Trang chủ >> Khoáng sản

Tam Nông (Phú Thọ): Cơ sở sản xuất gỗ hoạt động “chui” qua mặt cơ quan chức năng

21-05-2018 - 08:20

DN&TH; Xây dựng nhà xưởng trái phép trên đất Lâm nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Cơ sở bóc gỗ hương rừng do bà Vũ Thị Thu Chang, trú tai khu 1 xã Quang Húc huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ vẫn ngang nhiên hoạt động. Điều đáng nói là cơ sở hoạt động một thời gian dài nhưng đến nay chính quyền UBND xã Quang Húc và UBND huyện Tam Nông không hề hay biết, chính vì điều này đang khiến dư luận nghi ngờ chính quyền sở tại đang cố tình “bao che, chống lưng” cho sai phạm

Cơ sở bóc gỗ hoạt động “nhộn nhịp” khi chưa có đầy đủ hồ sơ

Theo thông tin phản ánh của người dân thời gian qua trên địa bàn xã Quang Húc xuất hiện cơ sở bóc gỗ hoạt động gây ô nhiễm môi trường, có nguy cơ xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Theo tìm hiểu được biết Cơ sở bóc gỗ hương rừng được phòng Tài chính – kế hoạch thuộc UBND huyện Tam Nông cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, số 18J8001842 ngày 3/4/2017, với số vốn đầu tư 500.000.000 đ, do bà Vũ Thị Thu Chang đại diện hộ kinh doanh. Dù chưa đầy đủ các thủ tục hồ sơ nhưng không biết vì lý do gì mà cơ sở này vẫn hoạt động bình thường. 

Để làm rõ thông tin người dân phản ánh phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Đông (Chủ tịch UBND xã Quang Húc), tại buổi làm ông Đông thừa nhận phản ánh của người dân là đúng và cho biết: “Cơ sở bóc gỗ thuộc địa phận xã quản lý, đi vào đã hoạt động sản xuất từ năm 2017, công ty hiện tại đang thiếu giấy tờ, hồ sơ như: Cơ sở chưa có giấy cam kết bảo vệ môi trường, chưa thực hiện phòng cháy chữa cháy, chưa có bảo hộ lao động, và đặc biệt cơ sở tự ý xây dựng nhà xưởng khi chưa được cấp phép…”.

Ông Nguyễn Văn Đông (Chủ tịch UBND xã Quang Húc) tại buổi làm việc

Để có thêm thông tin khách quan, đa chiều phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tam Nông. Tại buổi làm việc ông Phan Văn Ngọc (Phó chủ tịch UBND huyện) giao cho phòng Nông nông nghiệp - phát triển nông thôn làm việc với báo chí.

Đúng như lịch hẹn làm việc phóng viên có mặt tại phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn, nhưng tất cả cán bộ, chuyên viên phòng đã đi vắng, cửa khóa ngoài, cả phòng không một bóng người, mặc dù lúc đó vẫn trong thời gian làm việc.

Trước sự việc trên phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Minh (Chánh văn phòng UBND huyện), ông Minh cho biết mình đang đi họp và sẽ cho cán bộ văn phòng lên kiểm tra ngay. Tại thời điểm kiểm tra cán bộ văn phòng thừa nhận cả phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện đi vắng với lý do là “có thể các anh đi đang đám hiếu nhà cán bộ gần đây” và mời phóng viên xuống văn phòng chờ đợi.

Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn “đóng cửa cài then” dù đang trong giờ hành chính

Sau một thời gian chờ đợi thì phóng viên được giới thiệu lên làm việc với ông Phan Kim Trọng (Phó trưởng phòng nông nghiệp phát triển nông thôn), tại buổi làm việc ông Trọng cho biết: Phản ánh của phóng viên là đúng, sau khi có thông tin thì phòng đã chỉ đạo UBND xã Quang Húc rà soát, kiểm tra lại, đồng thời cũng thành lập tổ công tác phối hợp cùng các bên xuống kiểm tra cơ sở bóc gỗ nhưng tại thời điểm kiểm tra thì chủ cơ sở không có mặt, sau đó đoàn công tác yêu cầu UBND xã Quang Húc tiếp tục liên hệ với chủ cơ sở kinh doanh mời lên làm phối hợp làm việc, nhưng tới giờ vẫn chưa thấy báo cáo gì cho UBND huyện…..”

Trước câu trả lời của lãnh đạo UBND xã và UBND huyện dư luận đang đặt ra câu hỏi: Tại sao sơ sở bóc gỗ hoạt động một thời gian dài mà chính quyền nơi đây không hề hay biết, phải chăng UBND xã Quang Húc và UBND huyện Tam Nông đang cố tình làm “ngơ” cho sai phạm, trách nhiệm cán bộ sẽ bị xử lý như thế nào khi để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý trong việc sử dụng tài nguyên đất ?. Trách nhiệm của cán bộ phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn sẽ bị xử như thế nào khi bỏ lại “nhiệm sở” ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc…

Nhóm PV ban Bạn đọc Pháp luật

 

Gửi bình luận của bạn
Tags
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x