Trang chủ >> An toàn thực phẩm

Vụ cơm học sinh có GIÒI: Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám kiên quyết không nói ra tên Công ty cung cấp thực phẩm

19-09-2017 - 08:03

Chuyện con giòi ngoe nguẩy trong khay đựng thức ăn cho các con lớp 3D trường tiểu học Hoàng Hoa Thám gây xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua đã được ban giám hiệu nhà trường chính thức lên tiếng thừa nhận với báo giới. Tuy nhiên, có một thông tin quan trọng là đơn vị nào cung cấp thực phẩm và dịch vụ bếp ăn tại nhà trường thì Ban Giám hiệu Nhà trường quyết "ỉm".

Ở một diễn biến khác, Báo Sức khỏe Cộng đồng là cơ quan báo chí đầu tiên phanh phui vụ việc này ra nhưng mọi nỗ lực liên hệ tác nghiệp với Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám luôn bị từ chối.

Theo đó, ngày 12/9 nhận được thông tin chính thức từ phụ huynh học sinh lớp 3D về việc khay cơm ngoe nguẩy có giòi cho các con Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám dùng bữa trưa. Nguyên nhân ban đầu về vụ việc giòi còn sống ngeo nguẩy trên khay thức ăn của các cháu học sinh được nhà trường giải thích là do sau bữa ăn trưa ngày thứ Sáu, nhân viên phục vụ đã rửa bát không sạch nên đã để hai khay dính vào nhau. Khay không được rửa sạch để qua hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật nên có giòi.

hht

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu từ phía phụ huynh học sinh, PV Báo Sức khỏe Cộng đồng đã nhiều lần liên tục đến để đặt lịch công tác làm việc với Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và Phòng Giáo dục Quận Ba Đình. Tuy nhiên, mọi nỗ lực liên hệ công tác đều không thể qua được "cửa" bảo vệ, nhà trường một mực lẩn trốn với nhiều lý do để thoái thác cuộc gặp. Sau nhiều lần tạo áp lực nhà trường đã đồng ý buổi gặp mặt tại ngày 18/9 để trao đổi một cách thoải mái, những ý kiến của dư luận trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, sáng ngày 18/9, sau khi bài viết của Sức khỏe Cộng đồng đăng tải trước đó lan tỏa mạnh trong dư luận, khi chúng tôi liên lạc lại để nhắc và đặt lại lịch công tác thì ngay sau đó chúng tôi nhận được cuộc điện thoại từ bà Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám – Lê Thị Mai cho biết: “Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp bằng điện thoại cho các bạn và xác minh thông tin việc những con giòi là có thật, đã diễn ra tại trường, còn mọi vấn đề khác nhà trường cùng với các ban, ngành liên quan đang trong quá trình điều tra, tìm hiểu kết quả. Khi nào có kết quả chính thức chúng tôi sẽ trả lời các bạn bằng văn bản và xin phép tạm thời chưa thể trả lời thêm bất cứ thông tin gì nữa.”

Bịt kín thông tin nhà cung cấp thực phẩm

Ngay sau khi phóng viên tiếp tục hỏi về thông tin nhà cung cấp thực phẩm và dịch vụ bếp ăn cho các cháu học sinh ngày hôm đó bà Mai cũng từ chối trả lời. Dư luận có quyền đặt nghi vấn về năng lực của đơn vị cung cấp thực phẩm nêu trên. Tại sao khi sự việc bị đưa lên mặt báo, chưa một lần dư luận thấy sự xuất hiện của nhà cung cấp thực phẩm và dịch vụ bếp ăn cho nhà trường đứng ra lên tiếng về việc trên? Chưa một ai biết nhà cung cấp thực phẩm bí ẩn của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Được biết, mới chỉ có  hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc bị quy trách nhiệm và buộc thôi việc.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin của sự việc các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, Thanh tra y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an phường đã đến trường kiểm tra ngay lập tức tại trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin

Theo Đỗ Nhi - Tuệ Linh

(SKCĐ)

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x