Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Cây xăng lậu “núp” cạnh trường học, đoàn liên ngành chậm trễ thông tin

04-03-2018 - 10:24

Sau kiểm tra, tổ công tác liên ngành của quận Cầu Giấy (Hà Nội) vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ thông tin gì liên quan đến hoạt động của cây xăng dầu hoạt động "chui" suốt cả năm qua.

Ngày 2/3, Báo Gia đình & Xã hội đã đăng tải bài viết: “Hà Nội: Giật mình cây xăng lậu “núp” cạnh trường học” phản ánh việc cây xăng không phép nằm trong Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Việt Thanh (thuộc Công ty TNHH vận tải Việt Thanh) tại lô A7 Nguyễn Chánh, Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.


Cây xăng nằm sát cạnh trường tiểu học Nam Trung Yên (màu vàng, đối diện) và rất gần tòa nhà Keangnam. Ảnh: PV

Cây xăng nằm sát cạnh trường tiểu học Nam Trung Yên (màu vàng, đối diện) và rất gần tòa nhà Keangnam. Ảnh: PV

Hàng ngày, nhiều chiếc xe khách cỡ lớn logo Kumho Việt Thanh dừng đỗ tại đây rửa xe, bơm xăng dầu. Không ít các ô tô cỡ lớn khác cũng thường xuyên ghé vào đây để 

tiếp nhiên liệu

.

 

Qua quan sát, cây xăng được dựng khá sơ sài, không có bất kỳ thiết bị chữa cháy nào được đặt sẵn, xung quanh ngụy trang bởi nhiều thùng phuy, tán cây xanh. Những người lạ mặt đi qua khu vực này đều bị cảnh giác.


Liền kề cây xăng là hàng trăm chiếc taxi của hãng. Nếu không may xảy ra cháy nổ, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra?.

Liền kề cây xăng là hàng trăm chiếc taxi của hãng. Nếu không may xảy ra cháy nổ, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra?.

Nguy hiểm hơn, cây xăng này nằm sát cạnh trường tiểu học Nam Trung Yên, nơi có hàng trăm cháu bé hàng ngày đi qua. Theo các phụ huynh, cây xăng này bắt đầu hoạt động từ trong năm 2017 nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Tiếp nhận thông tin, ông Hoàng Trung Kiên, chủ tịch UBND Phường Yên Hòa cho biết: “Đây là 

hành vi vi phạm

 hết sức nghiêm trọng. Chúng tôi đã chuyển thông tin cho công an phường Yên Hòa để tiến hành kiểm tra, xử lý theo đúng quy định”.

 


Một góc bãi xe của hãng Kumho Việt Thanh.

Một góc bãi xe của hãng Kumho Việt Thanh.

Chỉ vài giờ sau khi báo đăng tải bài viết, 15h30 chiều 2/3, tổ công tác liên ngành bao gồm công an quận Cầu Giấy, chính quyền và công an phường Yên Hòa, lực lượng 

quản lý thị trường

, lực lượng 

thanh tra giao thông

… đã tức tốc tiến hành kiểm tra đột xuất tại khu vực lô A7 Nguyễn Chánh, Nam Trung Yên thuộc quản lý của Công ty TNHH vận tải Việt Thanh. Theo đó, trong khu vực bãi xe rộng khoảng 1500m2 của công ty này có hàng trăm chiếc taxi cùng nhiều xe khách logo Kumho Việt Thanh dừng đậu.

 


Những téc nhớt vứt la liệt trong góc bên cạnh cây xăng lậu.

Những téc nhớt vứt la liệt trong góc bên cạnh cây xăng lậu.

Trước đó, khá nhiều chiếc xe khách của hãng Kumho Việt Thanh hàng ngày vẫn đậu nghênh ngang giữa lòng đường đã di chuyển đi đâu không rõ.

16h, một số chiếc xe khách của hãng đi về, định di chuyển vào cột xăng tiếp nhiên liệu như hàng ngày nhưng thấy bóng dáng của lực lượng chức năng nên tài xê vội vã quay đầu xe, bỏ đi.

18h15, ông Đỗ Ngọc Anh, phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa, một thành viên trong tổ kiểm tra ra nói với PV nên về trước đi. “Kiểm tra còn lâu mới xong”, vị Phó chủ tịch cho biết.


Cùng vô số téc dầu được cất trong một kho sát kề cây xăng.

Cùng vô số téc dầu được cất trong một kho sát kề cây xăng.

Như vậy, theo khi nhận của PV Báo Gia đình và Xã hội, sau gần 3 giờ kiểm tra, tổ công tác liên ngành vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ thông tin gì liên quan đến hoạt động của cây xăng này cũng như việc đỗ xe tràn lan trên lòng đường gây 

ách tắc giao thông

 của nhiều xe khách hãng Kumho Việt Thanh.

 

 

Sáng 3/3, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Hoàng Trung Kiên, chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết: "Kiểm tra, xử lý phải thực hiện tuần tự theo đúng quy trình. Dự kiến thứ 2 tuần tới, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận kiểm tra về cây xăng này. Sau đó mới cung cấp thông tin cho báo chí được”.


Cận cảnh khu vực bơm xăng dầu.

Cận cảnh khu vực bơm xăng dầu.

Ông Kiên cũng từ chối trả lời về những thông tin kiểm tra ban đầu diễn ra vào chiều qua (2/3).

Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, luật sư Phan Văn Hào, Công ty luật TNHH Khánh Phan (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho hay: Nếu công ty Kumho Việt Thanh không có giấy phép kinh doanh xăng dầu sẽ vi phạm Nghị định 67/2017/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu và có thể bị xử phạt từ 40.000.000 – 60.000.000 đồng.

Chưa kể việc công ty này vi phạm nghiêm trọng khi đặt cây xăng nằm trong khu vực đông dân cư, lại sát trường học. Ngoài ra, luật sư Hào cũng cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ nguồn xăng dầu nhập về cây xăng này.

 

 

Cao Tuân – Trần Tuấn

Báo Gia đình & Xã hội 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x