Trang chủ >> Nông nghiệp nông thôn

Rệu rạo hợp tác xã ở ĐBSCL

Rệu rạo hợp tác xã ở ĐBSCL

Hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Theo tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất thì xã NTM phải có HTX hoạt động hiệu quả theo Luật HTX 2012 mới được công nhận là đạt tiêu chí của xã NTM.

Bất cập đất đai nhìn từ câu chuyện đầm phá ông Đoàn Văn Vươn

Bộ Tài nguyên-Môi trường mới đây đã công bố dự thảo Luật Đất đai sửa đổi để lấy ý kiến nhân dân. NNVN xin trích vài góc nhìn từ những nạn nhân nổi tiếng bất đắc dĩ để thấy được phần nào những bất cập của vấn đề mà nhiều ý kiến của họ còn vượt cả phạm vi của dự thảo lần này.

Trái ngon để bán cho nước ngoài!

Trái cây Việt xuất khẩu đi Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc… thu về hàng tỉ USD trong khi ở thị trường nội địa, người Việt khó mua được quả ngon để ăn

Campuchia đe dọa vị trí 'cường quốc điều' của Việt Nam?

Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật để Campuchia trồng 500.000ha điều trong 10 năm tới, nhưng rất có thể ngành xuất khẩu trị giá 3,5 tỉ USD trong năm 2017 bị đe dọa.


Thuế nhập khẩu ôtô về 0% sau 10 năm gia nhập TPP

Thuế nhập khẩu ôtô về 0% sau 10 năm gia nhập TPP Ôtô, xăng dầu, bia rượu và thịt các loại là nhóm được xóa bỏ thuế nhập khẩu muộn nhất, sau năm thứ 10-11 mà Hiệp định này có hiệu lực.

Hành trình đắt đỏ của bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Hành trình đắt đỏ của bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam Các công ty trung gian nước ngoài đã thu lợi lớn từ việc phân phối bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh trong nhiều năm qua tại Việt Nam.

Bộ Tài chính: Samsung kiến nghị ưu đãi thuế vượt khung

Bộ Tài chính: Samsung kiến nghị ưu đãi thuế vượt khung Samsung kiến nghị được hưởng thêm 3 năm mức giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp, nhưng Bộ Tài chính cho rằng đòi hỏi này vượt quá khung khổ quy định của luật hiện hành.

USD đi xuống, vàng giảm mạnh

USD đi xuống, vàng giảm mạnh Mỗi lượng vàng miếng sáng nay sụt 130.000 đồng, về sát 33,38 triệu đồng, trong khi  USD trong ngân hàng cũng giảm 10 đồng.

Cổ phiếu Facebook lập kỷ lục

Cổ phiếu Facebook lập kỷ lục Quý III vừa qua, lợi nhuận và doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới đều vượt dự báo của giới phân tích.

Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai

Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai Giá trị sản xuất trên mỗi diện tích canh tác thấp, các khoản vay không đủ trang trải, nông sản chủ lực phát triển tự phát… là những nút thắt khiến nông nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh với thế giới trong bối cảnh hội nhập.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: 'Tôi không chỉ đạo bóp méo số liệu thống kê'

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: 'Tôi không chỉ đạo bóp méo số liệu thống kê' Thừa nhận có chuyện số liệu thống kê chưa chính xác, song theo người đứng đầu ngành kế hoạch, không hề có chuyện nhào nặn, bóp méo để làm đẹp con số.

Quan hệ kinh tế Việt-Trung sau một phần tư thế kỷ

Quan hệ kinh tế Việt-Trung sau một phần tư thế kỷ Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với tổng kim ngạch đạt gần 60 tỷ USD năm 2014 và nhà đầu tư lớn thứ 9 trong 105 nền kinh tế.

Lexus từ chối sản xuất xe tại Trung Quốc

Lexus từ chối sản xuất xe tại Trung Quốc Người Trung Quốc có thể phải chờ hàng thập kỷ nữa mới có xe Lexus sản xuất trong nước, khi Toyota chỉ muốn làm tại Nhật Bản để đảm bảo chất lượng.

Giả bệnh, vỡ nợ để rao bán nhà

Giả bệnh, vỡ nợ để rao bán nhà Không ít mẩu tin rao bán nhà đất viện dẫn lý do cần tiền chữa bệnh, sắp vỡ nợ... Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là chiêu trò câu khách của môi giới. 
x