Trang chủ >> Cây thuốc - vị thuốc

Dược Pharvina ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ và nguyên liệu với đối tác Pháp

18-09-2017 - 20:41

DN&TH; Vừa qua tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (Viện Y học ứng dụng) phối hợp cùng Công ty CP Dược phẩm Pharvina và Tập đoàn Ingredia đã tổ chức Lễ ký kết “Hợp tác ứng dụng công nghệ và nguyên liệu” giữa Công ty CP Dược phẩm Pharvina và Tập đoàn lngredia (Pháp).

Đại diện Công ty CP Dược phẩm Pharvina và Tập đoàn lngredia (Pháp) ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Phạm Văn Hoan - Phó Viện trưởng (Viện Y học ứng dụng Việt Nam) cho biết việc hợp tác với các tổ chức có uy tín của các nước phát triển nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, minh bạch nguồn nguyên liệu trong sản xuất các loại TPCN đảm bảo chất lượng, an toàn đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay là rất quan trọng và cần thiết. 

TS Phạm Văn Hoan - Phó Viện trưởng (Viện Y học ứng dụng Việt Nam) phát biểu tại Lễ ký kết.

Theo bà Veronique Brun - Giám đốc Tập đoàn Ingredia Nutritional (Pháp) tại lễ ký kết đã giới thiệu khái quát về 3 nguyên liệu được chuyển giao công nghệ lần này là Lactium, Colostrum và Lactoferin. “Lactium, Lactoferin và Colostrum đều là những hoạt chất có tính tự nhiên nên nó rất an toàn. Bởi vậy chúng thường được ứng dụng vào việc sản xuất các sản phẩm sức khỏe dành cho trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Các sản phẩm này đã xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, có thể kể đến như Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản…”, bà Veronique Brun chia sẻ.

Đại diện Công ty CP Dược phẩm Pharvina, ông Lê Huy Mạnh - Giám đốc công ty cho biết, các nguyên liệu Lactium, Lactoferin, Colostrum với nguồn gốc tự nhiên từ sữa sẽ giải quyết được phần nào các vấn đề mà trẻ thường gặp phải như rối loạn giấc ngủ, tiêu hóa, miễn dịch… hoặc các vấn để mà phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú thường gặp phải như lo lắng, mệt mỏi, mất ngủ, thiếu sữa. 

: Ông Lê Huy Mạnh - Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Pharvina khẳng định những sản phẩm mang thương hiệu SOKI với thành phần chính là các nguyên liệu như Lactium, Colostrum và Lactoferrin chuẩn của công ty sẽ sớm đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

“Trong thời gian tới, Công ty CP Dược phẩm Pharvina sẽ cho ra đời những dòng sản phẩm mang thương hiệu SOKI với thành phần chính là các nguyên liệu như Lactium, Colostrum và Lactoferrin chuẩn với mong muốn góp phần giải quyết phần nào khó khăn mà ngành dược phẩm Việt Nam đang gặp phải cũng như đem đến những sản phẩm có hiệu quả tích cực đối với sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng Việt Nam", ông Lê Huy Mạnh phát biểu.

Trong khi đó,  PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng (Viện Y học ứng dụng Việt Nam) cho rằng nhận thức về tầm quan trọng của việc tự bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật liên quan đến dinh dưỡng và lối sống, những kết quả nghiên cứu khoa học về lợi ích của các sản phẩm từ tự nhiên trong phòng bệnh, các chất chống ô xy hóa và các hợp chất toàn phần của thực vật có tác dụng tốt đối với sức khỏe,… chính là một trong những lý do khiến TPCN ngày càng được người dân ưa chuộng tìm đến.

Đông đảo các chuyên gia về dược phẩm, y tế đến tham dự chương trình.

“Các cơ sở sản xuất, kinh doanh TPCN cần có đơn vị chuyên môn hỗ trợ nhằm có các tư vấn hữu ích hướng đến các sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Viện Y học ứng dụng Việt Nam khuyến nghị các nhà sản xuất sử dụng các nguyên liệu có chất lượng cao từ các nguồn cung cấp minh bạch, đảm bảo chất lượng và hàm lượng theo đúng quy định”,  PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh khuyến cáo.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, để nâng cao chất lượng của các sản phẩm TPCN, các công ty, doanh nghiệp sản xuất đã đạt chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) nên tự phát triển nguồn nguyên liệu trong nước theo tiêu chuẩn, hoặc hợp tác với các công ty, tập đoàn uy tin trên thế giới nhằm cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng cho sản xuất TPCN; đối với TPCN nhập khẩu cần được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất kèm giấy chứng nhận đạt chuẩn, có các giải pháp bảo quản nguyên liệu và sản xuất theo đúng quy trình.

 

PV

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x