“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng …”

2020-05-24 16:01:10 Phóng Viên

DNTH: Lời bài hát của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hơn lúc nào hết như thúc giục chúng ta hãy làm một điều gì đó khi đại dịch Covid-19 vừa đi qua. Được sự cho phép, đồng hành của Ban lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu, phóng viên Phạm Văn Dũng cùng các người bạn đã tổ chức một chương trình: “Hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá.”


Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Chung tay với chương trình, nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu cho biết: “Triết lý sống qua lời bài hát “Để gió cuốn đi” của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một quan niệm sống vô cùng sâu sắc và quý báu đối với tôi cũng như anh chị em trong toà soạn. Khổ đau được san sẻ sẽ vơi đi còn hạnh phúc được sẻ chia sẽ nhân đôi. Là một đơn vị báo chí được đồng hành cùng chương trình, chúng tôi vinh dự khi sát cánh cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thành gửi tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn những phần quà nhỏ bé nhưng chan chứa tình người.”

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Quảng (người mặc áo trắng bên trái)

Phóng viên Phạm Văn Dũng – Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu (người mặc áo ghi đứng giữa) cùng nhóm Thiện Tâm 36.

Ông Hoàng Thiên – Giám đốc Công ty THHH Hợp tác Thương mại Quốc Tế Hoàng Thiên (người mặc áo xanh bên phải)

Ông Trương Văn Gương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ (người mặc áo trắng bên phải) 

Ông Nguyễn Văn Tuấn – PCT UBND xã Thạch Lâm (người mặc áo trắng bên phải)

Ông Nguyễn Trọng Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Tượng (người mặc áo xanh bên phải) trao quà cho các hộ nghèo.

Trong thời gian hai ngày 23, 24 tháng 5 chương trình đã trao tặng hàng trăm xuất quà cho các gia đình trong bốn xã: Thạch Quảng, Thạch Lâm, Thạch Tượng, Thành Mỹ. Hành động này như một lời tri ân của phóng viên Phạm Đình Dũng gửi về nơi anh đã được sinh ra và lớn lên.

Thế mới biết trong hoạn nạn, sự “tương thân tương ái” của người dân Việt Nam cao đến nhường nào, ông Quách Văn Đức một trong số những hộ nghèo của thôn Đồng Thóc (Thạch Quảng)  nghẹn ngào, xúc động: “Cảm ơn chương trình, cảm ơn các nhà hảo. Phần quà này tuy nhỏ nhưng trong lúc khó khăn thì nó lớn vô cùng. Mong sao sự giúp đỡ này sẽ đến được với nhiều hộ gia đình như gia đình chúng tôi.”

Tập thể anh chị em phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu.

Khép lại chương trình, toàn thể anh chị em trong toà soạn, đại diện các nhà hảo tâm, đại diện chính quyền địa phương cùng nắm tay nhau chụp chung một bức hình kỷ niệm. Lúc này trong họ đang vang lên giai điệu của bài hát: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi …”

Ngô Truyền – Nguyễn Sơn

Tags