Chủ nhật, 25/07/2021, 22:01

Phát động phong trào đọc sách “CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

DNTH: Lễ phát động phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND là hoạt động hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2021), hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8.

Sáng 13/4, Bộ Công an tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách với chủ đề “Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và công tác khen thưởng văn hóa đọc trong CAND; Lễ kí kết Chương trình phối hợp công tác với Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TTTT và Hội Thư viện VN). Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.​

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu phát động phong trào đọc sách trong lực lượng Công an nhân dân.

Phát biểu phát động phong trào, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND thực sự hiệu quả và Ngày hội sách với chủ đề “Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” đạt được mục đích, Công an các đơn vị, địa phương cần phải xác định xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị xuyên suốt; lãnh đạo phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách, mỗi cán bộ, chiến sỹ, nhất là đoàn viên, thanh niên, học viên Công an phải có tinh thần ham mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua sách, báo.​

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Cục Công tác Đảng và công tác chính trị với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin truyền thông và Hội Thư viện Việt Nam.

Được biết, đây hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in và phát hành, lưu giữ sách trong Công an nhân dân. bên cạnh đó, xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp, nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với sự phát triển kiến thức, kỹ năng tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách của người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; cũng là dịp để giới thiệu rộng rãi đến cán bộ, chiến sỹ các ấn phẩm về lực lượng vũ trang nhân dân, các chiến công vẻ vang của lực lượng CAND; các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học về lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật của CAND...​

  Các đại biểu tham quan triển lãm sách.

Tại buổi lễ, Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong triển khai phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, giai đoạn 2017-2020, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và cơ hội tiếp cận thông tin, kiến thức của người dân. Đồng thời, Bộ Công an cũng tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ trương của Nhà nước, Bộ Công an về phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các xuất bản phẩm về lực lượng vũ trang nhân dân. 

Chương trình triển lãm sách, ảnh cũng được Bộ Công an tổ chức song song tại sảnh hội trường lớn, gồm hơn 1000 đầu sách/3000 cuốn sách về lịch sử Công an nhân dân Việt Nam, lực lượng Công an nhân dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các tác phẩm văn học của tác giả trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/4/2021.

Nguyễn Danh Phú

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Lễ hội rằm tháng ba Minh Hóa.

Quảng Bình: Lễ hội rằm tháng ba Minh Hóa.

DNTH: “Thà đau, thà ốm mà nằm. Chứ ai nỡ bỏ chợ rằm tháng ba”. Đây là câu ca của người dân nơi đây từ bao nay, cứ truyền tai nhau như một lời nhắc nhở về lễ hội “rằm tháng ba” (được diễn ra từ ngày 10 đến 15 tháng 3 âm lịch), nét văn hóa riêng của huyện miền núi Minh Hóa, Quảng Bình.
10 màn trình diễn tỏa sáng trong đêm Chung kết ICA Dance Festival 2018

10 màn trình diễn tỏa sáng trong đêm Chung kết ICA Dance Festival 2018

Vừa qua, tại Trường Đào tạo Nghệ thuật Quốc tế ICA số 18 Lý Văn Phức - Hà Nội. 10 màn trình diễn tài năng, độc đáo, cá tính và sáng tạo đã được thể hiện tại vòng Chung kết cuộc thi ICA Dance Festival 2018.
Các di tích lịch sử trong ngày đầu mở cửa đón du khách sau giãn cách xã hội do Covid-19

Các di tích lịch sử trong ngày đầu mở cửa đón du khách sau giãn cách...

Sau thời gian dài đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (14/5) nhiều di tích, danh lam thắng cảnh bắt đầu mở cửa đón khách trở lại.
HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN & HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI GẶP MẶT KHEN THƯỞNG CÁC SINH VIÊN XUẤT SẮC NĂM HỌC 2018- 2019

HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN & HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI GẶP MẶT KHEN THƯỞNG...

DNTH: Chiều 13/10/2019 tại Hà Nội, Hội Đồng hương Nghệ An & Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội phối hợp cùng Ban liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh của các trường Đại học trên địa bàn Thủ đô tổ chức khen thưởng, tôn vinh các sinh viên xuất sắc tiêu biểu và các sinh viên đạt điểm đầu vào cao năm học mới (2019).
Xin chữ đầu năm

Xin chữ đầu năm

Mỗi dịp Tết đến xuân về, hình ảnh ông Đồ với mực tàu, giấy đỏ, người người nô nức cùng nhau đi xin chữ, như điểm tô cho những ngày Tết của người Việt thêm phần rực rỡ và ấm áp.
Hà Nội: Sự kiện ra mắt cuộc thi “Designed by Vietnam” 2020

Hà Nội: Sự kiện ra mắt cuộc thi “Designed by Vietnam” 2020

DNTH: Sáng ngày 17/7/2020 tại Hà Nội, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), (ASHUI) và nhiều đối tác phối hợp tổ chức Sự kiện ra mắt cuộc thi “Designed by Vietnam” 2020 chủ đề “Tái sinh” dành cho các nhà thiết kế được phát động từ ngày 17/7/2020 đến hết ngày 28/8/2020 trên phạm vi cả nước.
Nơi lưu giữ nét truyền thống

Nơi lưu giữ nét truyền thống

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới. Một trong số đó là phong tục xin chữ đầu năm.
Abipha Group trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân Quảng Bình

Abipha Group trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân Quảng Bình

DNTH; Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cuối tháng 11 vừa qua, Abipha Group đã tổ chức chuyến từ thiện mang tên “Chia sẻ yêu thương”, kịp thời trao tặng những suất quà ý nghĩa tới tận tay bà con chịu ảnh hưởng do thiên tai tại tỉnh Quảng Bình.