Trang chủ >> Sống khỏe

Về Mường So ăn đặc sản…. lá ngón

Về Mường So ăn đặc sản…. lá ngón

Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở Mường So (Lai Châu), người ta trồng lá ngón ngay trong vườn nhà để dùng như một món khoái khẩu, thậm chí là đặc sản không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết.

Ngực người đàn ông phì đại nặng 4 kg do ung thư vú

Bị một vết lở loét ở ngực bên trái, ông Quyền tưởng côn trùng đốt, đi khám mới biết là ung thư vú.

5 loại táo Tàu đang bán đầy chợ Việt, chị em dễ nhầm lẫn

Táo đá, táo mini, táo tàu, táo đường, táo cherry là tên 5 loại táo Trung Quốc đang bán ngập chợ Việt Nam thời điểm này. Nếu người tiêu dùng không biết cách phân biệt, rất có thể sẽ chọn mua nhầm các loại táo của Trung Quốc dù không mong muốn.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang – “Cửa mả” rình rập bà bầu, trẻ sơ sinh (Kỳ 1)

Từ thời xưa, các cụ vẫn có câu “Gái chửa, cửa mả” để nói về những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người phụ nữ mang bầu và hài nhi trong bụng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học và sự nâng tầm về chất lượng sống, nguy cơ trong tai biến sản khoa đã giảm đáng kể. Vậy nhưng, tại một nơi được chuyên môn hóa cao để chuyên sâu chăm sóc, điều trị, cấp cứu phục vụ các bà bầu, trẻ nhỏ như Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang thì dường như “cửa mả” lại rộng mở với nhiều bà bầu, trẻ sơ sinh.


CHỢ THỰC PHẨM ONLINE: An toàn chỉ được đảm bảo bằng lời!

CHỢ THỰC PHẨM ONLINE: An toàn chỉ được đảm bảo bằng lời! DN&TH; Vì bận rộn với công việc cơ quan nên không có thời gian đi chợ, do đó việc mua đồ ăn đã nấu sẵn hoặc sơ chế online là một trong những lựa chọn tiện lợi nhất của không ít chị em. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi là nỗi lo an toàn thực phẩm, bởi loại thực phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)...

Lược sử môn Khí công Trường sinh

Lược sử môn Khí công Trường sinh Khí công Trường sinh bắt đầu từ những tư tưởng của các nhà hiền triết cổ đại. Theo các nhà hiền triết, lẽ ra con người có thể sống lâu hơn nữa, nhưng do không biết cách giữ gìn sức khỏe, ăn uống quá độ dẫn đến tình trạng mất cân đối ( chất này có thể thừa, chất kia lại thiếu) gây rối loạn trong cơ thể và bệnh tật phát sinh và phát triển …

Phát thèm cá đồng ở chợ "Âm phủ"

Phát thèm cá đồng ở chợ "Âm phủ" Sở dĩ chợ cá đêm bên chân cầu Tha La được nhiều người biết đến với tên gọi chợ “Âm phủ” vì chỉ diễn ra trong đêm, do ngư dân tự lập ra.

Thủ phạm gây viêm mào tinh hoàn mọi nam giới cần tránh

Thủ phạm gây viêm mào tinh hoàn mọi nam giới cần tránh Em khám ở bệnh viện tỉnh được các bác sĩ chẩn đoán viêm mào tinh hoàn. Xin hỏi bệnh này có điều trị được không?

Bệnh nhân nước ngoài chây ì quyết không chịu xuất viện

Bệnh nhân nước ngoài chây ì quyết không chịu xuất viện Trong ba tháng qua, ông Pils Norbert Michael (Đức) bảy lần quay lại Bệnh viện Chợ Rẫy ăn dầm nằm dề ở khoa cấp cứu dù đã hết bệnh.  

Các nước quản lý thuốc nhập khẩu thế nào?

Các nước quản lý thuốc nhập khẩu thế nào? Tiến hành điều tra thường niên hay lập cơ sở dữ liệu công khai là cách một số nước trên thế giới áp dụng để quản lý thuốc nhập khẩu.

Thủ phạm gây rối loạn cương dương cho quý ông

Thủ phạm gây rối loạn cương dương cho quý ông Tôi gặp tình trạng "chưa đến chợ đã hết tiền", nhờ bác sĩ tư vấn tại sao và bệnh có chữa khỏi không? (Nam). 

Người Việt chi hàng tỷ USD nhập khẩu thuốc mỗi năm

Người Việt chi hàng tỷ USD nhập khẩu thuốc mỗi năm Năng lực sản xuất chỉ dừng ở mức thông thường khiến gần 55% nhu cầu dược phẩm trong nước phải đáp ứng bằng nguồn nhập khẩu.

Tôi đã 'cách mạng' trong nhà để được quê ai nấy về dịp lễ

Tôi đã 'cách mạng' trong nhà để được quê ai nấy về dịp lễ "Thấy tôi kể dịp nghỉ lễ này vợ chồng mình ai có quê người nấy về, bạn bè ai cũng tưởng chúng tôi đang cãi cọ", chị Yên viết.

Thuốc giả - ác mộng với người bệnh trên thế giới

Thuốc giả - ác mộng với người bệnh trên thế giới Những kẻ sản xuất thuốc giả dùng mọi thủ đoạn để tuồn dược phẩm kém chất lượng ra thị trường, trục lợi trên nỗi đau của người bệnh. 
NSND Nguyễn Thanh Vân:  Không ai tự tố sai quy trình khi rà soát cổ phần hóa
NSND Nguyễn Thanh Vân: Không ai tự tố sai quy trình khi rà soát cổ phần hóa

Ngày 28-12-2016, Thủ tướng đã từng yêu cầu Bộ VHTTDL phải rà soát lại quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (VFS). Vậy tại sao đến thời điểm này, sau cuộc làm việc chiều 21-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lại đưa ra quyết định sẽ trình Thủ tướng đề nghị thanh tra lại toàn bộ quá trình cổ phần hóa?.

Chiêu thức thâu tóm của ông chủ Hãng phim truyện Việt Nam
Sau cắt bỏ, điều kiện kinh doanh cần cơ chế tránh “tái sinh”
Nghệ An: Nhiều câu hỏi được đặt ra trong vụ thương binh 'mất đất'
Choáng với phí gửi xe ô tô con 245 ngàn/ngày tại sân bay Nội Bài
x