Trang chủ >> Môi trường sống

Hà Nội: Biến bãi rác thành những vườn hoa xanh mướt

Hà Nội: Biến bãi rác thành những vườn hoa xanh mướt

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại những bãi rác bốc mùi hôi thối trên các tuyến phố ở Hà Nội trước kia nay đã không còn, thay vào đó là những vườn hoa rực đỏ, sạch sẽ. Đây là một dự án xã hội được thực hiện bởi các nhóm cộng đồng sinh viên, trong đó Đoàn thanh niên đã chung tay góp phần thực hiện các vườn hoa tại nhiều nơi trên tất cả các tuyến phố.

Đồng hành cùng Apec về quản lý Thiên Tai

DN&TH; Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn tiền thân là Lâm trường Đại Huệ với 58 năm gắn liền với Rừng đặc dụng. Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Đàn đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc bảo vệ, ngăn chặn, phòng chống cháy rừng, phá rừng.

Vai trò phối hợp của người dân trong xử lý rác thải sinh hoạt

DN&TH; 5 năm trở lại đây, công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Nghệ An đã quản lý và xử lý rác thải sinh hoạt chuyên nghiệp và khoa học. Không quản ngày mưa hay ngày nắng, các đội xử lý rác sinh hoạt vẫn cần mẫn dọn vệ sinh từng ngõ ngách, nhặt từng chiếc lá trên đường.

Kho báu trên rừng thiêng Na Pá với những cây gỗ nghiến 500 - 600 năm tuổi

Đứng trên đỉnh dốc cao, gió thổi lồng lộng, từ đây có thể phóng tầm mắt bao quát cả một vùng rộng lớn trên vòm nhô sông Chảy. Điều làm tôi vô cùng ngạc nhiên là giữa thung lũng Bản Mế rộng lớn, có một khu rừng nổi bật hẳn lên với màu xanh của những cây cổ thụ, dưới đó là một bản nhỏ với mấy chục nóc nhà.


“Nhiều khu du lịch sẽ bị xoá sổ nếu không bảo vệ môi trường”

“Nhiều khu du lịch sẽ bị xoá sổ nếu không bảo vệ môi trường” DN&TH; Đây là khẳng định của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo Bảo vệ Môi trường (BVMT) ở các khu du lịch quốc gia (KDLQG) diễn ra mới đây tại Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình).

Vụ dân “tố” doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại Quốc Oai: Văn phòng Chính phủ đề nghị Hà Nội xử lý

Vụ dân “tố” doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại Quốc Oai: Văn phòng Chính phủ đề nghị Hà Nội xử lý Trước thông tin phản ánh của người dân đối với doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, Thừa lệnh của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, bà Trần Bích Ngọc - Vụ trưởng Vụ I (Vụ Theo dõi công tác thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xem xét, giải quyết và thông báo kết quả đến Văn phòng Chính phủ.

Nhiều người rơi xuống sông Hậu vì sạt lở

Nhiều người rơi xuống sông Hậu vì sạt lở Bờ sông Hậu ở Vĩnh Long bất ngờ sạt lở ầm ầm lúc chiều tối, cuốn trôi hàng loạt căn nhà, khiến nhiều người bị kéo tụt xuống sông.

Phá rừng đầu nguồn ở Hòa Bình: 'Con cháu chúng tôi sẽ gặp thảm họa lũ quét như Mù Cang Chải?'

Phá rừng đầu nguồn ở Hòa Bình: 'Con cháu chúng tôi sẽ gặp thảm họa lũ quét như Mù Cang Chải?' Trước thực trạng rừng đầu nguồn ở Hòa Bình đang bị phá hoại, người dân nơi đây lo lắng liệu con cháu họ có rơi vào thảm họa lũ quét như Mù Cang Chải?

Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê: Có dấu hiệu xả khí thải gây ô nhiễm môi trường, bất hợp tác trả lời báo chí.

Cẩm Khê, Phú Thọ:  Có dấu hiệu xả khí thải, Bệnh viện huyện bất hợp tác trả lời thông tin DN&TH; Trong khi người dân liên tục phản ánh tình trạng Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê, Phú Thọ xả khí thải ra môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân thì Lãnh đạo Bệnh viện không những không trả lời, giải đáp mà ngay cả khi phóng viên liên hệ làm việc cũng nhận được những biểu hiện bất hợp tác.

Dân cù lao hoảng loạn tháo chạy trong đêm

Dân cù lao hoảng loạn tháo chạy trong đêm Gần chục hộ dân ở cù lao Long Phú Thuận phải tháo chạy trong đêm để bảo toàn tính mạng và tài sản.

Xử lý ô nhiễm nước tại hồ Văn Quán: Quận sốt sắng, phường thong dong!

Xử lý ô nhiễm nước tại hồ Văn Quán: Quận sốt sắng, phường thong dong! Qua phản ánh của báo chí, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã chỉ đạo xử lý hiện tượng trên nhằm “cứu” hồ Văn Quán khỏi ô nhiễm. Tuy nhiên, cho đến nay, công tác xử lý ô nhiễm nước tại hồ Văn Quán dường như vẫn "dẫm chân tại chỗ".

Cháy rừng thông gần sân bay Đà Nẵng hơn 2 giờ

Cháy rừng thông gần sân bay Đà Nẵng hơn 2 giờ Khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng xảy ra cháy và sau hơn 2 giờ thì đám cháy mới được dập tắt.

Nửa đêm, bờ sông Sài Gòn bỗng dưng mất 1.250 m2

Nửa đêm, bờ sông Sài Gòn bỗng dưng mất 1.250 m2 Một vụ sạt lở vừa xảy ra tại bờ sông Sài Gòn đoạn thuộc quận 12, TP HCM

Sự trừng phạt của nắng nóng

Sự trừng phạt của nắng nóng Các chuyên gia thời tiết cảnh báo đợt nắng nóng khủng khiếp hoành hành nhiều khu vực châu Âu hồi tuần trước sẽ tiếp tục càn quét 21 quốc gia trong tuần này.
x