Trang chủ >>

XÃ ĐÔNG TẢO, HƯNG YÊN: KHUẤT TẤT TRONG VIỆC XỬ LÝ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

04-01-2018 - 14:10

Theo đơn thư kêu cứu của ông Phạm Văn Hạnh có hộ khẩu thường trú tại thôn Đông Kim xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên gửi đến Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu thì trước lúc bố ông là Cụ Phạm Văn Cẩn mất năm 1996 và mẹ ông là Cụ Nguyễn Thị Sâm mất năm 1997 có để lại số diện tích đất là 318m2 cho các con trong gia đình mà không có di chúc cho riêng một ai.

       

Nhưng không hiểu vì lý do gì năm 1997 ông Phạm Văn Phú đã được chính quyền cấp GCNQSDĐ tổng 318m2 trong đó 200m2 đất ở và đất vườn 118m2. Mà tất cả các con của cụ Cẩn không hề hay biết khiến cho toàn thể anh em trong gia đình rất bất ngờ và bức xúc. Anh, chị em trong gia đình ông đã nhiều lần lên UBND xã Đông Tảo đề nghị giải quyết, xem xét nhưng không có phản hồi, gia đình ông cũng đã nhiều năm gửi đơn thư lên các cấp chính quyền, lên UBND huyện Khoái Châu nhưng đến nay mọi việc vẫn không được giải quyết để trả lại quyền lợi chính đáng hợp pháp cho mọi người trong gia đình ông.

Khi nhận được đơn thư phản ánh cũng như kết luận thanh tra của UBND huyện Khoái Châu do ông Phạm Huy Bình ký ngày 18/05/2011 thì việc xây dựng bản đồ năm 1993 dẫn đến việc chuyển đổi diện tích 118m2 đất của hộ cụ Cẩn sang hộ Ông Phú là không hợp pháp. Vì vậy, việc giao 118m2 đất theo Nghị quyết số 03 cho hộ ông Phú vào khuân viên đất thổ cư của chủ hộ cụ Cẩn là không đúng quy định.

Mặt khác GCNQDĐ mang tên ông Phạm Văn Phú đều không đảm bảo độ chính xác, thiếu về thủ tục, hình thức giấy số A- 887254 không ghi rõ ngày cấp chỉ ghi tháng 5, năm 1997 lẽ ra chỉ ghi 200m2 nhưng lại ghi 318m2. GCNQSDĐ ngoài đồng vào sổ số 318m2 không ghi ngày, tháng, năm cấp, diện tích. Vì vậy cần phải xem xét để thu hồi, huỷ bỏ, cấp lại cho đúng hiện trạng sử dụng đất của ông Phú và quy định pháp luật. Và UBND xã Đông Tảo cũng cần xem xét chỉnh lý hồ sơ địa chính, làm thủ tục cấp lại GCNQDĐ cho ông Phạm Văn Phú đảm bảo tính chính xác về số liệu và đầy đủ thủ tục, hình thức theo quy định, chuyển trả cho các đồng sử dụng (các con của cụ Cẩn) diện tích 118m2 do ông Phú không chứng minh được quyền sử dụng đối với 118m2, thuộc thửa 287, tờ bản đồ số 2 (bản đồ năm 1993).

Tuy đã có kết luận thanh tra do chính chủ tịch UBND huyện Khoái Châu ký ngày 18/05/2011 lý nhưng không hiểu vì lý do gì??? cho tới hôm nay đã 20 năm trôi qua mà xã Đông Tảo vẫn không thực hiện kiến nghị, yêu cầu của UBND huyện Khoái Châu là chuyển trả diện tích 118m2 cho các đồng sử dụng (các con của cụ Cẩn).

Để tìm hiểu rõ về việc này chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Chiến chủ tịch UBND xã Đông Tảo thì được ông Chiến cho biết: “Hiện tại xã đã hết thẩm quyền giải quyết cần nhờ tới cơ quan chức năng có thẩm quyền cao hơn”. Chúng tôi thiết nghĩ mọi việc đã sáng tỏ tại sao? Có đầy đủ kết luận nội dung, kết quả xác minh do UBND huyện Khoái Châu ngày 18/05/2011 mà đến hôm nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết thoả đáng cho quyền lợi hợp pháp của các con cụ Cẩn. 

Vậy có hay không? Sự chống lưng của cán bộ UBND xã Đông Tảo cố tình cũng như xem thường khi không thực hiện quyết định của cấp trên về việc cấp sai giấy phép QCNQSDĐ cho gia đình ông Phạm Văn Phú?

        Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nhóm PV điều tra.

    

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x