Trang chủ >> Nông thôn mới

CHỦ TICH CỰU CHIẾN BINH NĂNG ĐỘNG LÀM DÂN VẬN KHÉO

CHỦ TICH CỰU CHIẾN BINH NĂNG ĐỘNG LÀM DÂN VẬN KHÉO

DN&TH; Từ khi rời quân ngũ trở về địa phương, CCB Hồ Văn Hồng (Tiểu khu 7, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) được cấp ủy, chính quyền, Hội viên , Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB huyện. Thể hiện phẩm chất, bản lĩnh của người lính “Cụ Hồ” trong lời nói, việc làm, Anh Hồ Văn Hồng là một trong những điển hình của Hội CCB huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về năng động làm dân vận khéo.

Nâng cao vai trò của phụ nữ nông thôn qua chương trình “Chị NEST”

DN&TH; Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, đồng thời nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ nông thôn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và xây dựng nông thôn mới nói riêng, phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tại các tỉnh, Nestlé Việt Nam triển khai chương trình “Chị NEST”, nhằm giúp cho chị em phụ nữ tại nông thôn nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, làm chủ cuộc sống.

Rệu rạo hợp tác xã ở ĐBSCL

Hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Theo tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất thì xã NTM phải có HTX hoạt động hiệu quả theo Luật HTX 2012 mới được công nhận là đạt tiêu chí của xã NTM.

Đạt nông thôn mới từ du lịch cộng đồng

Năm 2011, xã Nghĩa Lợi cùng với 2 xã Nghĩa An và Nghĩa Phúc được thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đưa vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Đến nay, Nghĩa Lợi đã về đích.


Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng

Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng Để nông dân khởi nghiệp, làm giàu thành công cần thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết lớn, chú trọng giá trị gia tăng, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Ngành giống cây trồng khổ vì… đất

Ngành giống cây trồng khổ vì… đất Mỗi năm, Việt Nam phải chi nửa tỉ USD để nhập giống cây trồng các loại, trong khi doanh nghiệp có thể sản xuất thay thế một số loại

HTX vẫn kêu thiếu vốn

HTX vẫn kêu thiếu vốn Sáng 10-9, trong chương trình "Lắng nghe và Trao đổi" chủ đề "Động lực phát triển HTX trên địa bàn TP HCM" do HĐND TP HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP tổ chức, vấn đề làm sao hỗ trợ vốn hiệu quả hơn cho các HTX được thảo luận sôi nổi

Chanh đào VietGap sai quả trên đất đồi Hoành Bồ

Chanh đào VietGap sai quả trên đất đồi Hoành Bồ Cây chanh đào trồng theo chuẩn VietGap cho vỏ mỏng, quả thơm và mọng nước.

Những nông sản thế mạnh của huyện Đơn Dương

Những nông sản thế mạnh của huyện Đơn Dương Cà chua chocolate, ớt tây, cải dún, xà lách tím... là những nông sản của huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) phân phối đi khắp cả nước.

Lấy doanh nghiệp làm "đầu tàu" nông nghiệp

Lấy doanh nghiệp làm DN&TH; Để chấm dứt các chiến dịch "giải cứu" nông sản, cần khuyến khích doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Hướng đi nào cho “làn gió mới” của làng nghề khởi nghiệp?

Hướng đi nào cho “làn gió mới” của làng nghề khởi nghiệp? DN&TH; Đề án làng nghề khởi nghiệp (LNKN) Đồng Kỵ ra mắt mới đây, tiếp tục làm mạnh thêm làn sóng khởi nghiệp tại Bắc Ninh. Thách thức là rất nhiều, song nếu quyết tâm và có giải pháp phù hợp gắn làng nghề với xu thế phát triển của ngành Gỗ thì Đồng Kỵ hoàn toàn có thể gia tăng sự đóng góp vào 30 tỷ USD xuất khẩu của ngành Gỗ vào năm 2030 như kỳ vọng.

HTX thương mại gặp khó về mặt bằng, vốn

HTX thương mại gặp khó về mặt bằng, vốn Chiều 22-8, tại buổi làm việc với Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP HCM, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và các HTX thành viên đã nêu ra nhiều kiến nghị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX thương mại phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Hà Tĩnh chi hơn 60 tỷ đồng bảo tồn bưởi Phúc Trạch

Hà Tĩnh chi hơn 60 tỷ đồng bảo tồn bưởi Phúc Trạch UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt kinh phí hơn 60 tỷ đồng để bảo tồn, phát triển giống cây đặc sản bưởi Phúc Trạch tại địa phương.

Đổ xô xem cây vạn tuế hiếm có "đẻ 400 trứng vàng"

Đổ xô xem cây vạn tuế hiếm có "đẻ 400 trứng vàng" Những trái vạn tuế to, hình bầu dục, có màu vàng óng, được nhiều người coi như những "quả trứng vàng".
Phường Mỹ Đình 2: Trường tiểu học & THCS FPT “mọc” trên đất dự án
Phường Mỹ Đình 2: Trường tiểu học & THCS FPT “mọc” trên đất dự án

Mặc dù theo giấy phép quy hoạch số 1163/GPQH ngày 3/3/2017 của UBND TP.Hà Nội chấp thuận cho Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) được xây dựng bãi đỗ xe ngầm, cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng tại lô đất ký hiệu D20 KĐT Cầu Giấy (số 8, phố Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2) thế nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã 'biến' một phần lô đất này thành trường học.

VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP NGOẠI GIAO “DĨ BẤT BIẾN, ỨNG VẠN BIẾN” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀO ĐIỀU KIỆN VIỆT NAM HIỆN NAY
Thương mại điện tử Việt có bị thôn tính?
Doanh nghiệp lại kêu khổ do bị thủ tục hành
Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi
Doanh nghiệp nông thôn thành công tại quê nhà
Doanh nghiệp nông thôn thành công tại quê nhà

Trong khi nhiều doanh nghiệp xây dựng tìm cách lập nghiệp ở thành phố, thị trấn… thì anh Tạ Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH Minh Thiên lại bám trụ quê nhà, xã Đức Bác, Sông Lô (Vĩnh Phúc), và thành công viên mãn.

Tỷ phú cũng là 'thương hiệu quốc gia"
Vẫn còn cơ hội cho công nghiệp hỗ trợ
Hàng xách tay về Việt Nam có nguy cơ 'chết yểu'
Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,8% trong năm 2018
x