Thứ bảy, 26/09/2020, 05:18

Ông Trương Gia Bình là Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Thành phố thông minh

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA – được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Smart City của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) từ ngày 22/7.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA – được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Smart City của ASOCIO. Ảnh: VCCI

Đây là nội dung chính trong cuộc họp thường vụ thứ 55 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO). Cuộc họp này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tại buổi họp, các nền kinh tế thành viên đã thống nhất thành lập Ủy ban Thành phố Thông minh (Smart City Committee), đồng thời bầu ông Trương Gia Bình giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban.

Theo đó, nhiệm vụ đầu tiên ông Bình và Ủy ban là hợp tác với Smart City Network (SCN), triển khai một số mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp Quốc (SDGs). Cụ thể, hai mục tiêu trước mắt là mục tiêu số 7 (SDGs #7): “Đảm bảo quyền sử dụng năng lượng với mức giá phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả mọi người” và mục tiêu số 11 (SDGs #11): “Làm các thành phố và khu định cư mở cửa cho mọi công dân, an toàn, kiên cường và bền vững”.

Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại dương ASOCIO được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức quốc tế lớn nhất về CNTT, quy tụ 24 hiệp hội thành viên trong khu vực châu Á – châu Đại Dương, với 10.000 doanh nghiệp CNTT tham gia. VINASA chính thức đại diện Việt Nam là thành viên của ASOCIO từ năm 2003. Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình đã được bầu làm Phó Chủ tịch ASOCIO liên tiếp trong 6 nhiệm kỳ, từ năm 2009.

 

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Mong làm được gì đó cho đời

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Mong làm được gì đó cho đời

“Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” là sologan luôn được ông Phạm Nhật Vượng làm theo kể từ thời điểm vật lộn kinh doanh bên nước ngoài cho đến khi trở thành một trong những tỷ phú USD của thế giới.
TP Hồ Chí Minh bình chọn doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu 2020

TP Hồ Chí Minh bình chọn doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu 2020

Các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia xét chọn đảm bảo các tiêu chí, như: Doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách (trong 2 năm 2018 và 2019); thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và lao động; thực hiện tốt chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, phòng cháy, chữa cháy… và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.
"Nguyên tắc vàng” giúp CEO Thiên Minh Group quản lý thành công 5.000 nhân sự

"Nguyên tắc vàng” giúp CEO Thiên Minh Group quản lý thành công 5.000 nhân...

Hai ‘nguyên tắc vàng" giúp Chủ tịch Thiên Minh Group quản lý thành công 5.000 nhân sự đó là kéo gần khoảng cách chuyên môn – địa lý bằng lương thưởng, đào tạo; đưa ra những thói quen mà từ bảo vệ đến phi công đều hiểu và có thể làm theo.
Vietjet: Doanh thu Quý 3 tăng trưởng 105%, tỷ trọng doanh thu quốc tế chiếm trên 50%

Vietjet: Doanh thu Quý 3 tăng trưởng 105%, tỷ trọng doanh thu quốc tế...

Với các kết quả kinh doanh khả quan sau 9 tháng 2018, Vietjet dự kiến sẽ hoàn thành tốt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của năm 2018.
Cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nga

Cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nga

DN&TH; Sáng ngày 19/9 vừa qua, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga - vùng Altai.
Vietcombank đang lãi khoảng 2.000 tỷ từ các khoản đầu tư vào Eximbank, MB, Vietnam Airlines

Vietcombank đang lãi khoảng 2.000 tỷ từ các khoản đầu tư vào Eximbank,...

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết như vậy tại đại hội cổ đông của ngân hàng hôm 26/4 vừa qua.
Đường sắt Việt Nam: Nhìn hiện tại, ngẫm tương lai

Đường sắt Việt Nam: Nhìn hiện tại, ngẫm tương lai

Trong khi, người ta đang bàn nhiều về đường sắt cao tốc thì 2 Công ty CP Vận tải đường sắt đang lâm vào cảnh “ăn đong”. Sản lượng vận tải hàng hóa, hành khách tụt giảm, đời sống người lao động bấp bênh.
Ông Hưng gặp ông Hối bắt tay nhau nuôi cá dìa, cả 2 thành tỷ phú

Ông Hưng gặp ông Hối bắt tay nhau nuôi cá dìa, cả 2 thành tỷ phú

Một ngày, trở về vùng biển Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), ông Nguyễn Văn Hưng gặp ông Nguyễn Hối- một người nắm vững kỹ thuật nuôi cá dìa ở vùng đất này và “bắt tay” hợp tác làm ăn. Ông Hưng cho ông Hối thuê lại 50% diện tích hồ nuôi trong thời hạn 5 năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất