Trang chủ >> Thời vụ và dịch bệnh

Nước mắt người trồng rau ngày mùng 3 Tết

Nước mắt người trồng rau ngày mùng 3 Tết

Mùng 3 Tết, hàng ngàn hộ dân trồng rau quả ngắn ngày ở Quảng Ngãi điêu đứng vì rau quả thu hoạch không có người mua.

Người bán hoa kiểng ở miền Tây thà chở về chứ không bán rẻ như cho image

Không ít tiểu thương chấp nhận tốn tiền chở hoa kiểng ế về chứ không bán tháo bán đổ. Vì theo họ, bán như vậy sẽ tạo tâm lý mua hàng không sòng phẳng của một bộ phận người dân.

Nông dân ĐBSCL trúng đậm mùa Tết

Nhiều loại nông sản ở ĐBSCL trúng mùa, được giá giúp người nông dân có một cái Tết sung túc hơn mọi năm

Đào phai nở rộ, dân "méo mặt" vì mất Tết image

Cả năm chăm bón, ươm trồng, sắp đến ngày gặt "quả ngọt" thì hàng ngàn gốc đào ở "thủ phủ" đào phai lớn nhất Thanh Hóa đồng loạt nở rộ, khiến người nông dân nơi đây có một cái Tết Nguyên đán 2018 không được trọn vẹn.


Cận Tết, giá trái cây đặc sản ở miền Tây cao ngất ngưởng

Cận Tết, gi Nhiều loại trái cây đặc sản ở miền Tây như: vú sữa, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, chôm chôm… đang có giá cao. Năm nay do thời tiết không thuận lợi, nguồn cung ít nên dự báo giá trái cây dịp Tết Nguyên đán tới sẽ tăng mạnh.

Lý do vú sữa tím ở miền Tây được mùa, đắt giá

L Những ngày này, nhà vườn ở các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ đang hối hả thu hoạch vú sữa, trong đó vú sữa tím chiếm sản lượng đáng kể.

Thực hư thương lái ép giá người nuôi tôm trong bão số 16?

Thực hư thương l Trước ngày cơn bão số 16 (Tembin) được dự báo đổ bộ vào Nam Bộ, tại Bạc Liêu xuất hiện thông tin người nuôi tôm bị thương lái ép giá, mỗi tấn tôm mất hàng chục triệu đồng.

Hoa Tết điêu tàn sau bão lũ

Hoa Tết đi Người dân trồng hoa Tết ở Tây Nguyên, Trung Bộ đang đứng ngồi không yên vì cây èo uột

Miền Tây rộn ràng mùa cá về sông

Miền T Đây là thời điểm dân câu lưới ở miền Tây hào hứng với mẻ cá bội thu cuối mùa cùng niềm hy vọng có một cái Tết sung túc.

Xơ xác vụ cúc Tết

Xơ x Nhiều người trồng hoa Tết ở tỉnh Lâm Đồng đang lâm cảnh khó khăn khi phải nhổ bỏ hàng loạt do dịch bệnh.

Thanh long Bình Thuận lao đao vì giá sụt giảm kỷ lục

Thanh long B Giá thanh long của tỉnh Bình Thuận giảm hơn một nửa (15.000 đồng/kg giảm còn 6.000 đồng/kg) so với cùng kỳ năm ngoái khiến người trồng thanh long tỉnh này lâm cảnh lao đao, thua lỗ nặng.

Nghịch lý giá gà cao hơn giá heo

Nghịch l Khoảng 10 ngày gần đây, giá thịt gà công nghiệp bất ngờ tăng mạnh, trong khi thịt heo vẫn trong cơn "khủng hoảng" giá thấp.

Thái Nguyên: Chuẩn bị chè sạch đón Tết Nguyên đán

Thái Nguyên: Chuẩn bị chè sạch đón Tết Nguyên đán Nhờ thay đổi tư duy trong sản xuất chè, kết hợp xây dựng thương hiệu chuẩn VietGAP, chỉ trong thời gian ngắn, Thái Nguyên đã dành được rất nhiều thắng lợi. Hiện, bà con đang hối hả để “chè Thái” kịp phục vụ Tết Nguyên đán.

Hàng khan hiếm khiến cá tra tăng giá kỷ lục

Hàng khan hiếm khiến cá tra tăng giá kỷ lục Nếu cùng kỳ năm ngoái giá cá tra nguyên liệu chỉ 23.000 đồng một kg thì nay tăng lên 30.000 đồng.
x