Trang chủ >> Phóng sự

Biền biệt đời "lính hỏa xa"

Biền biệt đời "lính hỏa xa"

Người cha, người chồng liên tiếp vắng mặt trong những lần người vợ “vượt cạn” hay chỉ kịp quây quần bên mâm cơm vào dịp Tết rồi lại xách vali lên đường. Họ chỉ nhận được thông báo đã được lên “chức” bố và âm ỉ với niềm vui khôn xiết ở căn phòng nhỏ chừng 8m2 trên tàu với ánh sáng le lói hắt qua khung cửa kính.

Du khách đi đò đêm vào chùa Hương image

50.000 du khách đã đến chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) trong ngày hôm qua và nhiều người đi đò trong đêm để tránh tắc đường.

Người "gác" cửa ô cuối cùng của Kinh thành Thăng Long image

Ca dao Việt Nam có câu: Ở đâu năm cửa chàng ơi Sông Nhị Hà mấy khúc nước chảy xuôi một dòng…

Độc đáo chợ bán cây nêu ngày Tết image

Tết sắp qua nhưng hoài niệm về chợ bán cây nêu ngày Tết ở Quảng Bình ta mới cảm nhận được cái độc đáo, thú vị và ý nghĩa của văn hóa miền quê ngày Tết.


7 mùa xuân với tổ công tác 141

7 mùa xuân với tổ công tác 141 Sau màn pháo hoa chào năm mới, phố phường Hà Nội trở lại vẻ yên bình vốn có. Như một tín hiệu may mắn, lúc này mưa xuân bắt đầu giăng mắc phố phường. Các tổ công tác 141/CATP vẫn âm thầm cắm chốt làm nhiệm vụ. Đã 7 cái Tết trôi qua như thế…

Độc đáo lễ hội lấy lửa đêm giao thừa

Độc đáo lễ hội lấy lửa đêm giao thừa Như nhiều làng quê khác ở đồng bằng Bắc Bộ xưa, làng nghề chạm khắc gỗ danh tiếng La Xuyên, thuộc xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cũng có đầy đủ các lễ tiết, hội hè trong bốn mùa theo lịch Trăng. Đó là tết Nguyên Đán, tết Đoan Ngọ, tết Rằm tháng Bảy, tết Trung thu, tết Cơm mới… Nhưng độc đáo nhất lại là lễ hội xin lửa đêm giao thừa hàng năm.

CSGT Hà Nội kịp thời đưa người nghèo về quê đón Tết

CSGT Hà Nội kịp thời đưa người nghèo về quê đón Tết DN&TH; Tuần tra trước giao thừa, thấy nhiều người không đón được xe về quê, các tổ công tác của Công an Hà Nội đã trưng dụng xe công vụ, đưa người dân về nhà đón năm mới.

Chuyến tàu cuối năm rời ga Hà Nội image

Chuyến tàu cuối năm rời ga Hà Nội Tàu đêm năm cũ mang theo 200 hành khách rời Hà Nội, hành trình đến TP HCM.

Chào xuân Mậu Tuất 2018 image

Chào xuân Mậu Tuất 2018 Màn pháo hoa thắp sáng trời đất báo hiệu năm mới đã đến. Trong mỗi gia đình, các bà, các mẹ lầm rầm cầu khấn một năm sức khỏe, đất nước thịnh vượng.

Ý nghĩa Tết cổ truyền của người Việt image

Ý nghĩa Tết cổ truyền của người Việt Tết Nguyên đán là dịp người Việt tìm về nguồn cội, tưởng nhớ tiên tổ, nhưng đang dần bị thương mại hóa.

Tết để trở về, Tết là nguồn cội

Tết để trở về, Tết là nguồn cội Tết cổ truyền Việt Nam sẽ không thể mất đi, không bao giờ mai một dù xã hội ngày càng phát triển trong xu thế toàn cầu hóa.

Phòng CSGT (PC67) - Công an tỉnh Thanh Hóa: Báo cáo kết quả công tác TTATGT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Phòng CSGT (PC67) - Công an tỉnh Thanh Hóa: Báo cáo kết quả công tác TTATGT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 DN&TH; Ngày 2/11/2017 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về tình hình, kết quả của công tác đảm bảo TTATGT đường bộ - đường sắt trong năm vừa qua và triển khai thực hiện tiếp nhiệm vụ năm 2018 với đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng và đấu tranh trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cũng như các lễ hội đầu xuân 2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (theo Kế hoạch số 311/KH-CAT-PV11 ngày 15/12/2017 của Giám đốc Công an tỉnh; Kế hoạch số 7159/KH-C67-P1 ngày 13/12/2017 của Cục Cảnh sát giao thông).

Phòng CSGT tỉnhThái Bình: Tổng kết công tác TTATGT năm 2017, tăng cường đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán

Phòng CSGT tỉnhThái Bình: Tổng kết công tác TTATGT năm 2017, tăng cường đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán DN&TH; Để đảm bảo TTATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018. Phòng CSGT (PC67) tỉnh Thái Bình đã đề ra nhiều giải pháp, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm; phối hợp với các Sở, nghành, đơn vị có liên quan tăng cường TTKS để đảm bảo công tác TTATGT; triển khai nhiều kế hoạch tuyên truyền theo từng chuyên đề, tác động tích cực vào sự chuyển biến tình hình TTATGT và nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.

Ngắm 'rừng' hoa tết rực rỡ trong siêu thị image

Ngắm 'rừng' hoa tết rực rỡ trong siêu thị DN&TH; Các siêu thị VinMart Hà Nội và Tp. HCM trong những ngày giáp Tết bất chợt trở nên rực rỡ khác thường với tràn ngập sắc hồng của đào, sắc vàng của mai, cúc cùng muôn màu rực rỡ các loài hoa đẹp…
x