Trang chủ >> Tài nguyên & môi trường

Bắc Giang: Tái diễn nạn "chảy máu" tài nguyên, ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

Bắc Giang: Tái diễn nạn "chảy máu" tài nguyên, ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố xử lý nghiêm hoạt động khai thác, vận chuyển đất trái phép trên địa bàn - nếu không kiểm tra, xử lý thì Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Yên Dũng chính quyền địa phương đã buông lỏng quản lý, tiếp tục để hoạt động khai thác diễn ra dù trước đó đã có sự kiểm tra, nhắc nhở.

Nestlé Việt Nam hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2018 và tuần lễ Đồng Nai xanh 2018 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, Nestlé Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

DN&TH; Với nhiệm vụ cung ứng các dịch vụ vệ sinh môi trường, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Nghệ An đã góp phần rất lớn trong việc tạo ra môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho thành phố Vinh và các huyện phụ cận.

Phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo 6 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu về Dự án "Phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai" tại 6 tỉnh nêu trên.


Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện Xe đạp điện là phương tiện rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, do sử dụng nhiên liệu điện năng nên trong quá trình sử dụng cần được bảo quản cẩn thận, nhằm đảm bảo độ an toàn và lâu bền cho xe.

Nên mua xe đạp điện chạy pin hay chạy ắc quy?

Nên mua xe đạp điện chạy pin hay chạy ắc quy? Khi mua xe đạp điện, người tiêu dùng luôn băn khoăn giữa lựa chọn xe điện chạy ắc quy hay pin. Với hai loại dự trữ năng lượng này đều có những mặt lợi và hại riêng. Ắc quy được phổ biến từ lâu, công nghệ cũ kỹ, nhưng pin xe đạp điện mới xuất hiện có nhiều ưu điểm vượt trội.

Làm sao để đi xe đạp điện lâu hết điện nhất?

Làm sao để đi xe đạp điện lâu hết điện nhất? Vấn đề làm sao để đi xe đạp điện lâu hết điện nhất luôn là băn khoăn của nhiều người sử dụng xe đạp điện. Không phanh ga quá mạnh, sạc pin xe đạp điện đúng cách là một trong những cách để ta có thể vi vu trên đoạn đường dài bằng xe đạp điện mà không lo hết năng lượng giữa đường.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho pin, ắc quy xe đạp điện

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho pin, ắc quy xe đạp điện Khi sử dụng xe đạp điện, người dùng luôn băn khoăn làm sao để giữ và bảo quản ắc quy xe đạp điện tốt nhất, kéo dài được thời gian sử dụng của pin và ắc quy xe đạp điện.

CÁCH NHẬN BIẾT PIN XE ĐẠP ĐIỆN BỊ QUÁ TẢI

CÁCH NHẬN BIẾT PIN XE ĐẠP ĐIỆN BỊ QUÁ TẢI Xe đạp điện đi được quãng đường xa và có tuổi thọ cao phụ thuộc vào chất lượng của pin xe đạp điện. Vậy nên cần có cách nhận biết pin xe đạp điện bị quá tải và có cách phòng tránh để bảo quản pin tốt nhất.

Cách bảo quản xe đạp điện ngày nắng nóng tốt nhất?

Cách bảo quản xe đạp điện ngày nắng nóng tốt nhất? Hiện nay xe đạp điện sử dụng hai nguồn năng lượng chính là ắc quy và pin. Với xe chạy bằng ắc quy thường di chuyển nặng và tốc độ không ổn định.

Cách nạp điện cho ắc quy xe đạp điện

Cách nạp điện cho ắc quy xe đạp điện Khi sử dụng xe đạp điện, bộ sạc có vai trò quan trọng quyết định thời gian, tuổi thọ của xe đạp điện. Để xe đạp điện được vận hành tốt cần có cách nạp điện bằng ắc quy đúng cách và hiệu quả.

Mẹo hay khi sử dụng xe đạp điện trong mùa mưa

Mẹo hay khi sử dụng xe đạp điện trong mùa mưa Vào mùa mưa, đi xe đạp điện gặp nhiều trở ngại hơn đối với người tham gia giao thông. Dưới đây là một số cách phòng ngừa và xử lý các tình huống mà bạn hay gặp.

Cách nhận biết và khắc phục khi ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Cách nhận biết và khắc phục khi ắc quy xe đạp điện bị hỏng Xe đạp điện bị hư hỏng có thể từ nhiều bộ phận khác nhau. Làm sao có thể bắt bệnh cho xe đạp điện. Cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Học sinh nên sử dụng xe điện loại nào?

Học sinh nên sử dụng xe điện loại nào? Xed - Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe đạp điện của giới trẻ, học sinh, sinh viên khá cao. Ngoài ưu điểm giảm thiểu ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, xe đạp điện còn giúp người sử dụng phương tiện đỡ mất sức trong quá trình di chuyển. Xe đạp điện tạo sự phong cách, thời trang cho các bạn giới trẻ trở nên tự tin, năng động hơn.
x