Trang chủ >> Tin tức

Hòa Bình: Xe quá tải cày nát Tỉnh lộ 446

27-04-2018 - 15:11

Thời gian gần đây Tạp chí Doanh Nghiệp và Thương hiệu nhận được phản ánh của người dân hàng ngày có cả trăm lượt xe chở đất quá tải chạy qua tỉnh lộ 446 địa bàn xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình làm cho tuyến đường này bị hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Có mặt tại Tỉnh lộ 446 đoạn qua xã Yên Quang (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình), chỉ trong vòng 30 phút, có tới hàng chục xe tải, xe “hổ vồ” nối đuôi nhau chạy ầm ầm trên đường. Cả đoạn đường dài hơn 1km mờ mịt khói bụi, mặt đường lồi lõm những “ổ voi”, “ổ trâu”. Các xe này đều chạy trong tình trạng quá tải, được cơi nới thành thùng và mang các logo HC,TD, như xe BKS: 29C-783.98, 29C-778.35, 29C- 799.03, 30N- 7178.....

Để xác minh thông tin mà người dân phản ánh phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã về tận nơi ghi nhận trên địa bàn xã Yên Quang về tình trạng xe tải chở đất cao quá thành thùng rơi vãi xuống mặt đường. Bên cạnh đó, xe chạy cả ngày lẫn đêm ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng giao thông, khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn do tiếng ồn, bụi, ô nhiễm do xe tải gây ra.

Trao đổi với với phóng viên ông Ngô Văn Quyền – Chủ tịch UBND xã Yên cho biết: “Trên địa bàn xã có 3 mỏ đất được cấp phép, hiện tại đất đang được vận chuyển ra ngoài Hà Nội, còn về việc xe cộ thì vừa qua cũng đã tiếp xúc hội đồng nhân dân tỉnh bà con cử tri họ cũng ý kiến nhiều, cái bụi, ô nhiễm môi trường là có”.

Một số người dân sống tại ngã ba Trung Mường 1 (xã Yên Quang) bức xúc cho biết: “Trước kia đường đẹp, họ đổ bao nhiêu lần rồi nhưng lại hỏng, phản ánh nhiều lần với xã rồi có khi dân còn đem cả xe bò ra đường thì họ mới tưới nước, hơn 1 năm nay rồi bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống, có mấy vụ tai nạn chết người từ khi họ làm rồi”. Chúng tôi thiết nghĩ và đặt ra câu hỏi rằng: Liệu có sự “ chống lưng”, sự bao che nhằm “ phục vụ lợi ích nhóm”..... đang diễn ra tại địa bàn xã Yên Quang nói riêng và huyện Kỳ sơn nói chung.

Trước những bức xúc của người dân về tình trạng xe quá khổ, quá tải lộng hành trên tỉnh lộ 446 gây bụi bặm, ô nhiễm, đường xá bị xuống cấp nghiêm trọng thì hơn lúc nào hết, cần sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời từ các cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn cũng như Ủy ban an toàn giao thông, Thanh tra giao thông, Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Hòa Bình để sớm chấm dứt tình trạng này.

Dưới đây là một hình ảnh xe quá tải chay qua tỉnh lộ 446

1. Những chiếc xe này ngang nhiên đi trên đường mà không bị cơ quan chức năng nào xử lý.

2. Đường tỉnh lộ 446 xuống cấp nghiêm trọng do xe quá tải chạy xuyên ngày, đêm

3. Nhiều xe chạy qua khu ngã ba Trung Mừng không hề phủ bạt làm đất rơi vãi ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

4. Đường vào mỏ đất không hề được tưới nước khiến bui bay mù mịt.

    Chúng tôi sẻ tiếp tục phản anh tới bạn đọc sau khi làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

    Nhóm PV điều tra

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x