Trang chủ >> Hỏi gì đáp nấy

Hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bên cạnh các hình thức vi phạm quen thuộc như trong thương mại truyền thống thì thương mại điện tử có những hình thức vi phạm đặc thù riêng. Các vi phạm về chất lượng, số lượng, bảo hành hàng hóa, dịch vụ…nếu có, sẽ bị xem xét và điều chỉnh giống như quy định tại hình thức thương mại truyền thống.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp: 5 điều kiện cấu thành hành vi tội phạm của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp không nên ác cảm với những quy định mới về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại. Bởi lẽ theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu, về bản chất, nó ra đời chính là để bảo vệ những doanh nghiệp chân chính.

Sao không tính phụ cấp vào khoản đóng BHXH?

Một số nhân viên Công ty Thanh Việt (quận Thủ Đức, TPHCM) hỏi: Theo HĐLĐ đã ký, ngoài mức lương cơ bản, chúng tôi được nhận thêm khoản trợ cấp hiệu quả công việc là 1,5 triệu đồng/tháng (khoản này tháng có tháng không tùy theo hiệu quả làm việc của mỗi người).

Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Nguyễn Minh Duyên (duyenminh78@yahoo.com.vn) hỏi: "Hơn 3 năm qua, tôi làm việc tại công ty và chưa hề vi phạm kỷ luật. Mới đây, dù hợp đồng lao động (HĐLĐ) của tôi còn thời hạn đến tháng 3-2018 nhưng công ty lại buộc tôi tự viết đơn xin nghỉ việc và dọa nếu không tự nghỉ sẽ bị sa thải, khi đó tôi sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Xin hỏi, nếu tôi không tự viết đơn và bị sa thải như lời công ty nói thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?".


NLĐ thử việc có phải đóng BHXH bắt buộc?

NLĐ thử việc c Đối với người lao động (NLĐ) không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHYT bắt buộc, BHTN thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của NLĐ một khoản tiền tương đương với mức đóng BHXH, BHYT, BHTN

Hướng dẫn sửa đổi 9 tờ khai, biểu mẫu về thủ tục BHXH

Hướng dẫn sửa đổi 9 tờ khai, biểu mẫu về thủ tục BHXH Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 125/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của BHXH Việt Nam.

Vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi: Thầy bói có bị xử lý?

Vụ s Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng cơ quan điều tra cần làm rõ thầy bói có xúi giục bà Phạm Thị Xuân (Thanh Hóa) sát hại cháu nội 20 ngày tuổi hay không, hay chỉ nói chung chung.
x