Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Quận Thanh Xuân thừa nhận xe chở Phó Chủ tịch quận đỗ sai

17-07-2017 - 19:08

Báo cáo Thành ủy Hà Nội lãnh đạo quận ủy Thanh Xuân (Hà Nội) thừa nhận chiếc xe chở Phó chủ tịch UBND quận này Lê Mai Trang đỗ sai quy định và yêu cầu các cán bộ liên quan rút kinh nghiệm.

 
  • Phó chủ tịch quận Thanh Xuân đề nghị điều tra tin nhắn "khủng bố"

Quận Thanh Xuân thừa nhận xe chở Phó Chủ tịch quận đỗ sai - Ảnh 1.

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam

Quận ủy Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội liên quan đến thông tin trên mạng xã hội "Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang ăn trưa".

Trong báo cáo gửi Thành ủy, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Bí thư Quận ủy Thanh Xuân, cho biết ngày 14-7, trên một số báo điện tử, trang điện tử, mạng xã hội đăng tin "Phó chủ tịch quận Thanh Xuân bị vu oan ở quán bún". Ngay sau khi có thông tin, Thường trực quận ủy đã yêu cầu Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, bà Lê Mai Trang và chủ tịch phường, trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo ông Tiến, qua báo cáo các bên, vào 12 giờ ngày 7-7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận, đi ô tô BKS 29A-488.76 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc) để ăn trưa.

Quận Thanh Xuân thừa nhận xe chở Phó Chủ tịch quận đỗ sai - Ảnh 2.

Bà Trang (người là là mặc áo xanh bên phải) trong clip được đưa lên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip

Tại đây, chị Lý, chủ quán cà phê, và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, rồi 2 bên lời qua tiếng lại. Sau đó, bà Trang và bà Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Ông Tiến cho biết dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Dung là sai quy định. Do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5 m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.

Trước thông tin trên mạng xã hội "Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó chủ tịch quận ăn trưa", ông Tiến khẳng định không có chuyện này. Do vụ việc xảy ra gần trụ sở phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, nắm thông tin qua đường dây nóng đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường Thanh Xuân Bắc trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung. Về chuyện này, bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định.

"Không có chuyện chúng tôi bao che, cán bộ phải rất làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Chúng tôi cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ, chị Dung cũng nhận và xin nộp phạt"- ông Tiến nói.

"Ngoài ra, chúng tôi giao công an quận nắm thông tin diễn biến sự việc, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Thông qua họp lãnh đạo, chúng tôi cũng yêu cầu cán bộ liên quan phải cầu thị, rút kinh nghiệm"- ông Tiến nói.

 

Theo Báo Người Lao Động

Ninh Cơ

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x