Trang chủ >> Sự kiện

Fi Việt Nam 2018 có sự khởi đầu tuyệt vời!

16-05-2018 - 15:57

DN&TH; Ngày 16/5, 2018 tại TP Hồ Chí Minh – Fi Việt Nam, triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống khu vực tiểu vùng sông Mêkông (Việt Nam – Lào – Campucia – Myanmar) đã đánh dấu sự trở lại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 5 năm 2018.

Trong ngày khai mạc (Fi) Vietnam 2018 đã gặt hái nhiều thành công với hơn 170 nhà sản xuất và phân phối thực phẩm, đồ uống hàng đầu từ 21 quốc gia tham gia trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới, dự kiến thu hút hơn 5.000 khách tham quan trong ba ngày. Đây thực sự là sự kiện không thể bỏ lỡ đối với các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống đang có kế hoạch phát triển mạnh mẽ tại thị trường Châu Á đầy tiềm năng.

 Trong bài phát biểu khai mạc, ông M.Gandhi, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN kiêm Phó chủ tịch công ty UBM Asia đã gửi lời cám ơn chân thành đến các đối tác quan trọng, bao gồm Hiệp hội Lương thực và Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA), Hiệp hội Bia, Rượu và Nước giải khát (VBA) và Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) cũng như các hiệp hội chế biến thực phẩm khác trên khắp khu vực ASEAN. Sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị này đã góp phần tạo nên thành công cho triển lãm,

  

Ông M.Gandhi, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN kiêm Phó chủ tịch công ty UBM Asia phát biểu.

Thay mặt Ban Tổ chức, công ty UBM Asia (Thái Lan), bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc thương hiệu cho biết: “Với sự tăng trưởng ấn tượng lên đến 71% so với năm 2016, sự kiện quy tụ những đơn vị trưng bày hàng đầu trong nước và thế giới như Brenntag, Connell Bros, Barentz, Benh Meyer, New Viet Diary, Phổ Bình, Golden Sand, Matrix, Synthite, Morinaga, Eurovo, Roquette”.

 “Năm nay, chúng tôi cho ra mắt lần đầu tiên Khu Gian hàng Nguyên liệu Đồ uống (Bi). Đây là nơi khách tham quan khám phá các sản phẩm nguyên liệu, phụ gia nước giải khát từ các nhà sản xuất và phân phối hàng đầu. Diễn đàn ngành Nước giải khát (Beverage ingredients (Bi) Theatre ) sẽ giới thiệu các bài thuyết trình từ các chuyên gia uy tín trong ngành công nghiệp F&B, cùng hơn 50 sản phẩm đồ uống và công thức mới đã được sản xuất và ra mắt dựa trên thị hiếu người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu. Tại Diễn đàn Nguyên liệu Đồ uống, quý khách sẽ tìm hiểu thêm về các xu hướng phát triển của ngành, và tất nhiên, điều này sẽ giúp các đơn vị sản xuất đưa ra hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp” Bà Rose phát biểu.

 Kiến thức chính là sức mạnh. Đó là lý do Ban tổ chức đưa vào chương trình rất nhiều hội nghị hội thảo chuyên đề quy mô quốc tế, nổi bật là hội thảo “Asean – Thị trường mới nổi cho ngành F&B” phối hợp cùng nhiều hiệp hội thực phẩm và đồ uống khu vực ASEAN, hội thảo “Phát triển các nguồn nguyên liệu thưc phẩm - Giải pháp nâng cao giá trị trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam” do Hiệp hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) hỗ trợ, hội thảo “Đổi mới trong ngành thực phẩm hướng đến sức khỏe người tiêu dùng và phát triển kinh tế” phối hợp cùng Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) và hôi thảo “Ngành công nghiệp Đồ uống Việt Nam - Công nghệ và Nguyên liệu mới” được Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) hỗ trợ cũng như chương trình Giải thưởng An toàn Thực phẩm dành cho tài năng trẻ (YASFA)  lần thứ 4. Với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo từ sinh viên ngành khoa học thực phẩm và khuyến khích việc tìm tòi phát triển sản phẩm mới từ các nguyên liệu truyền thống trong nước, cuộc thi YASFA đã có hơn 50 đội thi từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia đăng ký tham dự, trong đó, 20 thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ có sản phẩm trưng bày trong khuôn khổ Fi Việt Nam. Đội chiến thắng sẽ được vinh danh vào ngày 17 tháng 5 năm 2018 tại Hội nghị Quốc tế Fi Việt Nam

 

Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc thương hiệu – thay mặt BTC phát biểu.

Khu trưng bày sản phẩm nổi bật cũng là một trong những điểm mới của sự kiện, nơi khách tham dự có thể khám phá các sản phẩm mới, nguyên liệu sáng tạo và các tính năng độc đáo giúp hoàn thiện công thức sản phẩm, phát triển hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm giới thiệu ra thị trường. Năm nay, khu vực này sẽ chú trọng giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm sau: nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nguyên liệu cho thực phẩm chức năng và nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ nông nghiệp, những xu hướng mới này cũng khuyến khích các nhà sản xuất nông nghiệp tìm tòi và phát triển sản phẩm, bổ sung thêm các giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, từ đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận.

 

Fi Vietnam 2018 được tổ chức từ ngày 16 đến 18 tháng 5 năm 2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, mở cửa miễn phí chào đón khách tham quan chuyên ngành trong và ngoài nước. Để biết thêm thông tin về sự kiện, vui lòng truy cập www.fi-vietnam.net.

 

Thành Long

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x