Trang chủ >> Nước

Huế: Hơn 110 tấn cá lồng đặc sản chết trắng do bị ngọt hóa kéo dài

Huế: Hơn 110 tấn cá lồng đặc sản chết trắng do bị ngọt hóa kéo dài

Ngày 29/11, theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế), trong hai ngày 27 và 28/11, trên địa bàn 2 xã thuộc vùng cửa biển Tư Hiền là xã Vinh Hiền và xã Lộc Bình đã xảy ra tình trạng cá lồng nuôi chết hàng loạt. Ước tính số lượng ước tính hơn 110 tấn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho bà con. Nguyên nhân là do nguồn nước đầm phá bị ngọt hóa suốt tháng qua.

Sản lượng khai thác hải sản vượt giới hạn cho phép trên 30%

Những năm qua, ngành thủy sản đã và đang đối mặt với một số tồn tại, bất cập như: khai thác thủy sản phát triển tự phát chưa kiểm soát được; thất thoát sau thu hoạch trong khai thác còn cao; tình trạng đánh bắt bất hợp pháp vẫn còn diễn ra phổ biến; sự phát triển của nhiều ngành kinh tế, du lịch cũng tác động đến việc suy giảm nguồn lợi và môi trường sống của các loài thuỷ sản.

Biển Việt Nam bị đầu độc quá nhiều!

Cần có sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy khi nguồn lợi thủy sản và các khu bảo tồn biển đang gánh chịu các tác động tiêu cực

Công ty Cổ phần Giấy An Hòa bị xử phạt trên 1 tỷ bốn trăm triệu đồng

DN&TH; Chánh Thanh Tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định sử phạt hành chính đối với Công ty giấy An Hòa (Công ty An Hòa) 1.417.933.000 tỷ đồng. Đình chỉ hoạt động hệ thống xử lý nước thải công ty 6 tháng. Yêu cầu công ty chấm dứt ngay hành vi xả thải vượt chuẩn cho phép 0,2 đến dưới 0,5 lần. Theo đó, ngày 25/8/2017 Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường (TMMT) Võ Tuấn Nhân đã ký kết luận thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tài nguyên nước tại Công ty An Hòa.


Những thi thể trẻ em nắm tay nhau trong vụ lật tàu Nga

Những thi thể trẻ em nắm tay nhau trong vụ lật tàu Nga Những trẻ em thiệt mạng trong vụ lật tàu ở Cộng hòa Karelia, tây bắc Nga cố giúp nhau cho tới hơi thở cuối cùng, khi thi thể các em được vớt lên trong tình trạng nắm chặt tay nhau.

Trung Quốc: Lũ lụt thảm khốc trên sông Dương Tử đang tới?

Trung Quốc: Lũ lụt thảm khốc trên sông Dương Tử đang tới? Ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 20 người mất tích sau khi một trận bão lớn đổ bộ vào Trung Quốc hồi cuối tuần qua, trong khi nhiều khu vực bị tàn phá nặng nề bởi mưa lớn và lũ quét.

Làn sóng tị nạn cao kỷ lục kể từ sau Thế chiến II

Làn sóng tị nạn cao kỷ lục kể từ sau Thế chiến II Liên Hợp Quốc cho biết số người tị nạn trên thế giới đang ở mức kỷ lục do các xung đột ở nhiều nơi. 

Sức hút khủng từ chuyện đánh ghen lạ lùng của một người vợ

Sức hút khủng từ chuyện đánh ghen lạ lùng của một người vợ Câu chuyện đánh ghen của một người vợ hiền lành, nết na chỉ sau 2 ngày đăng tải thu hút tới hàng chục nghìn like và chia sẻ.

Anne Hathawayđại sứ chống bất bình đẳng giới

Anne Hathawayđại sứ chống bất bình đẳng giới Nữ diễn viên xinh đẹp Anne Hathaway trở thành Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc về quyền phụ nữ. Cô sẽ tập trung vào việc chống bất bình đẳng giới trong gia đình.

Du khách Trung Quốc làm ô uế nước thánh tại đền thờ Nhật

Du khách Trung Quốc làm ô uế nước thánh tại đền thờ Nhật Một du khách Trung Quốc đã nhảy vào ao lấy nước thánh, đong đầy 3 chai nhựa trước sự chứng kiến của nhiều người.

Nhân chứng hộp đêm Mỹ: 'Hắn ta vừa cười ha hả vừa xả súng'

Nhân chứng hộp đêm Mỹ: 'Hắn ta vừa cười ha hả vừa xả súng' Một người sống sót cho biết Omar Mateen cười như điên lúc xả súng vào hàng chục người trong nhà vệ sinh ở hộp đêm Orlando.

Ngày càng nhiều du khách có hoạt động tình dục không an toàn

Ngày càng nhiều du khách có hoạt động tình dục không an toàn Gần 37% du khách được hỏi cho biết họ không hoặc ít khi sử dụng bao cao su khi quan hệ với đối tác mới.

Obama: Không phát hiện bằng chứng kẻ xả súng hộp đêm dính líu tới IS

Obama: Không phát hiện bằng chứng kẻ xả súng hộp đêm dính líu tới IS Tổng thống Barack Obama cho hay không có bằng chứng rõ ràng cho thấy kẻ xả súng vào hộp đêm đồng tính ở Orlando được tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chỉ đạo. 

Vụ thảm sát hộp đêm - khúc cua có thể thay đổi cuộc đua vào Nhà Trắng

Vụ thảm sát hộp đêm - khúc cua có thể thay đổi cuộc đua vào Nhà Trắng Vụ xả súng kinh hoàng tại hộp đêm ở Orlando có thể tạo nên những thay đổi quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả của cả hai ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.
x