Trang chủ >> Nông nghiệp nông thôn toàn cầu

Ghé thăm trang trại nấm mỡ người Nhật trồng trên cao nguyên Bảo Lộc

Ghé thăm trang trại nấm mỡ người Nhật trồng trên cao nguyên Bảo Lộc image

Nấm mỡ Yoshimoto được trồng theo hướng hữu cơ nên rất sạch và thơm ngon, hái xuống là có thể chế biến món ăn ngay. Nếu còn chưa tin, hãy theo chân AloBacsi ghé thăm trại nấm này nhé!

Gạo Việt vượt mặt gạo Thái vì đi đúng đường

Hiệp hội Những nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đưa ra lời kêu gọi nông dân và nhà sản xuất lúa gạo của nước này quan tâm hơn đến chất lượng gạo, và cần học tập Việt Nam

Úc kiểm tra, đánh giá vùng trồng nhãn của Việt Nam

Ngày 5-2, phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc đã làm việc với Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy trình trồng nhãn và đi kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói… tại Việt Nam.

Cuộc chiến chống khủng hoảng chuối toàn cầu

Các nền kinh tế châu Phi phụ thuộc vào chuối đang lao đao vì dịch bệnh và thương mại thế giới có thể cũng bị ảnh hưởng theo.


TH khánh thành trang trại đầu tiên của dự án 2,7 tỷ USD ở Nga

TH khánh thành trang trại đầu tiên của dự án 2,7 tỷ USD ở Nga DN&TH; Ngày cuối cùng của tháng 1/2018, Tập đoàn TH đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa cao sản TH tại Moscow (Liên bang Nga). Đây là trang trại bò sữa cao sản đầu tiên trong khuôn khổ dự án 2,7 tỷ USD của TH ở quốc gia này.

Nông nghiệp hữu cơ Iran trỗi dậy

N Đầu năm 2018, Hiệp hội Hữu cơ Iran (IOA) đã tạo ra một mã nhận dạng 18 con số cho các sản phẩm thực phẩm hữu cơ, chứa toàn bộ thông tin về nhà sản xuất, xuất xứ và công ty kiểm tra…

Ngành hữu cơ Mỹ cũng gặp thách thức về giá

Ng Đã đến lúc ngành hữu cơ và phi GMO (không biến đổi gien) phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng để điều chỉnh chuỗi cung ứng "quanh co" hiện nay, sau nhiều năm lảng tránh vấn đề quan trọng này.

Hành trình tìm chỗ đứng của nông sản Pháp trên đất Việt

H Sau 15 năm bị cấm, từ 2015 các sản phẩm nông sản Pháp như táo, kiwi, thịt bò... bắt đầu được nhập khẩu lại vào Việt Nam.

Ứng phó hợp lý với thị trường Mỹ

Ứng ph Phía Mỹ đã hơn 10 lần áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra Việt Nam. Nếu họ tiếp tục đưa ra những rào cản mới, Việt Nam nên tìm thị trường khác cho mặt hàng này

Ngôi làng trong mơ ở Hà Lan: Tự sản xuất thực phẩm sạch, tự cấp điện và xử lý chất thải khép kín

Ngôi làng trong mơ ở Hà Lan: Tự sản xuất thực phẩm sạch, tự cấp điện và xử lý chất thải khép kín ReGen Village, nằm ngoài Amsterdam, sẽ không cần đến hệ thống thực phẩm. Nó sẽ là một khu đất mới hoàn toàn khép kín trong tương lai, có thể tự cung tự cấp, tự tạo ra năng lượng và tự xử lý chất thải trong một vòng tròn khép kín.

Người phụ nữ từ con nhà nông trở thành triệu phú Brazil

Người phụ nữ từ con nhà nông trở thành triệu phú Brazil Cleusa Maria là con nhà nông, làm đủ nghề giúp gia đình cho tới khi mở được tiệm bánh riêng và trở thành triệu phú nhờ nghề này.

Ngắm những mô hình nông nghiệp độc đáo của Việt Nam tại APEC image

Ngắm những mô hình nông nghiệp độc đáo của Việt Nam tại APEC Bộ NN-PTNT với Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia ký kết “Ý định thư hợp tác lâu dài trong nghiên cứu nông nghiệp”.

Những ông chủ trang trại người Việt ở Australia

Những ông chủ trang trại người Việt ở Australia Nhiều người Việt tại Australia có cuộc sống khá sung túc nhờ sở hữu các trang trại và chợ bán buôn rau quả.

Mua trang trại "khủng", sở hữu cả ngọn núi

Mua trang trại "khủng", sở hữu cả ngọn núi Một người đàn ông bí ẩn đã chi 105 triệu USD để mua lại trang trại có diện tích 336 km vuông ở bang Colorado Mỹ, trong đó có cả ngọn núi Culebra cao 4.283 mét.
x