Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Người làm báo phải có phẩm chất chính trị vững vàng

Người làm báo phải có phẩm chất chính trị vững vàng

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế ở nước ta hiện nay, hơn bao giờ hết, báo chí càng có vai trò đặc biệt quan trọng.

'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'

Sáng 16/6, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2018), Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2018 với chủ đề 'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'.

Hiểu biết và Tỉnh táo để yêu nước đúng cách

Ngày 10 - 11/6 vừa qua, ở một số khu vực của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tiền Giang, Bình Thuận..., mượn cớ thể hiện lòng yêu nước, một số người đã tụ tập phản đối Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

'Quốc hội lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật'

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội nghiêm khắc lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động, quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội. Đồng thời đề nghị Chính phủ xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.


Xe bồn ‘náo loạn’ nội đô Hà Nội: Lực lượng chức năng đồng loạt kêu… khó xử lý?

Xe bồn ‘náo loạn’ nội đô Hà Nội: Lực lượng chức năng đồng loạt kêu… khó xử lý? Dù quy định cấm giờ đối với các loại xe tải trên 1.25 tấn vào nội đô vẫn áp dụng theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25/1/2013 của UBND TP. Hà Nội. Tuy nhiên, khi được hỏi về biện pháp ngăn chặn, xử lý các xe ‘phớt lờ’ quy định, ngang nhiên ‘oanh tạc’ trong giờ cấm, trên phố cấm… thì lực lượng chức năng TP. Hà Nội đều đồng loạt kêu khó xử lý?

Công ty TNHH Deaura thực hiện kế “ve sầu thoát xác” sau khi bị khiếu nại?

Công ty TNHH Deaura thực hiện kế “ve sầu thoát xác” sau khi bị khiếu nại? Sau khi bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm của Công ty TNHH Deaura, ngày 5/3/2018, doanh nghiệp này đổi tên thành Công ty TNHH Venesa. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi, liệu có chuyện “ve sầu thoát xác, bình mới rượu cũ?”

Siết chặt quản lý giấy giới thiệu phóng viên

Siết chặt quản lý giấy giới thiệu phóng viên Quy định về việc sử dụng giấy giới thiệu đã rất rõ ràng, cụ thể. Vấn đề cốt yếu bây giờ là các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí cần nghiêm túc triển khai quy định này.

Nhân lực trước thềm CPTPP: Rút ngắn khoảng cách xưởng - trường

Nhân lực trước thềm CPTPP: Rút ngắn khoảng cách xưởng - trường Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức được ký kết, mở ra kỷ nguyên mới về hội nhập quốc tế, đem lại nhiều lợi ích cho Việt Nam.

Tại sao nông dân chưa giàu?

Tại sao nông dân chưa giàu? Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng để phát triển bền vững nông nghiệp, giúp nông dân tránh cảnh được mùa rớt giá, cần có sự liên kết giữa 6 nhà: nhà nông, nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà băng và nhà phân phối

Cục Cạnh tranh: Grab chưa chứng minh được hãng không độc quyền

Cục Cạnh tranh: Grab chưa chứng minh được hãng không độc quyền Cho rằng thị phần liên quan của Grab và Uber tại Việt Nam dưới 30%, song Grab không đưa ra được căn cứ cụ thể để chứng minh.

Taxi truyền thống phải "lột xác"

Taxi truyền thống phải "lột xác" Sau khi Grab thâu tóm Uber ở Đông Nam Á, có doanh nghiệp taxi truyền thống trong nước sẵn sàng tham gia "đấu trường" để cạnh tranh phát triển, nhưng cũng có doanh nghiệp gần như thừa nhận thua cuộc trước "gã khổng lồ"

Tâm sự tài xế Uber trong ngày chạy cuối cùng: Buồn và tiếc nuối!

Tâm sự tài xế Uber trong ngày chạy cuối cùng: Buồn và tiếc nuối! Trong những ngày gần đây, thông tin hãng xe Uber rút khỏi thị trường Việt Nam nhường lại cho Grab đang là một vấn đề được không chỉ khách hàng quan tâm mà cánh lái xe của hãng này cũng đang trong tâm trạng cực kì hoang mang và tiếc nuối.

Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh GMS: “Chung một dòng sông”, kết nối cộng đồng kinh doanh

Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh GMS: “Chung một dòng sông”, kết nối cộng đồng kinh doanh Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh GMS là Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức và cũng là Diễn đàn quốc tế lớn nhất trong năm 2018 với 2.000 đại biểu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

CEO Grab: Sẽ không thao túng giá, lợi dụng tài xế khi mua Uber

CEO Grab: Sẽ không thao túng giá, lợi dụng tài xế khi mua Uber Anthony Tan - CEO kiêm đồng sáng lập Grab - hứa sẽ duy trì mức giá cơ sở ở khu vực Đông Nam Á.
x