Trang chủ >>

HÀ NỘI: NHỮNG CON ĐÊ, TUYẾN ĐƯỜNG TRỌNG ĐIỂM OẰN MÌNH VỚI XE SIÊU TẢI TRỌNG CÀY ẢI.

13-11-2017 - 09:06

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia gửi Công điện số 18/CĐ-UBATGTQG yêu cầu các Bộ: GTVT, Công an, TT&TT; Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ.

Tuy nhiên những ngày gần đây, trên dọc tuyến đê Song Phương người dân liên tục phản ánh tình trạng xe chở quá khổ, quá tải lộng hành, làm ảnh hưởng đến đời sống, gây nên nỗi khiếp sợ, bất an cho người tham gia giao thông.

Khói bụi, lầy lội, đường sá xuống cấp, cầu cống hỏng hóc... môi trường sống bị xâm hại nghiêm trọng là những hậu quả nhãn tiền mà người dân một số xã dọc tuyến đê: xã Tiền Yên, xã Song Phương.. đang phải gánh chịu từ “binh đoàn” xe “quá tải” chở vật liệu xây dựng, bê tông tươi.. ngày đêm “oanh tạc” trên tuyến đê và trên một số tuyến đường quan trọng: tuyến đường 32….

Điều đáng nói, tình trạng xe quá tải hoành hành trên các tuyến đê xung yếu này và toàn bộ đường 32 đã từng bị các cơ quan chức năng “vạch mặt”, tuy nhiên, đến nay thực tế vẫn không được xử lý dứt điểm, thậm chí còn có dấu hiệu bùng phát hơn.

Trước những phản ánh của người dân, chúng tôi đã ghi nhận thực tế tại tuyến đê Song Phương. Phải nói rằng, tình trạng xe quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động rầm rộ trên tuyến đường này gần như 24/24h. Việc xe quá tải ngang nhiên lộng hành đã khiến cho giao thông trên đường tuyến các tuyến đê này và toàn bộ đường QL32 bị hỗn loạn, đường sá hư hỏng, môi trường bị ô nhiễm và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao khiến cho người dân hết sức bức xúc.

Chia sẻ với PV, gia đình một chị bán hàng gần ngã ba lê đê cho biết: "xe quá tải lộng hành trên mặt đê và các tuyến đường dân sinh là nỗi khiếp sợ đối với gia đình tôi. Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, những chiếc xe quá tải chạy với tốc độ cao, kèm theo dư chấn khiến nhà cửa rung lắc, cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tình trạng này diễn ra quanh năm suốt tháng và chưa bao giờ có dấu hiệu thuyên giảm”.

 Qua năm bắt thêm thông tin thì toàn bộ những chiếc xe đều được gắn 1 biển tên ở phía trước xe: TĐ, HC, VT … cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải, chạy với tốc độ rất cao trong khu vực đông dân cư. Tất cả những chiếc xe quá tải trên đều lấy đất, đá từ các bãi tập kết vật liệu xây dựng thuộc một số bãi dọc tuyến sông đi về hướng trung tâm thành phố.

Việc các cơ quan chức năng xử lý hời hợt, không nghiêm cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe chở có dấu hiệu quá tải đang được thế "lộng hành" trên đê và các tuyến đường. 

Dọc quốc lộ 32 không khó để bắt gặp những chiếc “hổ vồ” siêu tải trọng có dấu hiệu quá tải ngang qua.

Những binh đoàn xe “22 bánh” ngày đêm phá nát tuyến đê.

Xe tải lớn chở đầy vật liệu ngày đêm “băm nát” những tuyến đường.

Vi phạm tràn lan trên tuyến đê Song Phương.

Tình trạng không mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là đặc sản của các vùng ngoại ô TP.Hà Nội.

Nhóm PV Đô Thị.

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x