Trang chủ >> Sức khỏe

Mỹ phẩm Xuân Thủy bán sản phẩm Hàn Quốc có xuất xứ Trung Quốc?

07-03-2018 - 03:32

DN&TH; Thời gian qua, Doanh nghiệp và thương hiệu nhận được hàng loạt phản ánh của bạn đọc về các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn phụ, thông tin không đầy đủ nhưng vẫn được bày bán công khai tại các cửa hàng thuộc hệ thống Mỹ phẩm Xuân Thủy.

Để xác minh thông tin bạn đọc, PV đã ghi nhận thực tế tại một số cửa hàng thuộc hệ thống này. Tại cửa hàng ở địa chỉ86 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy – Hà Nội), PV được các nhân viên giới thiệu lọ kem tẩy da chết Spa Thefaceshop Exfoliating shower gel 350 ml với giá 30 000 đồng, nhân viên cho biết, sản phẩm này được dùng để tẩy da chết toàn thân.

Sản phẩm Spa thefaceshop Exfoliating Showwer Gel không rõ nguồn gốc xuất xứ được nhân viên giới thiệu là “Hàng Hàn Quốc xuất xứ Trung Quốc”.

 

Theo quan sát, toàn bộ thông tin trên sản phẩm được thể hiện bằng tiếng nước ngoài với nhiều thứ tiếng khác nhau, theo một nhân viên thì sản phẩm này là hàng rẻ tiền nên không có tiếng Việt. Khi PV thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này, cũng như việc thể hiện bằng nhiều thứ tiếng trên sản phẩm, thì nhân viên này cho biết không nói rõ mà thể hiện sự “mập mờ” trước những thông tin sản phẩm. “Hàng của Hàn, nhưng không phải là của Hàn đâu, mà là của Trung Quốc thôi”, một nhân viên cửa hàng nói với PV.

Không những thế, trên sản phẩm nàykhông có nhãn phụ, cũng không có bất kỳ thông tin nào về sản phẩm được thể hiện bằng tiếng Việt. Khi được hỏi về cách sử dụng sản phẩm, nhân viên cửa hàng chỉ vào những hình vẽ được in trên bề mặt sản phẩm và hướng dẫn PV làm theo những hình vẽ đó.

Một sản phẩm khác được nhân viên tại cửa hàng này giới thiệu là sản phẩm tấy da chết có tên Arrahan Hanbang Arahan soo peeling gel180ml được bán với giá 80 000 đồng. Nhân viên cho biết sản phẩm này được dùng để tẩy da chết vùng mặt, có nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc. Tuy có nhãn phụ nhưng thông tin chỉ mới thể hiện được tên sản phẩm, công dụng, cách dùng. Còn những thông tin quan trọng như thành phần, nguồn gốc xuất xứ, thông tin tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm thì hoàn toàn không có.

Sản phẩm kem tẩy da chết Arrhan, nhãn phụ không ghi đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật

 

Tiếp tục tìm hiểu tại cơ sở 358 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân – Hà Nội), PV cũng ghi nhận tình trạng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không có thông tin nhà sản xuất được bày bán công khai.

Việc nhiều cửa hàng thuộc hệ thống Mỹ phẩm Xuân Thủy bày bán các sản phẩm mập mờ thông tin khiến nhiều khách hàng nghi ngờ về chất lượng thực sự của những sản phẩm này. Người sử dụng sẽ ra sao nếu mua phải những mặt hàng dởm, không được các cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên thị trường? Và khi một sự cố xảy ra, thì tổ chức/cá nhân nào sẽ phải chịu trách nhiệm đối với khách hàng?

Một vấn đề cũng được đặt ra là, bằng cách nào đó mà các mặt hàng không đảm bảo các yêu cầu theo quy định của pháp luật vẫn được lưu hànhvà bày bán công khai trên thị trường? Cơ quan quản lý thị trường ở đâu khi mà những sản phẩm có dấu hiệu hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên các cửa hàng thuộc Mỹ Phẩm Xuân Thủy mà không bị phát hiện, xử lý?

Hóa đơn mua hàng tại cơ sở Mỹ phẩm Xuân Thủy Nguyễn Trãi

 

Trước đó, vào tháng 3 năm 2015, hệ thống mỹ phẩm Xuân Thủy đã bị cơ quan quản lý thị trường thu giữ hàng ngàn sản phẩm do nước ngoài sản xuất chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa, nhiều loại hàng hóa nhập nguyên lô từ nước ngoài và công ty đã tự sang chiết.

Được biết, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Xuân Thủy thuộc Công ty TNHH Xuân Thuỷ, trên fanpage của mình, doanh nghiệp này tự giới thiệu là nhà phân phối và bán lẻ các mặt hàng mỹ phẩm, hoá mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc tóc, trang thiết bị làm tóc và thẩm mỹ viện. Tại Hà Nội, Mỹ phẩm Xuân Thủy có tới 10 cửa hàng trải dài trên nhiều quận nội thành.

PV Doanh nghiệp và thương hiệu sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có ý kiến từ các cơ quan chức năng.

 

 

Thanh Văn

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x