Trang chủ >> Tin tức

Đội QLTT số 17 - Thu giữ hơn 10000 chai sữa tắm, dầu gội giả

08-06-2018 - 08:12

DN&TH; Ngày 7/6/2018, sau nhiều ngày theo dõi, Đội quản lý thị trường số 17 - Chị cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn sữa tắm, dầu gội đầu giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ của một cơ sở tại địa chỉ 220 Đội Cấn, Ba Đình Hà Nôị.


 

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa

Tại thời điểm  kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 kho nguyên liệu gồm nhiều thùng cattông bên trong có nhiều chai nhựa màu trắng có mùi thơm nồn nặc, bên ngoài thùng giấy có viết ký hiệu  Bee Milk và Cow Milk.  Bên cạnh đó có nhiều chai đã được bóc và dán nhãn mác. Tuy nhiên không có tên công ty hay địa chỉ sản xuất.

Trong quá trình kiểm tra và khai thác phía cơ sở, chị Định Thị Mai Huyền (thường trú tại địa chỉ A4 TT VPCP Phương Mai, Hà Nội), chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy phép kinh doanh, sở hữu trí tuệ…. theo qui định.

Các sản phẩm sữa tắm không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Kiểm tra nhanh tại thời điểm xảy ra vụ việc, cơ quan quản lý thị trường phát hiện một khối lượng sản phẩm không có nguồn gốc đã được dán mác chuẩn bị tung ra thị trường bao gồm: 364 chai Sữa tắm ong; 994 chai Sữa tắm cừu; 2.256 chai sữa tắm cá ngựa. Bên cạnh đó, các loại sữa tắm chưa dán mác bao gồm 1.160 chai sữa tắm ong; 5.054 chai sữa tắm cừu. Các sản phẩm được cơ sở làm giả của các thương hiệu nổi tiếng gồm: 2.280 chai sữa dưỡng thể Nivea; 6.048 túyp kem đánh răng Sensodyne và 4.932 lọ dầu gội đầu head Shoulders

Theo thông tin ban đầu, Đội quản lý thị trường số 17 đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số sữa tắm và dầu gội đầu trên. Toàn bộ số hàng trên ước tính trị giá hàng tỷ đồng./.

 

Khánh Ly

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x