Trang chủ >> An toàn thực phẩm

Bắt giữ lô hàng trị giá hơn chục tỷ đồng, không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam

30-10-2017 - 13:51

Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam và phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng là gần 11 tỷ đồng.

 


 

Một số mẫu sản phẩm bị thu giữ.

Cụ thể, ngày 18/10, Đội 6 Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (địa chỉ tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, trong công ty có hơn 10 loại mỹ phẩm trong kho hàng. Toàn bộ lô hàng từ nguyên liệu đầu vào, công ty này đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc xuất xứ, khi mà nhãn mác ghi xuất xứ tại New Zealand, Hàn Quốc nhưng thực chất được đóng nhãn mác bao bì tại kho xưởng tạm ở quận Hà Đông. Bên cạnh đó, khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đối với những sản phẩm còn lại thì toàn bộ sản phẩm này không rõ nơi sản xuất và không công bố chất lượng theo quy định.

 

 

Biên bản kiểm tra đột xuất công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam.

Cụ thể, qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện các thùng giấy, bao tải chứa các sản phẩm đã được gói, cùng các nguyên liệu cũng như bao bì, tem chống hàng giả, giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các vỏ hộp, vỏ bao bì sản phẩm trong kho này. Được biết, một trong những kênh quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp là thông qua wesite, với giá bán vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng một sản phẩm. Người mua hàng đọc các hướng dẫn sử dụng và mua hàng trực tiếp trên website, sẽ được giao hàng tận nơi. Sau khi tiến hành kiểm tra, toàn bộ số hàng không rõ nguồn gốc trên đã bị cơ quan chức năng thu giữ và niêm phong. 

Mặc dù, đã qua 10 ngày kể từ khi lô hàng này bị thu giữ, nhưng công ty này vẫn chưa có đầy đủ giấy tờ liên quan đến lô hàng 11 tỷ bị thu giữ. Khi phóng viên đến liên hệ làm việc, nhân viên tại công ty TNHH TS Việt Nam cho biết ban lãnh đạo đều đã đi công tác và không thể tiếp báo chí trong thời gian này.

 

 

Trụ sở của công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam tại tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội

Theo tìm hiểu, các sản phẩm mỹ phẩm của công ty này được các nhân vật nổi tiếng trong giới ca sĩ, người mẫu đang làm đại sứ thương hiệu.

 

 

 

 

Nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu

Hiện nay, chưa xác định được các mỹ phẩm mà những người nổi tiếng này làm đại diện có nằm trong 14.000 sản phẩm bị thu giữ hay không?

 

Theo Minh Khuê - Đình Châu - Thu Thảo

TTV Online

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x