Trang chủ >>

Hà Nội: Trường học Everest xây dựng sai giấy phép, nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại

11-10-2017 - 11:18

DN&TH; Liên quan đến việc Công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô vi phạm quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và xây dựng sai phép, ngày 03/03/2017 UBND quân Bắc Từ Liêm đã ra quyết định về việc xử phạt hành chính với tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Vừa qua, Tạp chí Doanh Nghiệp và Thương Hiệu có nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Trường tiểu học và Trung học cơ sở Everest có địa điểm nằm tại Khu đô thị mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội) trong quá trình thi công trường học đã vi phạm trật tự xây dựng, dù công trình đã bị dừng để tháo dỡ nhưng đến nay tồn tại ngay trước “mắt” cơ quan chức năng, khiến dư luận và các bậc phụ huynh đang có con theo học ở ngôi trường này vô cùng lo lắng về hạ tầng cũng như cơ sở vật chất ở trường học này.

         Ngôi trường “thuộc top 5” của Thành phố Hà Nội ngang nhiên tuyển sinh dù đang vi phạm trật tự xây dựng

Phường Cổ Nhuế 1 kiên quyết xử lý trước sai phạm

Ngày 24/01/2013, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 465/QĐ-UBND về việc thu hồi 15,935,8m2 đất tại Khu đô thị mới Nghĩa Đô gồm hai khu liền kề nhau ký hiệu NT, TH1, TH2 do công ty CP Eurowindow Holding quản lý giao cho Công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô thực hiện dự án đầu tư xây dựng các trường mần non, Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Đô (nay đổi tên thành Everest)

Ngày 13/01/2017, Sở xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 04/GPXD cho Công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô được phép xây dựng công trình trên vị trí ô đất ký hiệu TH1, TH2, với diện tích xây dựng là 4.181,8m2 gồm 6 hạng mục công trình thuộc Khu đô thị mới Nghĩa Đô, phường Cổ nhuế 1 quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội. Cũng theo giấy phép ở hạng mục công trình Nhà chính gồm khối hiệu bộ, khối Tiểu học và khối Trung Học cơ sở sẽ được xây dựng 1 hầm cộng 5 tầng 1 tum thang nhưng trong quá trình xây dựng chủ đầu tư đã thi công vượt quá giấy phép xây dựng. 

Mặc dù lãnh lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 và Thanh tra xây dựng đã xử lý nhưng đến nay công trình vi phạm trật tự xây dựng vẫn chưa tự động tháo dỡ

Để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh phóng viên đã có buổi làm việc với UBND phường Cổ Nhuế 1 và thanh tra xây dựng phường, ông Nguyễn Việt Hưng thanh tra xây dựng thừa nhận: Việc xây dựng như vậy là sai so với giấy phép, nhưng đang xin phép Thành phố, công trình  vi phạm xây dựng là của bà Phương (Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô) khi có phản ánh thì chúng tôi đã xuống yêu cầu dừng ngay thi công.

Quyết định của UBND quận Bắc Từ Liêm về xử phạt hành chính và tạm dừng thi công xây dựng đối với công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô

Ông Hưng cũng cho biết thêm về công trình xây dựng vượt qúa số tầng là do bà Phương chỉ đạo ngay đến cả Giám đốc điều hành cũng không biết đến việc đổ mái.

Mỗi hôm đổ một ít, công nhân ở đây đông lắm sau một đêm lại khác ngay. Khi xảy ra việc vi phạm trật tự xây dựng anh em phường phối hợp với UBND quận xuống thu đồ. Đây là phường trọng điểm nên anh em thanh tra chia nhau xử lý. Quan điểm chúng tôi là xử lý dứt điểm.

 Chủ đầu tư vòng vo né tránh trách nhiệm.

Để rộng đường dư luận phóng viên đã liên hệ với bà Trần Thị Kim Phương được cho là Chủ tịch hội hội đồng quản trị để tìm hiểu về những thông tin xung quanh việc xây dựng công trình sai phép thì nhận được câu trả lời “Người đứng tên Chủ tịch hội đồng quản trị là ông Tăng Xuân Luận. Em ( tức Pv) muốn liện hệ thì lên trên đó mà liên hệ, chị đứng tên trước kia thôi xưa rồi, giờ chị làm phó Hiệu Trưởng trường thôi, mà bọn em quan tâm làm gì nữa 20 báo quan tâm rồi, em xem trường có xây dựng gì đâu, người ta có xây gì đâu mà mình viết, người ta đang bổ xung giấy phép, việc này không đáng quan tâm. Việc nó to tổ bố thì chẳng ai quan tâm, mà việc trường học thì toàn đàn bà giáo dục bị bọn xây dựng nó xui chứ để nguyên đấy không điều chỉnh thì chẳng có sao cả, chẳng có đứa nào giám động vào.

Biển bản làm việc ngày 08/08/2017 của Sở Xây Dựng ghi rõ tên Đại diện công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô là bà Trần Kim Phương chức vụ: Chủ tịch hội đồng quản trị nhưng không biết vì lý do gì mà bà Phượng lại trốn tránh trách nhiệm?

Khi được hỏi về công trình vi phạm tại sao đến nay chưa bị tháo dỡ thì bà Phương nói thêm: “Xây dựng bên mình không biết về cái đó, xây dựng xong thì giao lại cho trường thôi”.

Nhưng ở một diễn biến khác thì vị Phó giám đốc công ty cổ phần Nghĩa Đô lại khẳng định bà Phương là thành viên trong công ty, còn chị Tím mới là Chủ tịch hội đồng quản trị, và việc sai phạm là có nhưng chưa thể tiến hành tháo dỡ được.

Trước câu trả lời thiếu trách nhiệm của bà Phương dự luận đang hoài nghi về năng lực lãnh đạo của nhà trường cũng như công ty cổ phần trường học Nghĩa Đô.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc …

 

Hải Nguyễn

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x