Phòng CSGT Hưng Yên: Đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

2017-12-30 09:46:09 admin

DN&TH; Với mục tiêu từng bước kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), hạn chế tình trạng ùn tắc trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ trong địa bàn tỉnh. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt(PC67) thuộc Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp tích cực đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.


Để giảm thiểu các vụ TNGT, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và chốt trạm trên các tuyến giao thông. Qua đó kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT trên địa bàn tỉnh. Tập trung đổi mới tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các cụm dân cư bằng nhiều hình thức, chú trọng tuyên truyền về các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ, uống rượu bia vượt quá nồng độ cồn cho phép, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ… nhằm giúp người dân tiếp cận với luật giao thông để chấp hành tốt. Cùng với các biện pháp trên, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT làm nơi kinh doanh, đổ nguyên vật liệu xây dựng xuống lòng, lề đường ven các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ trên các tuyến giao thông. Rà soát, bổ sung các biển báo, đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường đặc biệt là các đoạn đường thường xuyên xảy ra TNGT, từng bước khắc phục những điểm đen giao thông.

Với sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ và đồng bộ của lực lượng CSGT tỉnh Hưng Yên đã làm thay đổi đáng kể nhận thức, tinh thần tự giác nâng cao trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy điện, không phóng nhanh vượt ẩu chạy quá tốc độ. Đặc biệt công tác lập lại trật tự vỉa hè, lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm hành lang ATGT đạt được kết quả cao, hầu hết người dân đều tự giác chấp hành. Do đó tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2016. Theo số liệu thống kê đến ngày 15/11/2017 toàn tỉnh xảy ra 159 vụ TNGT; làm chết 116 người, bị thương 113 người. So với cùng kỳ 2016 giảm 16 vụ = 9,14%; giảm 02 người chết = 1,69%; giảm 03 người bị thương = 2,59%.

Là lực lượng chủ chốt trong công tác đảm bảo TTATGT, phòng PC67 Công an tỉnh đã chỉ đạo các đội công tác tích cực đổi mới các biện pháp, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường TTKS các phương tiện chở khách và phương tiện kinh doanh vận tải, không để tình trạng xe kém chất lượng lưu thông trên đường, xe chạy không đúng tuyến cố định, xử lý nghiêm các trường hợp chở quá tại trọng, vật liệu rơi vãi trên đường làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cớ gây TNGT. Bên cạnh đó thường  xuyên bố trí lực lượng túc trực 24/24 trên các tuyến  quốc lộ làm nhiệm vụ phân luồng, xử lý ách tắc đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời tăng cường công tác tuần lưu tại các điểm địa bàn phức tạp về TTATGT, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm ATGT. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng CSGT toàn  tỉnh đã kiểm tra phát hiện 40.802 trường hợp  vi phạm gồm: (12.714 xe ô tô, 27.483 xe mô tô và 605 phương tiện khác);  tạm giữ 277 xe ô tô, 7.257 xe mô tô và 349 phương tiện khác; Đã xử lý phạt tiền 32.044 trường hợp và nôp Kho bạc Nhà nước trên 30 tỷ đồng; tước 2.139 giấy phép lái xe các các loại. Trong đó phòng CSGT đã tổng kiểm tra phát hiện 11.149 trường hợp vi phạm gồm(6.080 xe ô tô, 5.054 xe mô tô và 15 phương tiện khác), đã xử lý phạt tiền 6.123 trường hợp và nộp Kho bạc Nhà nước trên 15 tỷ đồng, tước 430 giấy phép lái xe các các loại. Công an các huyện và thành phố phát hiện 29.653 trường hợp vi phạm TTATGT, tạm giữ 7.271 phương tiện các loại; đã xử lý 25.921 trường hợp và nôp Kho bạc gần 16 tỷ đồng; tước 1.709 giấy phép lái xe các loại. Công an xã, thị trấn đã phát hiện 832 trường hợp xe vi phạm, đã xử lý 800 trường hợp và nộp Kho bạc trên 100 triệu đồng.

Dưới sự chỉ đạo sát xao của đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trường - Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh và sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Công an từ tỉnh xuống cơ sở, đến nay tình hình TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, nhận thức về ATGT và ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ được nâng lên rõ rệt. Cùng với câu khẩu  hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà, mọi gia đình và toàn xã hội” thời gian tới lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác TTKS , xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhất là các lỗi trực tiếp gây TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải trọng, đi không đúng làn đường phần đường, vượt đèn đỏ… Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đa dạng, liên tục đổi mới có hiệu quả để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư. Từng bước lập lại TTATGT trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu tối đa các vụ TTGT gây ra, đem lại niềm vui, an toàn, ấm áp cho mọi người, mọi gia đình trong cộng đồng xã hội.

 

 

Nhóm PV. Ban Chuyên đề