Trang chủ >> Pháp luật

B

Báo động tình trạng mua bán vũ khí trên mạng

Từ năm 2012 đến tháng 6-2017, cả nước xảy ra hơn 9.200 vụ việc liên quan đến mua bán vũ khí. Trong đó tình trạng mua bán vũ khí qua mạng ngày càng phức tạp

Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên: Dân kêu trời vì từ mượn đất biến thành mất đất

Vì mục đích muốn tốt cho xã hội, ba hộ gia đình của đội 4 thôn Minh Khai – Như Quỳnh –Hưng Yên đã tin tưởng cho công ty Tàu Quốc mượn mảnh đất của cha ông để lại tạo điều kiện xây dựng bệnh xá phúc lợi phục vụ nhân dân. Thế nhưng mảnh đất này đột nhiên được chuyển nhượng cho công ty khác để xây dựng kinh doanh.

Vụ án giết người tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai gần một năm về trước: Liệu cơ quan Cảnh sát điều tra có để lọt tội phạm?

Đã gần một năm trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ án nghiêm trọng tại Tổ 1, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai khiến anh Vũ Ngọc Nam (sinh năm 1988, tại tổ 8, phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) bị trọng thương và tử vong sau gần 4 ngày điều trị.

Ngày mai xét xử vụ ông lão dâm ô ở Vũng Tàu

Ngày mai, bị can Nguyễn Khắc Thủy sẽ bị đưa ra xét xử vì tội dâm ô với 2 bé gái tại TP Vũng Tàu. Phiên tòa được xử công khai.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY LẮP HỢP TIẾN: Có bỏ qua quyền lợi người lao động?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY LẮP HỢP TIẾN:                    Có bỏ qua quyền lợi người lao động? Có thể nói Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Bảo hiểm y tế (BHYT) giữ vai trò quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, người lao động khi có việc làm sẽ đóng góp một phần tiền lương, thu nhập để hỗ trợ khi ốm đau, tai nạn, lúc sinh đẻ cũng như khi tuổi già, để duy trì, ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình.

Dự án Trạm ép trung chuyển rác trên địa bàn phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội: Báo chí phải đưa tin đúng mong muốn của phường…?!

Dự án Trạm ép trung chuyển rác trên địa bàn phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội: Báo chí phải đưa tin đúng mong muốn của phường…?! DNTH - Lãnh đạo UBND phường Việt Hưng, Long Biên kiên quyết không cung cấp cho báo chí biên bản họp đối thoại giữa tập thể giáo viên trường Việt Hưng và biên bản đối thoại với người dân tổ 2, phố Hoa Lâm về Dự án Trạm ép trung chuyển rác trên địa bàn phường Việt Hưng, do UBND Quận Long Biên làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ông Nguyễn Kim Ánh, Phó chủ tịch UBND phường vẫn không quên gửi thông điệp: “Báo chí làm sao phản ánh cho đúng mong muốn của phường, quận, ý kiến của dân. Tôi không muốn báo chí làm phức tạp tình thế, sau đó lại đính chính, giải trình.”

HÀ NỘI: NHỮNG CON ĐÊ, TUYẾN ĐƯỜNG TRỌNG ĐIỂM OẰN MÌNH VỚI XE SIÊU TẢI TRỌNG CÀY ẢI.

HÀ NỘI: NHỮNG CON ĐÊ, TUYẾN ĐƯỜNG TRỌNG ĐIỂM OẰN MÌNH VỚI XE SIÊU TẢI TRỌNG CÀY ẢI. Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia gửi Công điện số 18/CĐ-UBATGTQG yêu cầu các Bộ: GTVT, Công an, TT&TT; Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ.

Huyện Xín Mần- Tỉnh Hà Giang: Quyết định quan trọng sai nội dung, Tòa án Tỉnh vẫn xét xử thua kiện!

Huyện Xín Mần- Tỉnh Hà Giang: Quyết định quan trọng sai nội dung, Tòa án Tỉnh vẫn xét xử thua kiện! DN&TH; Mặc dù một phần nội dung trong quyết định số 2047/QĐ-UBND tỉnh Hà Giang tại mục III điểm 3.1 không đúng sự thật. Tuy nhiên, thay vì việc thẩm định kỹ lưỡng nội dung thì Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang vẫn đưa ra xét xử. Tại bản án được thực thi số 08/2017/HC-ST vào ngày 01/06/2017 V/v: “Khởi kiện Quyết định hành chính về quản lý đất đai” liên quan đến hộ gia đình ông bà: Binh Điêng, trong phần kết luận ông bà Điêng đã bị bác yêu cầu khởi kiện và giữ nguyên quyết định của UBND tỉnh đã ban hành. Đây là những biểu hiện khiến dư luận băn khoăn về sự công minh trong cách giải quyết khiếu nại (KN) của công dân tại địa phương.

Bộ Công an sáng nay giải đáp thắc mắc về bỏ sổ hộ khẩu

Bộ Công an sáng nay giải đáp thắc mắc về bỏ sổ hộ khẩu DN&TH; Vì sao bỏ sổ hộ khẩu, việc quản lý dân cư qua mã số định danh sẽ vận hành thế nào?... các câu hỏi sẽ được Bộ Công an giải đáp.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Chỉ đạo xử lý nghiêm các trạm trộn bê tông không phép

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Chỉ đạo xử lý nghiêm các trạm trộn bê tông không phép Để thắt chặt và chấn chỉnh hoạt động của các trạm trộn bê tông không phép trên địa bàn phường Thanh Trì nói riêng, quận Hoàng Mai nói chung, UBND TP. Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Hoàng Mai đã ra nhiều văn bản yêu cầu xử lý nghiêm hàng loạt trạm trộn bê tông không phép, buộc dừng hoạt động đối với các đơn vi cố tình vi phạm.

PHUỜNG NGỌC THỤY- Q. LONG BIÊN: NHÀ VĂN HÓA ĐANG SỬ DỤNG ĐỂ BÁN PHỞ AI HƯỞNG LỢI ?

PHUỜNG NGỌC THỤY- Q. LONG BIÊN: NHÀ VĂN HÓA ĐANG SỬ DỤNG ĐỂ BÁN PHỞ AI HƯỞNG LỢI ? DN&TH; Nhà Văn hoá biến thành phòng tập GYM, điểm vui chơi bỗng dưng thành nơi kinh doanh hàng ăn uống… đó là những hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại một số khu dân cư trên địa bàn thuộc TP.Hà Nội. Điều đáng nói, tình trạng này diễn ra từ lâu, gây bức xúc cho người dân, song dường như các cơ quan chức năng vẫn "bình chân như vại".

Vụ Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam: Có dấu hiệu vi phạm hình sự

Vụ Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam: Có dấu hiệu vi phạm hình sự Vừa qua, bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam có mặt tại đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) để giải trình vụ việc nhiều sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ của công ty này bị cơ quan chức năng thu giữ ngày 18/10.

Người nhà bệnh nhân liên tiếp đấm vào mặt bảo vệ bệnh viện

Người nh Bảo vệ bệnh viện mời người nhà bệnh nhân ra ngoài để bác sĩ làm việc liền bị người nhà đấm liên tiếp vào mặt, khiến bảo vệ này bị thương

Người tình kém 15 tuổi ra tay tàn độc sát hại phụ nữ ly thân

Người t Nợ tiền cá độ bóng đá, khi người tình hơn 15 tuổi rủ đến căn hộ chung cư, Phạm Thanh Tùng, sinh viên 1 trường đại học tại Hà Nội, đã ra tay tàn độc sát hại người phụ nữ ly thân ngay sau khi "quan hệ".
x