Trang chủ >> Sự kiện

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu: Trao quà cho các cháu học sinh xã Pa Vệ Sử, Mường Tè, Lai Châu.

29-01-2018 - 11:30

DN&TH; Trong các ngày 25, 26, 27/1/2018, đoàn thiện nguyện do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với Đoàn Thanh niên sở Ngoại vụ Lai Châu đã tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” cùng với bà con xã Pa Vệ Sử (Mường Tè, Lai Châu). Tại đây, hơn 300 xuất quà gồm quần áo ấm, chăn, mũ len, sách vở bút chì, thảm trải nhà, sữa, mỳ tôm… và các xuất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao cho các cháu học sinh của trường Mầm non Pa Vệ Sử và trường Tiểu học Pa Vệ Sử.

Với mục đích chia sẻ khó khăn với bà con vùng cao, mang không khí Tết của Thủ đô đến với các cháu học sinh vùng cao, đoàn thiện nguyện do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu dẫn đầu đã vượt qua hơn 700 km, mang theo những phần quà cho các cháu học sinh của xã Pa Vệ Sử (Mường Tè, Lai Châu). 320 xuất quà gồm các vật dụng như: Sách vở, bút chì, sáp màu, mũ len, dép tổ ong, quần áo ấm và các nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm chăn bông, mỳ tôm, sữa, thảm chải nhà, bát nhựa, thìa đã được trao trực tiếp cho thầy cô giáo và các cháu học sinh của trường Mầm non, Tiểu học xã Pa Vệ Sử. Ngoài ra, 27 xuất quà cho 27 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được ban tổ chức trao trực tiếp cho các cháu. Công đoàn 2 trường cũng được ban tổ chức trao những phần quà để góp phần vào việc chăm sóc đời sống cho các giáo viên của 2 điểm trường.

Thay mặt ban tổ chức, nhà báo Nguyễn Nam Thắng, Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu chia sẻ: “Chương trình Tết ấm vùng cao" do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu kết hợp với Đoàn Thanh niên sở Ngoại vụ Lai Châu, và các doanh nghiệp nhà hảo tâm tổ chức đúng vào dịp bà con và các cháu cùng cao chuẩn bị đón Tết Cổ truyền của dân tộc Mậu Tuất 2018. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ một chút khó khăn với đồng bào miền núi, thể hiện tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam. Các phần quà của ban tổ chức tuy không nhiều nhưng hi vọng nó phần nào chung tay cùng bà con xua tan mùa đông lạnh giá.

Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng, hiệu trưởng trường Tiểu học Pa Vệ Sử chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn đoàn thiện nguyện do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức. Quả thật, để vượt qua bao nhiêu khó khăn để đoàn đến được đây đã là cả một sự hạnh phúc với bà con. Không những thế, các vật dụng đoàn tặng cho các  trường cũng vô cùng thiết yếu. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao cho các cháu học sinh cũng như các thầy cô giáo vùng cao như chúng tôi”.

Sau buổi trao quà, đoàn thiện nguyện có thêm một ngày trải nghiệm cuộc sống của người lính với các chiến sĩ đồn biên phòng Pa Vệ Sử. Tại đây, đoàn được giao lưu với các chiến sĩ của đồn, được nghe các khó khăn của công tác biên phòng tuần tra biên giới.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn tặng quà cho các cháu tại 2 trường Mần non và Tiểu học Pa Vệ Sử, Mường Tè, Lai Châu.

 

Nụ cười rạng rỡ khi mang được những vật dụng thiết yếu cho bà con vùng Cao.

 320 suất quà được ban tổ chức trao tặng cho các cháu học sinh trường Mầm non và Tiểu học Pa Vệ Sử.

 Ông Nguyễn Quang Đức ủng hộ 12 suất học bổng cho các cháu học sinh đặc biệt khó khăn của trường Mầm non Pa Vệ Sử.

Ông Nguyễn Quang Đức và Ông Phạm Việt  Long  trao 15 suất quà cho các cháu học sinh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Pa Vệ Sử.

Đại diện doanh nghiệp công ty Đồ gỗ Mỹ Nghệ Hướng Mai trao tiền ủng hộ cho công đoàn 2 trường.

 Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với 2 điểm trường và đồn biên phòng Pa Vệ Sử

 Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm tại Mường Tè.

 

Thảo Nguyên

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x