Trang chủ >> Phóng sự

Giúp cụ già bị lạc tìm được gia đình

16-04-2018 - 09:13

DN&TH; Ngày 15-4, Đội CSGT số 14 cho biết, qua tuàn tra kiểm soát đơn vị đã giúp đỡ 1 người cao tuổi bị lạc đoàn tụ gia đình.

Trước đó, khoảng 12h50 ngày 14 - 4 được sự phân công của Ban Chỉ Huy Đội CSGT Đội 14 làm nhiệm vụ phân luồng và chỉ huy điều khiển giao thông tại vị trí chắn tàu đường ngang Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ Trung uý Nguyễn Văn Chung, Thượng uý Trần Văn Tiến thấy có một cụ bà chừng 80 tuổi, trông cụ rất mệt mỏi tóc bạc trắng tay chống gậy đang đi giữa những dòng phương tiện đi lại rất nhanh, phía trước có tàu hoả đang đi tới, tổ công tác đã nhanh chóng dìu cụ vào gác chắn nghỉ ngơi và cho cụ ăn uống để Cụ chấn tĩnh lại, sau một lúc hỏi han chăm sóc nhưng cụ vẫn không thể nhớ nổi địa chỉ và tên con cái nhà mình ở đâu. Qua câu chuyện lúc nhớ lúc quên, tổ công tác chỉ nhận được thông tin ít ỏi cụ tên là Ngà, nhà ở khu vực Thanh Xuân Bắc, có con trai tên là Ngọc. 


Bằng những thông tin ít ỏi đó tổ công tác đã báo cáo sự việc trên về BCH Đội CSGT Đội 14 để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để hy vọng con cái và người thân biết được cụ đang bị lạc ở khu vực chắn tàu Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ và không nhớ đường về nhà. khoảng 16h35 cùng ngày bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã liên hệ được với Anh Nguyễn Thạch Ngọc (SN 1966 ở P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội) là con trai cụ Ngà.


Tại trụ sở CAP Hoàng Liệt Hoàng Mai Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT Đội 14 đã làm thủ tục để Anh Ngọc đón cụ Ngà về.
Tại đây anh Ngọc đã rất xúc động và vui mừng khi gặp được mẹ, anhđã viết thư để bày tỏ và cám ơn đến các cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội nói chung và Đội CSGT Số 14, CAP Hoàng Liệt nói riêng đã lam việc trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

 

Dương Hiệp

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x