Giá thịt heo tăng chưa từng thấy

Giá thịt heo tăng chưa từng thấy

Do giá heo tăng mạnh từ nguồn cho đến chợ, sáng 12-12, Sở Công Thương TP HCM đã họp với 2 chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn để nắm rõ thêm tình hình và có biện pháp ổn định giá cả hiện...

Niên vụ mía năm 2018 - 2019, nông dân ở Ninh Thuận trồng 2.552 ha, giảm 1.020 ha so với niên vụ trước.


Đang căng mình chống dịch tả lợn châu phi (DTLCP) thì giữa tháng 10/2019, dịch lở mồm long móng (LMLM) gia súc phát sinh, lây lan khiến người chăn nuôi ở Hà Tĩnh điêu đứng.


Bộ Công thương phối hợp với Bộ NN&PTNT hướng dẫn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu lượng thịt lợn thiếu hụt để bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.


Tính chung tất cả các mặt hàng nông, lâm và thủy sản, cũng chỉ mới có gỗ và sản phẩm gỗ đạt giá trị xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD trong 1 tháng.


"Giá thịt lợn tăng từng ngày nên hiện tôi đang phải dùng chính sách mua nhiều thịt tích trữ trên ngăn đá chứ không thì tiền lương không đuổi kịp giá thịt lợn".


Đây là một trong những nội dung thực hiện cam kết của Việt Nam trong ASEAN và triển khai Nghị quyết số 130/NQ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.


Vào cuối tháng 10 vừa qua, trong buổi làm việc với doanh nghiệp và người chăn nuôi tại tỉnh Hưng Yên, Bộ trưởng Bộ NN-PT&NT Nguyễn Xuân Cường đã yêu cầu tuyệt đối không được xuất khẩu lợn...