Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Chiêu thức thâu tóm của ông chủ Hãng phim truyện Việt Nam

Chiêu thức thâu tóm của ông chủ Hãng phim truyện Việt Nam

Những doanh nghiệp ít được chú ý nhưng có quỹ đất lớn là mục tiêu thâu tóm "ưa thích" của ông chủ Công ty Vạn Cường.

Sau cắt bỏ, điều kiện kinh doanh cần cơ chế tránh “tái sinh”

Ông Nguyễn Quang Đồng, Chuyên gia chính sách công độc lập cho rằng, nếu không tiến hành đồng bộ những cải cách thể chế về hệ thống giấy phép, điều kiện kinh doanh, các nỗ lực cắt giảm điều kiện kinh doanh hiện tại sẽ chỉ cho kết quả trước mắt.

Nghệ An: Nhiều câu hỏi được đặt ra trong vụ thương binh 'mất đất'

Hồ sơ chính quyền ký, đóng dấu vào ngày Chủ nhật, hồ sơ cấp đất có dấu hiệu giả mạo “bỗng dưng” mất tích khỏi nơi lưu trữ và lộ dần với lý lịch người nhà của cán bộ địa chính xã có dấu hiệu sai phạm.

Choáng với phí gửi xe ô tô con 245 ngàn/ngày tại sân bay Nội Bài

Áp theo cách tính phí sử dụng sân đỗ ô tô của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, đối với xe 5 chỗ, chủ xe phải trả 245.000 VNĐ/ngày gửi xe; Đối với xe thì mức phí cao nhất mà khách hàng phải trả là 730.000 VNĐ/ngày.


Ám ảnh "tử thần" lởn vởn trên đường

Ám ảnh "tử thần" lởn vởn trên đường Quá nhiều cái chết thương tâm liên quan đến tai nạn giao thông (TNGT), nhiều nhất là ở các vòng xoay và đường cong ở TP HCM.

Bộ Công Thương cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh: Mới chỉ đi được 1/3 chặng đường

Bộ Công Thương cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh: Mới chỉ đi được 1/3 chặng đường Bộ Công thương công bố cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. Đây là con số lớn chưa từng có trong lịch sử ngành. Trả lời Báo Trí Thức Trẻ, nhiều chuyên gia nhận định đây là một bước tiến dài trong nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh, tuy nhiên, vẫn còn nhiều chuyện phải làm.

Bất chấp pháp luật: “Xeng.Club” ra đời thu hút nhiều “con bạc”

Bất chấp pháp luật: “Xeng.Club” ra đời thu hút nhiều “con bạc” Vẫn những trò chơi chẳng mấy xa lạ như: Sâm lốc, Tiến lên miền Nam, Ba cây, Xì Dzách, Liêng, Poker, Xóc đĩa… Những ván Tài xỉu được Xeng.Club tổ chức trong thời gian vỏn vẹn 60 giây đã thu hút hàng nghìn con bạc tham gia, với số tiền lên tới hàng tỷ đồng mỗi ván.

Đến Spa DeAura làm đẹp, khách hàng thành con nợ

Đến Spa DeAura làm đẹp, khách hàng thành con nợ Phản ánh đến Báo Gia đình&Xã hội, hàng chục khách hàng bức xúc cho biết, họ đã trở thành con nợ của ngân hàng sau khi nhận lời mời đến một số spa thuộc hệ thống Spa DeAura tại Hà Nội để trải nghiệm làm đẹp...

Kỳ lạ con nợ VIVASO đi 'săn' đất vàng Hãng phim truyện Việt Nam

Kỳ lạ con nợ VIVASO đi 'săn' đất vàng Hãng phim truyện Việt Nam Gánh khoản nợ khổng lồ trên vai, nhưng Tổng Công ty Vận tải thủy VIVASO vẫn thành công khi săn đất vàng thuộc Hãng phim truyện Việt Nam VFS.

Ngân hàng Techcombank bán BĐS siết nợ khiến nhiều hộ dân phải kêu cứu

Ngân hàng Techcombank bán BĐS siết nợ khiến nhiều hộ dân phải kêu cứu Trong đơn kêu cứu, các gia đình đều đề nghị Ngân hàng Techcombank cho họ thời gian vay mượn, bán ruộng gom tiền trả nợ nhằm chuộc lại mảnh đất do tổ tiên để lại sau khi 'trót' tin cho doanh nghiệp mượn sổ đỏ thế chấp ngân hàng.

Cổ phần hóa hãng phim để làm gì?

Cổ phần hóa hãng phim để làm gì? Dư luận tiếp tục dậy sóng về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (VFS). Để làm dịu dư luận, chiều 19/9, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty vận tải thủy Nguyễn Thủy Nguyên đã đối thoại với cán bộ nhân viên VFS và mời phóng viên báo chí tham dự.

'Có thủ tục là có làm khó, có đánh chén'

'Có thủ tục là có làm khó, có đánh chén' Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên nhấn mạnh: “Chúng ta đánh chén cái đất nước này đến mức nó không thể lớn được. Quá nhiều thủ tục, thủ tục gắn với lợi ích, có thủ tục là có làm khó, là có đánh chén”.

Xây cao ốc ở ga Hà Nội phục vụ ai?

Xây cao ốc ở ga Hà Nội phục vụ ai? Nếu khu vực ga Hà Nội xây dựng những công trình cao 200m (tương đương khoảng 70 tầng) sẽ không chỉ phá vỡ quy hoạch chung, gây áp lực lớn về dân số, hạ tầng giao thông mà còn nhiều hệ lụy khác - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch đô thị Hà Nội Đào Ngọc Nghiêm khẳng định với Đại Đoàn Kết xung quanh văn bản số4417/UBND - xin ý kiến các bộ ngành liên quan đối với Đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận.

Tp Vinh: Giải tỏa khu tập thể, dân bị đẩy để “nhường” lô đất cho Bí thư chi bộ

Tp Vinh: Giải tỏa khu tập thể, dân bị đẩy để “nhường” lô đất cho Bí thư chi bộ Mặc dù thời hạn để giải tỏa Khu tập thể Xí nghiệp may Việt Đức, TP.Vinh đã qua 10 ngày, nhưng có rất nhiều vấn đề khiến người dân chưa hài lòng dẫn đến việc chậm tiến độ giải phóng mặt bằng.
x