Trang chủ >> An toàn thực phẩm

Bài 1: Sữa chua uống Fristi xuất hiện vệt đen có an toàn cho “thượng đế”?

Bài 1: Sữa chua uống Fristi xuất hiện vệt đen có an toàn cho “thượng đế”?

Sữa chua uống Fristi của Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam xuất hiện vệt đen dạng dẻo khiến nhiều khách hàng hoang mang. Tuy vậy, phía công ty sữa vẫn khẳng định sữa không nguy hại đến sức khỏe người sử dụng?

Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

DN&TH; Đã gần 2 tháng (1/11/2017) kể từ ngày Nghị định 105/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu có hiệu lực, trong đó có những quy định về giấy phép sản xuất kinh doanh, tem nhãn… Tuy nhiên, hiện những người nấu hoặc kinh doanh buôn bán rượu thủ công vẫn không mấy quan tâm tới vấn đề này, bởi quy mô sản xuất nhỏ lẻ, trong khi đó cán bộ cơ sở thì lại lúng túng, bất cập trong việc hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

Tẩy chay thực phẩm bẩn, tại sao không?

Mặc dù thừa biết không ít thực phẩm bẩn bị “tắm trắng” hay nhuộm vàng bằng hóa chất độc hại để tạo màu sắc bắt mắt nhưng người tiêu dùng vẫn “khoái” mua về sử dụng hoặc làm quà biếu.

Đường bắp Trung Quốc tràn ngập, gây hại

Loại đường dạng lỏng này có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc, làm từ bắp, trong đó có cả giống biến đổi gien


Phát hoảng với 10 tấn mì tươi có hàn the ở Tây đô

Ph Công an TP Cần Thơ đã niêm phong 10 tấn mì sợi và các dung dịch đã pha trộn chất hàn the của một cơ sở.

Lo heo "bẩn", giá thịt tăng

Lo heo Nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở TP HCM ngày giáp Tết tăng gấp 2 lần bình thường, trong khi khả năng giết mổ chưa đáp ứng được 50% nhu cầu nên phụ thuộc nguồn thịt từ các tỉnh đưa về

Bắt quả tang cơ sở đang bơm "chất lạ" vào tôm

Bắt quả tang cơ sở đang bơm 4 nhân viên của một cơ sở đang dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Cận Tết, phát hiện và tiêu hủy hàng loạt thực phẩm "bẩn", không rõ nguồn gốc

Cận Tết, ph Lực lượng chức năng tại TP Cần Thơ đã đi kiểm tra nhiều công ty, cơ sở và phát hiện hàng loạt sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Phát hiện hàng loạt nguyên liệu không nguồn gốc pha chế trà sữa

Ph Quản lý thị trường Hà Nội đang tạm giữ một lượng lớn nguyên liệu là các loại trà và sữa đặc để pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc.

Công nhân lo thực phẩm bẩn, việc làm...

C Mong chính quyền kiểm soát chất lượng thực phẩm, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp để phát triển sản xuất, giữ việc làm cho người lao động

Dẹp loạn thực phẩm hữu cơ tự xưng

Dẹp loạn thực phẩm hữu cơ tự xưng Việc ghi thực phẩm hữu cơ phải đúng theo quy định, có hồ sơ chứng minh

Khoảng 4,5 tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc tràn về Cần Thơ

Khoảng 4,5 tấn thực phẩm tươi sống kh -Một lượng lớn hàng hoá gồm: cá biển các loại, thịt trâu, gà… đông lạnh của 2 cơ sở không có giấy xác nhận vừa bị Công an TP Cần Thơ tạm giữ.

Dùng oxy già để tẩy trắng lòng heo

D Một cơ sở sơ chế lòng heo “chui” dùng oxy già để tẩy trắng, một cơ sở chế biến giò chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc

Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Lactalis (Pháp)

Cảnh b Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của tập đoàn Pháp. Đến thời điểm này, đã có 54 lô hàng thuộc 29 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona của Tập đoàn Lactalis (Pháp) được công bố.
x