Trang chủ >> Bạn đọc

Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên:  Dân kêu trời vì từ mượn đất biến thành mất đất

Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên: Dân kêu trời vì từ mượn đất biến thành mất đất

Vì mục đích muốn tốt cho xã hội, ba hộ gia đình của đội 4 thôn Minh Khai – Như Quỳnh –Hưng Yên đã tin tưởng cho công ty Tàu Quốc mượn mảnh đất của cha ông để lại tạo điều kiện xây dựng bệnh xá phúc lợi phục vụ nhân dân. Thế nhưng mảnh đất này đột nhiên được chuyển nhượng cho công ty khác để xây dựng kinh doanh.

Vụ án giết người tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai gần một năm về trước: Liệu cơ quan Cảnh sát điều tra có để lọt tội phạm?

Đã gần một năm trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ án nghiêm trọng tại Tổ 1, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai khiến anh Vũ Ngọc Nam (sinh năm 1988, tại tổ 8, phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) bị trọng thương và tử vong sau gần 4 ngày điều trị.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY LẮP HỢP TIẾN: Có bỏ qua quyền lợi người lao động?

Có thể nói Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Bảo hiểm y tế (BHYT) giữ vai trò quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, người lao động khi có việc làm sẽ đóng góp một phần tiền lương, thu nhập để hỗ trợ khi ốm đau, tai nạn, lúc sinh đẻ cũng như khi tuổi già, để duy trì, ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình.

Dự án Trạm ép trung chuyển rác trên địa bàn phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội: Báo chí phải đưa tin đúng mong muốn của phường…?!

DNTH - Lãnh đạo UBND phường Việt Hưng, Long Biên kiên quyết không cung cấp cho báo chí biên bản họp đối thoại giữa tập thể giáo viên trường Việt Hưng và biên bản đối thoại với người dân tổ 2, phố Hoa Lâm về Dự án Trạm ép trung chuyển rác trên địa bàn phường Việt Hưng, do UBND Quận Long Biên làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ông Nguyễn Kim Ánh, Phó chủ tịch UBND phường vẫn không quên gửi thông điệp: “Báo chí làm sao phản ánh cho đúng mong muốn của phường, quận, ý kiến của dân. Tôi không muốn báo chí làm phức tạp tình thế, sau đó lại đính chính, giải trình.”


HÀ NỘI: NHỮNG CON ĐÊ, TUYẾN ĐƯỜNG TRỌNG ĐIỂM OẰN MÌNH VỚI XE SIÊU TẢI TRỌNG CÀY ẢI.

HÀ NỘI: NHỮNG CON ĐÊ, TUYẾN ĐƯỜNG TRỌNG ĐIỂM OẰN MÌNH VỚI XE SIÊU TẢI TRỌNG CÀY ẢI. Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia gửi Công điện số 18/CĐ-UBATGTQG yêu cầu các Bộ: GTVT, Công an, TT&TT; Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ.

Huyện Xín Mần- Tỉnh Hà Giang: Quyết định quan trọng sai nội dung, Tòa án Tỉnh vẫn xét xử thua kiện!

Huyện Xín Mần- Tỉnh Hà Giang:  Quyết định quan trọng sai nội dung, Tòa án Tỉnh vẫn xét xử thua kiện! DN&TH; Mặc dù một phần nội dung trong quyết định số 2047/QĐ-UBND tỉnh Hà Giang tại mục III điểm 3.1 không đúng sự thật. Tuy nhiên, thay vì việc thẩm định kỹ lưỡng nội dung thì Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang vẫn đưa ra xét xử. Tại bản án được thực thi số 08/2017/HC-ST vào ngày 01/06/2017 V/v: “Khởi kiện Quyết định hành chính về quản lý đất đai” liên quan đến hộ gia đình ông bà: Binh Điêng, trong phần kết luận ông bà Điêng đã bị bác yêu cầu khởi kiện và giữ nguyên quyết định của UBND tỉnh đã ban hành. Đây là những biểu hiện khiến dư luận băn khoăn về sự công minh trong cách giải quyết khiếu nại (KN) của công dân tại địa phương.

PHUỜNG NGỌC THỤY- Q. LONG BIÊN: NHÀ VĂN HÓA ĐANG SỬ DỤNG ĐỂ BÁN PHỞ AI HƯỞNG LỢI ?

