Trang chủ >> Nông nghiệp nông thôn toàn cầu

Ứng ph

Ứng phó hợp lý với thị trường Mỹ

Phía Mỹ đã hơn 10 lần áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra Việt Nam. Nếu họ tiếp tục đưa ra những rào cản mới, Việt Nam nên tìm thị trường khác cho mặt hàng này

Ngôi làng trong mơ ở Hà Lan: Tự sản xuất thực phẩm sạch, tự cấp điện và xử lý chất thải khép kín

ReGen Village, nằm ngoài Amsterdam, sẽ không cần đến hệ thống thực phẩm. Nó sẽ là một khu đất mới hoàn toàn khép kín trong tương lai, có thể tự cung tự cấp, tự tạo ra năng lượng và tự xử lý chất thải trong một vòng tròn khép kín.

Người phụ nữ từ con nhà nông trở thành triệu phú Brazil

Cleusa Maria là con nhà nông, làm đủ nghề giúp gia đình cho tới khi mở được tiệm bánh riêng và trở thành triệu phú nhờ nghề này.

Ngắm những mô hình nông nghiệp độc đáo của Việt Nam tại APEC image

Bộ NN-PTNT với Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia ký kết “Ý định thư hợp tác lâu dài trong nghiên cứu nông nghiệp”.


Những ông chủ trang trại người Việt ở Australia

Những ông chủ trang trại người Việt ở Australia Nhiều người Việt tại Australia có cuộc sống khá sung túc nhờ sở hữu các trang trại và chợ bán buôn rau quả.

Mua trang trại "khủng", sở hữu cả ngọn núi

Mua trang trại "khủng", sở hữu cả ngọn núi Một người đàn ông bí ẩn đã chi 105 triệu USD để mua lại trang trại có diện tích 336 km vuông ở bang Colorado Mỹ, trong đó có cả ngọn núi Culebra cao 4.283 mét.

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại

Quy trình trồng hoa hồng Dalat Hasfarm theo công nghệ hiện đại Hoa trồng trong nhà kính trang bị hệ thống sưởi nhiệt, máy hút ẩm, hệ thống tưới nhỏ giọt... do máy tính tự động điều khiển.

Những nhà máy thực phẩm khổng lồ của Trung Quốc

Những nhà máy thực phẩm khổng lồ của Trung Quốc Với dân số 1,4 tỷ người, Trung Quốc cần những nguồn cung cấp lương thực tương xứng để đáp ứng nhu cầu.

Hàng triệu quả trứng gà nhiễm thuốc trừ sâu làm rúng động châu Âu

Hàng triệu quả trứng gà nhiễm thuốc trừ sâu làm rúng động châu Âu 8 nước ở châu Âu phải thu hồi hàng triệu quả trứng do nhiễm thuốc trừ sâu có thể gây hại sức khỏe con người.

Châu Âu đang khủng hoảng bơ sữa

Châu Âu đang khủng hoảng bơ sữa Do nhu cầu bùng nổ trên toàn cầu, đặc biệt từ Trung Quốc, châu Âu hiện thiếu bơ sữa trầm trọng, trữ lượng mặt hàng này lao dốc rất nhanh.

Máy bán hàu tự động tại Pháp

Máy bán hàu tự động tại Pháp Với cỗ máy hoạt động 24/7, khách hàng tại đảo Ile de Re (Pháp) có thể tự chọn loại, kích cỡ hàu và thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Việt Nam nhập siêu lớn nhất từ Hàn Quốc

Việt Nam nhập siêu lớn nhất từ Hàn Quốc Thâm hụt thương mại với Hàn Quốc đạt gần 16 tỷ USD, lần đầu vượt Trung Quốc.

Nhiều trái cây Việt “vô hình” ở nước ngoài

Nhiều trái cây Việt “vô hình” ở nước ngoài Trái cây Việt đang trên đà phát triển tốt với kim ngạch xuất khẩu hơn 2 tỉ USD trong 7 tháng năm 2017, được các thị trường khó tính trên thế giới ưa chuộng.

Doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội bán thực phẩm vào Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội bán thực phẩm vào Việt Nam Hội tụ nhiều nông sản trồng theo công nghệ cao
x