Trang chủ >> Tài nguyên & môi trường

TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NGHIÊM TRỌNG TẠI HUYỆN HẬU LỘC (THANH HOÁ):  Kỳ 1:  Dân chỉ biết kêu trời!

TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NGHIÊM TRỌNG TẠI HUYỆN HẬU LỘC (THANH HOÁ): Kỳ 1: Dân chỉ biết kêu trời!

DN&TH; Liên quan đến phản ánh của người dân qua đường dây nóng tới Toà soạn về tình trạng ô nhiễm môi trường tại các xã ven biển của huyện Hậu Lộc, nhóm phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu có mặt tại địa bàn vào ngày 02/4/2018 để mục sở thị.

Xã Bằng Doãn, Đoan Hùng: Có việc lợi dụng xin hạ cốt nền để khai thác khoáng sản trái phép

Dưới danh nghĩa xin hạ cốt nền “hộ” cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, ở khu 2 xã Bằng Doãn, huyện Đoan Hùng, một số đối tượng đã lợi dụng vận chuyển trái phép ra khỏi khu vực một khối lượng lớn cao lanh nguyên khai mà không bị bất cứ một cơ quan chức năng nào của huyện phát hiện, ngăn chặn. Vụ việc đặt ra một dấu hỏi lớn về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản của chính quyền các cấp huyện Đoan Hùng…

Phú Thọ: Xảy ra khai thác đất trái phép, trách nhiệm thuộc về ai?

Cơ quan chức năng huyện Tam Nông đã xác định có việc khai thác đất trái phép tại xã Thọ Văn, nhưng không chỉ ra được trách nhiệm thuộc về ai?!

Phú Thọ: Lợi dụng "hạ cốt nền" khai thác cao lanh, núi đồi tan hoang

Hiện nay, trên địa bàn xã Sơn Thủy (Thanh Thủy, Phú Thọ) có hiện tượng lợi dụng việc san gạt mặt bằng và hạ cốt nền, một số người đã dùng phương tiện máy móc, ô tô để khai thác quặng (cao lanh - PV) trái phép với số lượng lớn làm thất thoát tài nguyên khoáng sản và gây ô nhiễm môi trường…


Non nước Cao Bằng' được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu

Non nước Cao Bằng' được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu Vào 19h ngày 12/4 (theo giờ VN), cuộc họp lần thứ 204 tại Paris (CH Pháp), Đại hội đồng UNESCO đã công nhận Công viên địa chất non nước Cao Bằng trở thành công viên địa chất toàn cầu.

Núp bóng dự án, 'cát tặc' thi nhau hoành hành!

Núp bóng dự án, 'cát tặc' thi nhau hoành hành! Với kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng, dự án nạo vét sông Lạch Trường được kỳ vọng sẽ nâng cao hệ thống giao thông đường thủy cũng như tăng cường khả năng tiêu thoát lũ. tuy nhiên...

Thanh Ba (Phú Thọ): Nạn khai thác cát trái phép diễn ra rầm rộ ngay sát bờ sông Hồng

Thanh Ba (Phú Thọ): Nạn khai thác cát trái phép diễn ra rầm rộ ngay sát bờ sông Hồng Thời gian qua, nhận được nhiều thông tin của người dân phản ánh về việc khu vực bờ sông Hồng tại xã Lương Lỗ xuất hiện tình trạng khai thác cát trộm của một số doanh nghiệp. Việc khai thác trộm diễn ra một cách công khai, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân có nguy cơ xảy ra sạt lở, đe dọa diện tích đất trồng hoa màu, nhưng chính quyền UBND xã và UBND huyện Thanh Ba lại không hề hay biết, khiến người dân vô cùng bức xúc

Gia Lâm (Hà Nội): Công ty Hải Nam xả khí thải “tra tấn” khu dân cư

Gia Lâm (Hà Nội): Công ty Hải Nam xả khí thải “tra tấn” khu dân cư Suốt hơn 10 năm qua, 60 hộ dân tại khu A tổ dân phố Bưu Điện, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội luôn phải hứng chịu khói bụi, hóa chất độc hại, mùi keo trong quá trình sản xuất gỗ ván ép của công ty TNHH Hải Nam (công ty Hải Nam) gây ra. Người dân đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương trong các cuộc họp tổ dân phố, tiếp xúc cử tri nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để gây bức xúc trong nhân dân.