PHUỜNG NGỌC THỤY- Q. LONG BIÊN: NHÀ VĂN HÓA ĐANG SỬ DỤNG ĐỂ BÁN PHỞ AI HƯỞNG LỢI ? DN&TH; Nhà Văn hoá biến thành phòng tập GYM, điểm vui chơi bỗng dưng thành nơi kinh doanh hàng ăn uống… đó là những hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại một số khu dân cư trên địa bàn thuộc TP.Hà Nội. Điều đáng nói, tình trạng này diễn ra từ lâu, gây bức xúc cho người dân, song dường như các cơ quan chức năng vẫn "bình chân như vại".

Phường Láng Thượng: Bãi xe không phép mọc ngay trước “mắt” chính quyền

Phường Láng Thượng: Bãi xe không phép mọc ngay trước “mắt” chính quyền DN&TH; Hàng trăm m2 thuộc Dự án đầu tư Trụ sở văn phòng làm việc và trưng bày giới thiệu sản phẩm của Công ty cổ phần Phân phối – Bán lẽ VNF1 đang được tận dụng triệt để thành bãi trông xe trái phép. Điều ngạc nhiên là bãi xe nằm gần UBND phường Láng Thượng nhưng đến nay vẫn tồn tại một cách hiên ngang thách thức cơ quan chức năng và dư luận.

Tây Ninh: “Củi Tươi” khó cháy hay Lò không Đủ nóng?

Tây Ninh: “Củi Tươi” khó cháy hay Lò không Đủ nóng? DN&TH; Thời gian vừa qua tại Tây Ninh, dư luận bất bình về việc người bị kỷ luật với kết luận là rất nghiêm trong tại thông báo kỷ luật nhưng tại quyết định người sai phạm nghiêm trọng chỉ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. ? Đó là trường hợp trưởng ban kinh tế Tây Ninh Kiều Công Minh, người được dư luận ở đây cho là “ khó cháy”

Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang, trách nhiệm thuộc về ai?

Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang, trách nhiệm thuộc về ai? DN&TH; Được đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng và thời gian thi công kéo dài 6 năm nhưng đến nay công trình Trường học mần non trung tâm xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên – Thành phố Hà Nội) vẫn chưa đi vào xử dụng, gây bức xúc cho nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến UBND Thành phố.

Hải Phòng: Công ty TNHH Nguyễn Kim Hải Phòng bị “tố” chiếm đất của dân

Hải Phòng: Công ty TNHH Nguyễn Kim Hải Phòng bị “tố” chiếm đất của dân DN&TH; Cho rằng Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Nguyễn Kim Hải Phòng lấn chiếm không gian ngõ đi chung, xây dựng làm hư hỏng hệ thống thoát nước thải của khu dân cư, nhiều hộ dân ở khu phố Phạm Ngũ Lão (phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã làm đơn cầu cứu lên các cơ quan chức năng.

Kỳ I: Có hay không việc “Hình sự hóa” vụ việc dân sự?

Kỳ I: Có hay không việc “Hình sự hóa” vụ việc dân sự? DN&TH; Thời gian vừa qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu liên tục nhận được đơn kêu cứu của bà Đỗ Thị Nguyệt, có HKTT tại ấp Bá Khê, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên phản ánh về việc chồng bà là ông Đào Tất Bẩy bị bắt tạm giam, và khởi tố bị can trong vụ “Hủy hoại tài sản” điều đáng nói là việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Giang đang gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Tràng Tiền (Hoàn Kiếm): Công trình “khủng” xây dựng sai phép thách thức pháp luật image

Tràng Tiền (Hoàn Kiếm): Công trình “khủng” xây dựng sai phép thách thức pháp luật DN&TH; -Thời gian gần đây, TP Hà Nội đang cương quyết thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”. Trong đó, việc quản lý công tác xây dựng được lãnh đạo Thành phố đặc biệt quan tâm và kiểm soát hết sức chặt chẽ. Thế nhưng, trên địa bàn phường Tràng Tiền – Quận Hoàn Kiếm vẫn còn tồn tại công trình sai phạm, không những ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan đô thị, mà còn gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Hà Nội: Trường học Everest xây dựng sai giấy phép, nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại

Hà Nội: Trường học Everest xây dựng sai giấy phép, nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại DN&TH; Liên quan đến việc Công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô vi phạm quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và xây dựng sai phép, ngày 03/03/2017 UBND quân Bắc Từ Liêm đã ra quyết định về việc xử phạt hành chính với tổng số tiền là 100 triệu đồng.
Xem nhiều nhất
x