Thứ bảy, 26/09/2020, 06:28

PSD và bộ ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 6 (AMMD 6th)

Với tư cách khách mời của Hội nghị, Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) còn tham gia “Triển lãm phòng, chống ma túy ASEAN” với bộ ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” trong bối cảnh tình hình ma túy thế giới và khu vực diễn biến ngày càng phức tạp.

Từ 17 đến 19/8/2018 tại Hà Nội, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 6 (AMMD 6th) do Bộ công an chủ trì.

Có hơn 100 đại biểu đến từ các nước trong khu vực ASEAN và đại diện Ban thư ký ASEAN. Ngày 17/10 sẽ diễn ra hội nghị quan chức cấp cao trù bị cho hội nghị AMMD, và đến 18/10 sẽ diễn ra hội nghị cấp Bộ trưởng AMMD lần thứ 6.

Trong thời gian 3 ngày diễn ra Hội nghị, đại biểu các nước sẽ thông qua tuyên bố chung ASEAN về vấn đề ma túy để trình bày tại phiên họp cấp cao hội nghị Ủy ban phòng, chống ma túy quốc tế tổ chức năm sau. Đồng thời, các đại biểu sẽ thảo luận và thông qua tuyên bố của Chủ tịch hội nghị AMMD 6.

Những nội dung chủ yếu và được trao đổi trong Hội nghị: Cập nhập tình hình ma túy khu vực và báo cáo giám sát ma túy ASEAN năm 2017; rà soát tình hình triển khai các khuyến nghị từ hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 5; báo cáo giám sát việc triển khai kế hoạch chi tiết cộng đồng an ninh-chính trị ASEAN giai đoạn 2016-2025; chia sẻ thông tin về chính sách, tình hình và kết quả công tác phòng, chống ma túy ở các nước thành viên và trong khu vực; kế hoạch hợp tác ASEAN chống sản xuất và mua bán ma túy ở khu vực tam giác vàng giai đoạn 2017-2019...

Với tư cách khách mời của Hội nghị, Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) còn tham gia “Triển lãm phòng, chống ma túy ASEAN” với bộ ảnh “Ước mơ, nỗi đau và khát vọng” trong bối cảnh tình hình ma túy thế giới và khu vực diễn biến ngày càng phức tạp. Triển lãm ảnh xuất phát từ ý tưởng phản ánh những tác động tiêu cực của ma túy đến từng số phận con người. Với nhiều góc độ và sự chân thực, bộ ảnh là tiếng nói kêu gọi cộng đồng có tinh thần trách nhiệm phòng, chống ma túy đồng thời thấu hiểu nỗi đau mất mát và sự hướng thiện, vươn lên của những số phận lầm lỡ vì ma túy.

Lễ khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng AMMD 6th chính thức diễn ra vào 9h ngày 18/10 với tiết mục văn nghệ thiếu nhi chào mừng. Sau khi chiếu phim tư liệu ngắn về nỗ lực và sáng kiến của ASEAN trong hợp tác phòng, chống ma túy, Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tiếp theo các đại biểu sẽ cùng dự xem Triển lãm phòng, chống ma túy ASEAN ngày tại sảnh Ballroom 1+2+3 Khách sạn Melia (44B Lý Thường Kiệt, nơi diễn ra Hội nghị). Sau chương trình Nghị sự từ 10h đến 12h, đoàn đại biểu sẽ rời Khách sạn tới Văn phòng Chính phủ trong chương trình chào xã giao Phó Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến chương trình họp báo về kết quả Hội nghị AMMD6 và tình hình ma túy khu vực diễn ra ngày cuối cùng tổ chức Hội nghị với sự tham gia của Trưởng đoàn quan chức cấp cao, các đại biểu và cơ quan báo chí địa phương.

Đến nay, Việt Nam đã tham gia 5 kỳ hội nghị, lần lượt được tổ chức ở Thái Lan, Brunei, Indonesia, Malaysia và Singapore. Hội nghị AMMD được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012 tại Thái Lan, với mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN không ma túy.

Thành Vinh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Quản lý truyền thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Quản lý truyền thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

DN&TH; Hiện nay, dưới tác động cuộc CMCN 4.0, công tác quản lý truyền thông ở nước ta đang gặp nhiều thách thức, phải đối mặt với các vấn đề quản lý thông tin trên một không gian “mở” nhưng “ảo”, những vấn đề về an ninh truyền thông, hacker, tin tặc, các loại tội phạm thông tin đặc biệt nguy hiểm... Do vậy, công tác quản lý truyền thông của Việt Nam cần đổi mới quan điểm, tư duy và cách thức quản lý từ truyền thống sang hiện đại; cần học hỏi kinh nghiệm các nước về quản lý truyền thông; xác định rõ thực trạng phát triển truyền thông và quản lý truyền thông, từ đó đề ra giải pháp cấp bách và lâu dài nhằm phát triển ngành truyền thông và nâng cao hiệu quả quản lý truyền thông.
VIASEE ra mắt trang điện tử Kinh tế Xanh

VIASEE ra mắt trang điện tử Kinh tế Xanh

Ngày 20/2/2020, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE) và Tạp chí Kinh tế Môi trường chính thức ra mắt trang thông tin điện tử www.kinhtexanh.vn và www.vngreen.vn.
CSGT phát khẩu trang miễn phí trên cao tốc

CSGT phát khẩu trang miễn phí trên cao tốc

Sáng 7/2, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), lực lượng CSGT tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông.
Gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Tập đoàn SAFRAN nói 'muốn đầu tư sản xuất lâu dài'

Gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Tập đoàn...

Trong cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo Tập đoàn Hàng không vũ trụ và quốc phòng SAFRAN của Pháp đã nói rằng họ "sẵn sàng đầu tư sản xuất lâu dài tại Việt Nam".
Tranh luận nảy lửa về trách nhiệm chậm thông quan container phế liệu

Tranh luận nảy lửa về trách nhiệm chậm thông quan container phế liệu

Buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành tại TP Hải Phòng ngày 29-1 diễn ra khá căng thẳng khi "quả bóng trách nhiệm" liên tục "đá" qua lại giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Tổng cục Hải quan.
Hà Nội: Xe trộn bê tông “phá rào vào cứ điểm”

Hà Nội: Xe trộn bê tông “phá rào vào cứ điểm”

Dù đã có quy định khung giờ cho xe tải lưu hành theo Quyết định Số 06/2013/QĐ-UBND, trên các tuyến phố trong nội thành Hà Nội. Tuy nhiên xe trộn bê tông phục vụ công trình vẫn được “ngoại lệ” ở mọi thời gian trong ngày. Người dân gọi đây là đặc quyền “xe vua”.
Tân Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội là ai?

Tân Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội là ai?

Thượng tá Dương Đức Hải được cử làm Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội sau sáp nhập CSGT đường bộ và đường thủy.
Marketing Fair – Phiên chợ nhộn nhịp của Marketers tương lai

Marketing Fair – Phiên chợ nhộn nhịp của Marketers tương lai

DN&TH; Vừa qua, tại Hà Nội, CLB Marketing Học viện Ngoại giao đã tổ chức phiên chợ Marketing Fair, thu hút hơn 100 bạn sinh viên đến từ 20 trường đại học.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất