phải chi nửa tỉ USD để nhập giống cây trồng các loại, trong khi doanh nghiệp có thể sản xuất thay thế một số loại


HTX vẫn kêu thiếu vốn

HTX vẫn kêu thiếu vốn Sáng 10-9, trong chương trình "Lắng nghe và Trao đổi" chủ đề "Động lực phát triển HTX trên địa bàn TP HCM" do HĐND TP HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP tổ chức, vấn đề làm sao hỗ trợ vốn hiệu quả hơn cho các HTX được thảo luận sôi nổi

Chanh đào VietGap sai quả trên đất đồi Hoành Bồ

Chanh đào VietGap sai quả trên đất đồi Hoành Bồ Cây chanh đào trồng theo chuẩn VietGap cho vỏ mỏng, quả thơm và mọng nước.

Những nông sản thế mạnh của huyện Đơn Dương

Những nông sản thế mạnh của huyện Đơn Dương Cà chua chocolate, ớt tây, cải dún, xà lách tím... là những nông sản của huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) phân phối đi khắp cả nước.

Lấy doanh nghiệp làm "đầu tàu" nông nghiệp

Lấy doanh nghiệp làm DN&TH; Để chấm dứt các chiến dịch "giải cứu" nông sản, cần khuyến khích doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Hướng đi nào cho “làn gió mới” của làng nghề khởi nghiệp?

Hướng đi nào cho “làn gió mới” của làng nghề khởi nghiệp? DN&TH; Đề án làng nghề khởi nghiệp (LNKN) Đồng Kỵ ra mắt mới đây, tiếp tục làm mạnh thêm làn sóng khởi nghiệp tại Bắc Ninh. Thách thức là rất nhiều, song nếu quyết tâm và có giải pháp phù hợp gắn làng nghề với xu thế phát triển của ngành Gỗ thì Đồng Kỵ hoàn toàn có thể gia tăng sự đóng góp vào 30 tỷ USD xuất khẩu của ngành Gỗ vào năm 2030 như kỳ vọng.

HTX thương mại gặp khó về mặt bằng, vốn

HTX thương mại gặp khó về mặt bằng, vốn Chiều 22-8, tại buổi làm việc với Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP HCM, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và các HTX thành viên đã nêu ra nhiều kiến nghị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX thương mại phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Hà Tĩnh chi hơn 60 tỷ đồng bảo tồn bưởi Phúc Trạch

Hà Tĩnh chi hơn 60 tỷ đồng bảo tồn bưởi Phúc Trạch UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt kinh phí hơn 60 tỷ đồng để bảo tồn, phát triển giống cây đặc sản bưởi Phúc Trạch tại địa phương.

Đổ xô xem cây vạn tuế hiếm có "đẻ 400 trứng vàng"

Đổ xô xem cây vạn tuế hiếm có "đẻ 400 trứng vàng" Những trái vạn tuế to, hình bầu dục, có màu vàng óng, được nhiều người coi như những "quả trứng vàng".

700ha chè Hà Tĩnh đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

700ha chè Hà Tĩnh đủ tiêu chuẩn xuất khẩu Chè Hà Tĩnh trồng theo chuẩn VietGap, tưới nước sạch và bón phân hữu cơ, được các thị trường châu Âu, Nhật Bản ưa chuộng.

Bình Điền cùng nông dân vào hội

Bình Điền cùng nông dân vào hội Trong 2 ngày (1 và 2-8), tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc, khu vực 1, dành cho 15 đội tuyển nông dân thuộc các tỉnh vùng núi phía Bắc đã kết thúc.
x