Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam: “Làm kinh tế" bằng công trình xây dựng trái phép(!?)

12-09-2017 - 16:02

Một công trình xây dựng lạ, giống như nhà xưởng, sừng sững mọc lên trong khuôn viên Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam mặc dù chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) có địa chỉ tại tổ 6 phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 6/9/2017, PV đến liên hệ công tác với UBND phường Phú Đô để xác minh thông tin công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Sau nhiều ngày không nhận được phản hồi thông tin từ phía UBND phường Phú Đô, phóng viên đã gọi điện thoại trao đổi với ông Nguyễn Phùng Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Đô.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Phùng Hưng cho biết: “Công trình đấy (Công trình xây dựng không phép tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam – PV) thì UBND phường đang đình chỉ và đang trong thời hạn 60 ngày để cho họ đi xin phép nên là cũng chưa hết thời hạn họ đi xin phép, nên là anh em cứ lùi lại đi…”. 

Tuy nhiên, khi PV đề nghị được tiếp cận với những văn bản hành chính liên quan đến quyết định đình chỉ công trình vi phạm, văn bản chứng minh cho những trao đổi của ông Hưng thì Phó chủ tịch UBND phường Phú Đô cho biết: “Chưa cung cấp được - đây là quy định của quận, mình cũng chưa cung cấp. Đợi 60 ngày nếu họ không xin được phép thì lúc đấy UBND phường sẽ làm đề xuất lên UBND quận ra quyết định cưỡng chế”.

 

IMG_1636

Công trình vi phạm trong Trung tâm Đào tạo Bóng Đá trẻ Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho phép?

Trả lời báo chí về việc công trình vi phạm trật tự xây dựng tồn tại trong Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm cho biết: Công trình vi phạm trật tự xây dựng trong  khuôn viên Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam là công trình được xây dựng do Công ty Á Châu - đối tác thuê đất của Trung tâm.

Hiện nay, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã xây dựng đầy đủ các hạng mục công trình phục vụ cho hoạt động huấn luyện, điều hành của Trung tâm nên đã tận dụng khoảng đất trống để cho thuê mặt bằng nhằm bổ sung nguồn thu phục vụ cho hoạt động của Trung tâm. Quyết định cho thuê đất đã được Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam xin chủ trương và được sự đồng ý từ lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Còn Giấy phép xây dựng và các thủ tục hành chính liên quan là việc của chủ đầu tư (Công ty Á Châu - PV) phải hoàn thiện với chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, khi PV nhiều lần đề nghị ông Trương Hải Tùng cung cấp các quyết định phê duyệt việc cho thuê đất tại Trung tâm Bóng đá trẻ Việt Nam từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các văn bản thể hiện quy hoạch Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam…, và các văn bản liên quan đến sự xuất hiện của công trình xây dựng không phép trong khuôn viên Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam thì ông Tùng không cung cấp được.

Dư luận băn khoăn về sự mập mờ trong cách quản lý và vận hành Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam? Phải chăng chính quyền địa phương đang cố tình “ưu ái” cho công trình vi phạm khi công trình ngang nhiên xây dựng gần hoàn thiện mới được các cấp chính quyền vào cuộc đình chỉ? Sau 60 ngày “gia hạn” để hoàn thiện giấy phép thì công trình này sẽ đi vào hoạt động ra sao, ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động đào tạo của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Viêt Nam? Hình ảnh của thể thao Việt Nam nói chung, của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam nói riêng sẽ ra sao nếu xuất hiện đa dạng các hoạt động sản xuất kinh doanh trong quỹ đất dành cho thể thao?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Trần Hà

(SKCĐ)

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x