Trường ĐH Y Hà Nội: Vô tư xả thải ra môi trường

Trường ĐH Y Hà Nội: Vô tư xả thải ra môi trường Những ngày qua, người dân tổ dân phố số 21, phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) bức xúc trước việc Trường Đại học Y Hà Nội xả thải (phân tươi) xuống sông Lừ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân nơi đây.

Nước thải đen ngòm, hôi thối từ lò mổ Thịnh An “đầu độc” sông Hồng

Nước thải đen ngòm, hôi thối từ lò mổ Thịnh An “đầu độc” sông Hồng Nước thải lò mổ gia súc, gia cầm thuộc Công ty cổ phần Thịnh An ở thôn 3, xã Vạn Phúc, Thanh Trì được xử lý qua loa và xả ra kênh tưới tiêu, dẫn thẳng ra sông Hồng có màu đen đặc, bốc mùi hôi thối

Phúc Thọ (Hà Nội): Doanh nghiệp xả thải "bức tử" người dân

Phúc Thọ (Hà Nội): Doanh nghiệp xả thải "bức tử" người dân DN&TH; Những năm trở lại đây, người dân sống tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội phải khổ cực sống chung với ô nhiễm môi trường từ Công ty Cổ phần Thương mại Vĩnh Hưng gây ra, và bức xúc trước những sai phạm công ty Cổ phần Cồn – Giấy – Rượu Hà Tây. Mặc dù nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng “việc đâu vẫn đóng đấy”, còn doanh nghiệp vẫn đang ngang nhiên hoạt động như đang thách thức cơ quan pháp luật và dư luận, mặc kệ cho tính mạng và sức khỏe của người dân đang bị đe doạ từng ngày.

Hồ Suối Hai đang bị bức tử và những cảnh tượng đau đớn khiến nhiều người phẫn nộ

Hồ Suối Hai đang bị bức tử và những cảnh tượng đau đớn khiến nhiều người phẫn nộ Nước chỗ màu cà phê, chỗ đen kịt, cá nằm phơi bụng, không khí đặc quánh mùi hôi thối… Cảnh tượng kinh hoàng này đang diễn ra ở đầu nguồn hồ Suối Hai (Ba Vì, Hà Nội), nơi vốn được xem là thiên đường xanh, sạch.

Quảng Ninh: Cty Viglacera Hạ Long đang “bức tử” môi trường?

Quảng Ninh: Cty Viglacera Hạ Long đang “bức tử” môi trường? Việc CTCP Viglacera Hạ Long không tuân thủ quy định, cam kết về bảo vệ môi trường, khiến hàng trăm hộ dân phường Hà Khẩu (Hạ Long, QN) phải sống chung với cảnh ô nhiễm nghiêm trọng.

Hưng Yên: Cả làng ngập chìm trong khói bụi – Doanh nghiệp TOKO có vô can?

Hưng Yên:  Cả làng ngập chìm trong khói bụi – Doanh nghiệp TOKO có vô can? DN&TH; Thời gian qua, Ban biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu liên tục nhận dược phản ánh của người dân thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm về việc Công ty sản xuất gạch ốp lát TOKO nằm ngay sát khu dân cư, khói bụi mịt mù, xe chạy rình rịch suốt ngày đêm, cày tan nát đường sá. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng của Tỉnh Hưng Yên xử phạt hành chính về hành vi gây ô nhiễm môi trường xong đã quá thời gian khắc phục hậu quả xong hiện trạng vẫn không hề thay đổi.
x