Trang chủ >> Nước

Huế: Hơn 110 tấn cá lồng đặc sản chết trắng do bị ngọt hóa kéo dài

Huế: Hơn 110 tấn cá lồng đặc sản chết trắng do bị ngọt hóa kéo dài

Ngày 29/11, theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế), trong hai ngày 27 và 28/11, trên địa bàn 2 xã thuộc vùng cửa biển Tư Hiền là xã Vinh Hiền và xã Lộc Bình đã xảy ra tình trạng cá lồng nuôi chết hàng loạt. Ước tính số lượng ước tính hơn 110 tấn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho bà con. Nguyên nhân là do nguồn nước đầm phá bị ngọt hóa suốt tháng qua.

Sản lượng khai thác hải sản vượt giới hạn cho phép trên 30%

Những năm qua, ngành thủy sản đã và đang đối mặt với một số tồn tại, bất cập như: khai thác thủy sản phát triển tự phát chưa kiểm soát được; thất thoát sau thu hoạch trong khai thác còn cao; tình trạng đánh bắt bất hợp pháp vẫn còn diễn ra phổ biến; sự phát triển của nhiều ngành kinh tế, du lịch cũng tác động đến việc suy giảm nguồn lợi và môi trường sống của các loài thuỷ sản.

Biển Việt Nam bị đầu độc quá nhiều!

Cần có sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy khi nguồn lợi thủy sản và các khu bảo tồn biển đang gánh chịu các tác động tiêu cực

Công ty Cổ phần Giấy An Hòa bị xử phạt trên 1 tỷ bốn trăm triệu đồng

DN&TH; Chánh Thanh Tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định sử phạt hành chính đối với Công ty giấy An Hòa (Công ty An Hòa) 1.417.933.000 tỷ đồng. Đình chỉ hoạt động hệ thống xử lý nước thải công ty 6 tháng. Yêu cầu công ty chấm dứt ngay hành vi xả thải vượt chuẩn cho phép 0,2 đến dưới 0,5 lần. Theo đó, ngày 25/8/2017 Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường (TMMT) Võ Tuấn Nhân đã ký kết luận thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tài nguyên nước tại Công ty An Hòa.


Vụ xả súng Orlando: Phút tuyệt vọng trong nhà vệ sinh của hộp đêm

Vụ xả súng Orlando: Phút tuyệt vọng trong nhà vệ sinh của hộp đêm Tin nhắn cuối cùng của một người đàn ông tên Eddie gửi cho mẹ ruột khiến bất cứ ai ở trong hoàn cảnh này cũng phải dựng tóc gáy: “Hắn đang tới. Con sẽ chết mất”.

Ý định ghép đầu người ở Trung Quốc bị lên án

Ý định ghép đầu người ở Trung Quốc bị lên án Vương Hoán Minh bị liệt từ cổ trở xuống sau khi chơi vật nhau với một người bạn 6 năm trước. Giờ đây, ông hy vọng có thể đi lại bình thường nếu kế hoạch ghép đầu diễn ra thành công.

Triều Tiên có nguy cơ thiếu gần 700.000 tấn lương thực

Triều Tiên có nguy cơ thiếu gần 700.000 tấn lương thực Đài VOA dẫn nguồn Liên Hiệp Quốc cho hay Triều Tiên có nguy cơ thiếu khoảng 694.000 tấn lương thực trong năm nay, mức tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Adam Levine sốc khi nghe tin học trò tại The Voice bị bắn chết

Adam Levine sốc khi nghe tin học trò tại The Voice bị bắn chết Huấn luyện viên The Voice Mỹ đau buồn trước cái chết của Christina Grimmie cũng như bức xúc trước hành động vô nhân tính của kẻ giết người.

Nữ phi công Ukraine ví mình là cá ăn thịt

Nữ phi công Ukraine ví mình là cá ăn thịt Sau gần 2 năm bị giam ở Nga, nữ phi công Ukraine Nadiya Savchenko được về nước và bắt đầu dấn bước vào các hoạt động chính trị.

Nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Nhật cấm người béo

Nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Nhật cấm người béo Không được thừa cân, tuổi từ 18 đến 60, không dùng điện thoại di động, không xăm mình là những quy định bắt buộc khi đến nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Nhật Bản.

Văn hóa CAMBODIA

Văn hóa CAMBODIA Đất nước ANGKOVAT

Đất nước Lào tươi đẹp

Đất nước Lào tươi đẹp Văn hóa đất nước Chăm Pa

Văn hóa Thái Lan

Văn hóa Thái Lan Một số nét đặc sắc của văn hóa Thái Lan

Vấn đề nhân quyền ở Hoa Kỳ

Vấn đề nhân quyền ở Hoa Kỳ Kinh nghiệm Hoa Kỳ giải quyết vấn đề nhân quyền
x