Trang chủ >> Phóng sự

CSGT Hà Nội kịp thời đưa người nghèo về quê đón Tết

16-02-2018 - 01:51

DN&TH; Tuần tra trước giao thừa, thấy nhiều người không đón được xe về quê, các tổ công tác của Công an Hà Nội đã trưng dụng xe công vụ, đưa người dân về nhà đón năm mới.

Khoảng 21h30 hôm nay 15/2/2018 (30 Tết), khi đang làm nhiệm vụ trên đường Giải Phóng, tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm Trung úy Nguyễn Văn Chung, Trung uý Nguyễn Văn Kết và Đại úy Trần Quốc Hưng phát hiện trên đường có 2 phụ nữ dáng điệu mệt mỏi đứng ngóng xe về quê đã chủ động tới hỏi han.

Sau khi được biết đó là 2 mẹ con bà Bùi Thị Loan (SN 1968) và Bùi Thị Châu (SN 1992) ở thôn Chùa - Phú Thành - Lạc Thuỷ - Hoà Bình đi làm giúp việc, đợi chủ nhà để lấy tiền về quê nhưng ko lấy được.Hai mẹ con còn ít tiền lẻ trong người đang lo lắng chưa biết về quê bằng cách nào. Nhìn đồng hồ còn hơn 2h nữa đến giao thừa, 2 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc.
Sau khi nắm tình hình, tổ công tác đã xin ý kiến chỉ huy dùng xe chuyên dụng đưa 2 mẹ con chị Loan về quê.
Cá nhân tổ công tác cũng quyên góp 1 số tiền nhỏ chúc Tết hoàn cảnh khó khăn này.

Tối 15/2 (tức 30 Tết Mậu Tuất), tổ công tác Đội CSGT số 6 gồm Thiếu úy Nguyễn Trọng Đồng, Trung úy Lê Trọng Toàn và Thượng uý Nguyễn Tuấn Minh làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại tuyến đường Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết, đã phát hiện một phụ nữ tay xách nách mang đồ đạc đi bộ trên đường Phạm Hùng.
Thấy các chiến sỹ CSGT, người phụ nữ này không giấu được niềm vui mừng, hỏi thông tin về các tuyến xe khách về huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Do thời điểm này quá muộn, các chuyến xe khách về Vĩnh Phúc không còn nên người phụ nữ này không thể về quê nhà được.
Trên đường, những chiếc xe taxi cũng thưa vắng do tâm lý ai cũng muốn về nhà sum họp cùng gia đình. Nghĩ tới việc không thể về nhà trước giao thừa cùng gia đình đón Tết, nước mắt của người phụ nữ chực chờ tuôn trào.

Tổ công tác đã báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị. Thượng uý Trần Ngọc Trung, Đội phó Đội 6 ngay lập tức chỉ đạo tổ công tác dùng phương tiện đưa người phụ nữ về quê, đồng thời tăng cường thêm CBCS ra làm nhiệm vụ ứng trực tại vị trí trên.
Nhận nhiệm vụ chỉ huy giao, tổ công tác đã đưa chị Trương Thị Hoa về quê Vĩnh Phúc. Sau hơn 1 giờ trên đường, tổ công tác đã đưa chị Hoa vượt gần 100 km về quê kịp đón giao thừa, trong niềm vui mừng khôn xiết của toàn thể người thân lúc này đang đứng chờ trước cửa ngõ.

Trước tấm lòng quý báu của tổ công tác, chị Hoa nghẹn ngào cho biết: “Thời khắc giao thừa đối với tất cả mọi người ấm áp nhất là được đoàn tụ cùng người thân trong gia đình. Nếu như không có các đồng chí CSGT Đội 6 thì có lẽ tôi đã phải đón giao thừa ngoài đường. Tấm lòng, công lao của các anh đối với tôi và gia đình thật không thể nào nói hết được bằng lời”.

“Từ trong sâu thẳm lòng mình, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các anh; năm mới chúc các đồng chí CSGT và đơn vị, gia đình mạnh khỏe, tiếp tục lập thêm nhiều chiến công hơn nữa; mãi là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân…”- chị Hoa xúc động cho biết.

Trên đường CSGT trở về đơn vị, ở hai bên đường, những mầm non, chồi biếc đang cựa mình đón chào xuân mới, như reo lên trong niềm vui chung của người dân trong trước giờ đón giao thừa đầy ý nghĩa.

 

Thành Vinh

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x