Trang chủ >> Sự kiện bình luận

Tổng thống Mỹ ký dự luật trừng phạt Nga trong phòng kín

02-08-2017 - 22:36

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-8 đã ký thành luật các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, đài CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết.

  • Tổng thống Donald Trump "sẵn sàng chiến tranh hủy diệt Triều Tiên"

Đây là chính sách ngoại giao quan trọng đầu tiên qua ải quốc hội dưới thời ông Donald Trump với sự ủng hộ áp đảo, trước khi tới bàn của vị tổng thống Mỹ thứ 45.

Tổng thống Mỹ ký dự luật trừng phạt Nga trong phòng kín - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Ngoài các biện pháp nhằm vào Moscow vì cáo buộc nước này can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, luật mới nêu trên còn bao gồm các biện pháp trừng phạt Iran và Triều Tiên. Một điều khoản đáng chú ý của luật này được cho là khiến việc đặt bút ký của ông chủ Nhà Trắng là không hề dễ dàng bởi nó cho phép quốc hội ngăn chặn mọi nỗ lực của tổng thống Mỹ nhằm giảm bớt các lệnh trừng phạt hiện nay đối với Nga.

Chính quyền sẽ thực hiện các điều khoản của luật, nhưng lo ngại về tác động của nó và tính hợp hiến của một số điều khoản, trang Bloomberg dẫn tuyên bố ký kết được Tổng thống Donald Trump gắn kèm với luật

Các nguồn tin Nhà Trắng nói rằng ông Donald Trump ký dự luật trong phòng kín, tránh xa các camera

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã đe dọa sẽ trả đũa động thái trừng phạt của Washington nhằm vào Moscow một khi luật nói trên được thông qua.

Đỗ Quyên (Theo CNN)

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x