Chủ nhật, 27/09/2020, 13:41

Phòng PC08 Công an Tỉnh Bình Định: Với phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”

DNTH; Quyết tâm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị của Bộ Công an, các đợt thi đua trong toàn ngành. Phòng PC08 Công an Tỉnh Bình Định đạt được những thành tích đáng biểu dương trong đợt hướng ứng “Vì an ninh tổ quốc”

Khi Phóng viên DN&TH hỏi về sự quyết tâm và kết quả đã đạt được trong công tác thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị của Bộ Công an, các đợt thi đua trong toàn nghành, Phòng PC08 Công an Tỉnh Bình Định đã đạt được những thành tích đáng biểu dương trong đợt hưởng ứng “ Vì an ninh tổ quốc” Thượng tá Võ Văn Chín Trưởng phòng PC08 Công an Tỉnh Bình Định cho biết:  Trong vòng 1 năm, từ tháng10.2018 đến tháng 10.2019, Công an Tỉnh Bình Định thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên 3 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên 10% cả 3 tiêu chí so với 2018. Đồng thời, tiến hành tham mưu, đề xuất các giải pháp đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến đường giao thông. Song song với việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật với người dân, giúp người dân tự nguyện chấp hành và chấp hành tốt các quy định.

Thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng Phòng PC08 Công an Tỉnh Bình Định - Ảnh Xuân Sang

Tình hình TTATGT được ổn định, TNGT giảm 10% trên cả 3 mặt so với cùng kỳ 2018.

Nhận thấy tình hình TTATGT, TNGT diễn biến phức tạp. Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định quyết tâm ra quân đồng bộ, quyết liệt trên mọi lĩnh vực, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Phối hợp các lực lượng chức năng, đã tiến hành bố trí 8965 ca trực, tạm giữ gần 2000 phương tiện ô tô, mô tô cùng các phương tiện khác, đồng thời tiến hành đình chỉ hoạt động, xử phạt hành chính các phương tiện vi phạm về giấy phép lái xe, dừng chở khách trái phép,…

Báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua “ Vì an ninh tổ quốc” của Công an Tỉnh Bình Định chỉ rõ: Từ ngày 15/10/2018 - 15/10/2019, toàn tỉnh xảy ra 218 vụ, làm chết 128 người, bị thương 162 người; so cùng kỳ năm 2018, giảm 33 vụ (13,1 %), giảm 24 người chết (15,7 %), giảm 3 người bị thương (1,8 %); trong đó đường thủy nội địa: không xảy ra.

Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền đi đôi với chủ động tham mưu phương án hiệu quả.

Nhận thấy tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong thay đổi nhận thức, hành vi của người dân. Phòng PC08 công an Tỉnh Bình Định đổi mới mọi mặt, nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Phòng đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa với 234.499 lượt người tham gia; cung cấp 242 lượt tin, xây dựng 209 phóng sự, viết 160 tin bài tuyên truyền; hướng dẫn 1.282 lượt tàu cá, 1766 lượt đò ngang chấp hành nghiêm Luật GTĐT nội địa. Kết quả, 3.500 lượt người dân ký cam kết không vi phạm TTATGT; tiếp tục nhân rộng 35 mô hình “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT gắn với tập huấn, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn”, 22 chương trình “ATGT cho nu cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” thu hút hơn 15.000 lượt người tham gia.

Bên cạnh đó Phòng CSGT còn tham gia vào  lớp tập huấn kiến thức ATGT; lớp giáo dục pháp luật; lớp giáo dục cá biệt diễn ra đồng thời với hoạt động trao tặng xe, mũ bảo hiểm thu hút lượt người dân tham gia. Đã trao tặng 15 xe đạp; phát hơn 2.000 mũ bảo hiểm; 500 phần quà, 15 xuất quà trị giá hơn 200 triệu đồng hỗ trợ những gia đình bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn; tặng 700 áo phao cho học sinh các địa bàn có tuyến thủy nội địa.

Đi đôi với tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân, Phòng PC08 Công an Tỉnh Bình Định chủ động tham mưu Giám đốc công an Tỉnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã tăng cường TTKS trên toàn bộ các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, phòng ngừa TNGT cho người dân khi tham gia giao thông.

Mặt khác, Phòng PC08 đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, trong đó Phòng đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ban hành 32 kế hoạch, 34 công văn chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, mở hội nghị tổng kết và sơ kết 6 tháng công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh. Mở 02 lớp tập huấn cấp thẻ TTKS; 05 đợt cao điểm bảo đảm TTATG - TTXH dịp Lễ, Tết; tập trung xử lý các chuyên đề: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, kiểm soát tải trọng, chuyên đề xe tự chế, xe 3 - 4 bánh, vi phạm tốc độ, quy định đội mũ bảo hiểm,… nhằm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, phòng ngừa TNGT.

Nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong năm 2020.

Với tiêu chí: Không để những kết quả hiện tại làm chùn bước quá trình phấn đấu trước mắt, Phòng PC08 Công an tỉnh Bình Định đốc thúc các đồng chí cán bộ trong đơn vị tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.

Tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh các biện pháp, giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện tốt chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn; kiểm tra, xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, phương tiện tự ý thay đổi kích thước, công năng sử dụng và tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông,…góp phần bảo đảm TTATGT, TTXH.

Thực hiện đúng các quy trình, quy định về đăng ký xe đảm bảo phục vụ công tác quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện cho Nhân dân đến đăng ký thuận lợi, nhanh chóng. Phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các loại tội phạm trên lĩnh vực đăng ký xe. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lễ tiết, tác phong, thái độ chuẩn mực, khéo léo trong khi thi hành nhiệm vụ cho lực lượng CSGT; xây dựng hình ảnh người CSGT đẹp trong lòng nhân dân.

Công an Tỉnh Bình Định tiếp tục nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào “ Vì an ninh tổ quốc”. Thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, công tác chính trị trong CAND. Đề cao trách nhiệm, vai trò người đứng đầu trong việc triển khai chủ trương, mệnh lệnh của cấp trên, xây dựng phong cách người Cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, nhân ái và thân thiện với Nhân dân.

                                   Xuân Sang

Cùng chuyên mục

Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cyprus và Saudi Arabia về nước

Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cyprus và Saudi Arabia về nước

Ngày 8 và 9/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Cyprus, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Cộng hòa Cyprus và Saudi Arabia về nước an toàn.
Hà Nội: Tiết lộ không gian “đặc biệt” khi đục thông 6 vòm cầu Phùng Hưng

Hà Nội: Tiết lộ không gian “đặc biệt” khi đục thông 6 vòm cầu...

Tháng 12 tới, Hà Nội sẽ thí điểm đục thông 6 vòm cầu cạn Phùng Hưng để xây dựng không gian văn hóa. Dự án này được xem là bước đệm trong kế hoạch biến 131 vòm cầu cạn thành không gian văn hóa, điểm nhấn cho Hà Nội. Nhiều kỳ vọng của người dân, du khách về một điểm đến hấp dẫn đang được đặt vào chính sách này.
Những việc trọng đại chờ tân Chủ tịch nước giải quyết ngay sau khi tuyên thệ

Những việc trọng đại chờ tân Chủ tịch nước giải quyết ngay sau khi...

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, tân Chủ tịch nước sẽ trình bày Tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); ký các Quyết định miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, sau đó sẽ ký Lệnh công bố 9 Luật.
Marketing Fair – Phiên chợ nhộn nhịp của Marketers tương lai

Marketing Fair – Phiên chợ nhộn nhịp của Marketers tương lai

DN&TH; Vừa qua, tại Hà Nội, CLB Marketing Học viện Ngoại giao đã tổ chức phiên chợ Marketing Fair, thu hút hơn 100 bạn sinh viên đến từ 20 trường đại học.
Tàu SE 25 trật bánh tại Bình Thuận, đường sắt Bắc- Nam gián đoạn

Tàu SE 25 trật bánh tại Bình Thuận, đường sắt Bắc- Nam gián đoạn

Đường sắt Bắc- Nam đoạn giữa 2 ga Mương Mán và Ma Lâm, Bình Thuận đã bị gián đoạn sau khi tàu SE25 bị sự cố trật bánh vào sáng 6/2.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết

Sáng 24/1 (30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đi khảo sát, nắm tình hình thị trường, chợ Tết Nguyên đán Canh Tý cuối năm tại Chợ Vinh và siêu thị Big C Vinh, Nghệ An.
Dệt thảm xanh giữa biển trời Trường Sa

Dệt thảm xanh giữa biển trời Trường Sa

Ai chưa một lần đặt chân lên quần đảo Trường Sa hẳn sẽ nghĩ nơi đây chỉ có cát biển, nắng, gió và san hô. Thế nhưng, giữa mênh mông biển khơi, qua bàn tay, công sức của cán bộ, chiến sỹ Hải quân, các hòn đảo lớn nhỏ của quần đảo Trường Sa nay đã phủ một màu xanh ngát giữa biển trời Tổ quốc.
Cửa ngõ ùn ứ, bến xe vắng khách

Cửa ngõ ùn ứ, bến xe vắng khách

Mặc dù lưu lượng giao thông tăng, các cửa ngõ Hà Nội có lúc bị ùn ứ, nhưng các bến xe, lượng khách vẫn khá thưa thớt...

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất