Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'

'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'

Sáng 16/6, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2018), Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2018 với chủ đề 'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'.

Hiểu biết và Tỉnh táo để yêu nước đúng cách

Ngày 10 - 11/6 vừa qua, ở một số khu vực của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tiền Giang, Bình Thuận..., mượn cớ thể hiện lòng yêu nước, một số người đã tụ tập phản đối Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

'Quốc hội lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật'

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội nghiêm khắc lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động, quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội. Đồng thời đề nghị Chính phủ xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: Không bao giờ để phóng viên phải hối tiếc khi điều tra tiêu cực

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng sẽ không bao giờ để anh em phóng viên phải hối tiếc, đau khổ vì công sức bỏ ra điều tra kỹ cũng như sự tâm huyết đấu tranh với tiêu cực.


Cân nhắc nâng tuổi nghỉ hưu

Cân nhắc nâng tuổi nghỉ hưu Nâng tuổi nghỉ hưu đối với cả lao động nam và nữ là vấn đề nóng khi bàn về cải cách BHXH tại Hội nghị Trung ương 7 lần này.

Vụ hài cốt “phơi sương” tại Khai Sơn Hill Long Biên: Cơ quan chức năng đùn đẩy trách nhiệm?

Vụ hài cốt “phơi sương” tại Khai Sơn Hill Long Biên: Cơ quan chức năng đùn đẩy trách nhiệm? Trong khi vụ việc gần một trăm tiểu sành chứa hài cốt người đã khuất nằm phơi nắng, phơi mưa nhiều tháng qua trong khuân viên dự án Khu nhà ở thấp tầng TT1 – Biệt thự Khai Sơn Hill (Long Biên, Hà Nội) khiến dư luận vô cùng bức xúc, thì cả chính quyền sở tại và chủ đầu tư tiếp tục đùn đẩy trách nhiệm…

PHẢI CHỈ RA ĐƯỢC KHÂU ĐỘT PHÁ

PHẢI CHỈ RA ĐƯỢC KHÂU ĐỘT PHÁ Đó là yêu cầu, cũng là mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Phải cố gắng chỉ ra khâu đột phá là khâu nào?

Khách Tây 'liều mạng' ở đường sắt sát nhà dân image

Khách Tây 'liều mạng' ở đường sắt sát nhà dân Thời gian gần đây, tuyến đường sắt chạy qua các khu dân cư thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội) bỗng trở thành điểm thu hút đông đảo du khách nước ngoài tham quan, bất chấp nguy hiểm rình rập.

“BIẾN TƯỚNG” XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH ĐI CÁC TỈNH THÀNH XE HỢP ĐỒNG: Kỳ 1: Hiện trạng “bến xe cóc” trong các ngõ ngách trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội

“BIẾN TƯỚNG” XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH ĐI CÁC TỈNH THÀNH XE HỢP ĐỒNG:  Kỳ 1: Hiện trạng “bến xe cóc” trong các ngõ ngách trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội Thời gian gần đây, nhiều luồng thông tin phản ánh tới Tòa soạn về tình hình xe ô tô đón trả khách trong ngõ ngách thuộc hầu hết các quận nội thành Hà Nội, đi các tỉnh theo tuyến cố định, ngày càng phức tạp, gây ùn tắc giao thông cục bộ, thậm chí là mất an ninh trật tự, tiềm ẩn tệ nạn xã hội, khi không có sự quản lý của các cơ quan chức năng.

Hà Nội: Hơn 150 bến bãi VLXD ven sông hoạt động không phép

Hà Nội: Hơn 150 bến bãi VLXD ven sông hoạt động không phép Theo Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội, trong số 188 bến bãi chứa vật liệu xây dựng đang hoạt động thì chỉ có 37 bến bãi có giấy phép.

Xử nghiêm chủ tịch phường, xã để bãi xe trái phép dây dưa

Xử nghiêm chủ tịch phường, xã để bãi xe trái phép dây dưa Chủ tịch UBND các phường, xã tại Hà Nội nếu để xảy ra các điểm trông giữ xe trái phép nhưng không giải quyết triệt để sẽ bị xử lý nghiêm.

Ki ốt “mọc” giữa đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

Ki ốt “mọc” giữa đường tiềm ẩn tai nạn giao thông Hàng chục ki ốt di động ngang nhiên “mọc” giữa đường gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì những ki ốt này vẫn qua mặt được các lực lượng chức năng. Số tiền “khủng” thu được từ việc cho thuê ki ốt sẽ chui vào túi ai?

Quy định phạm vi bảo vệ đường sắt

Quy định phạm vi bảo vệ đường sắt DN&TH; Chính phủ vừa ban hành Nghị định 56/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt.

Đến Đăk Lăk, có nên mua nhẫn lông voi?

Đến Đăk Lăk, có nên mua nhẫn lông voi? Du khách khi đến Cao nguyên Đăk Lăk thường mua sắm cho mình một vật lưu niệm đó là lông voi. Tuy nhiên, hành động này vô tình đã làm tổn hại đến loài voi đang cần được bảo tồn.
x