Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Người làm báo phải có phẩm chất chính trị vững vàng

Người làm báo phải có phẩm chất chính trị vững vàng

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế ở nước ta hiện nay, hơn bao giờ hết, báo chí càng có vai trò đặc biệt quan trọng.

'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'

Sáng 16/6, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu tại Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2018), Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2018 với chủ đề 'Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy'.

Hiểu biết và Tỉnh táo để yêu nước đúng cách

Ngày 10 - 11/6 vừa qua, ở một số khu vực của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tiền Giang, Bình Thuận..., mượn cớ thể hiện lòng yêu nước, một số người đã tụ tập phản đối Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

'Quốc hội lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật'

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội nghiêm khắc lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động, quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội. Đồng thời đề nghị Chính phủ xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.


Truy tài sản "khủng": Sao lại khó?

Truy tài sản "khủng": Sao lại khó? Phương pháp xác minh thế nào là nghiệp vụ của cơ quan có trách nhiệm, không nhất thiết cần hướng dẫn cụ thể

Người nhà đưa thi thể thanh niên lên băng ca đi giữa phố

Người nhà đưa thi thể thanh niên lên băng ca đi giữa phố Cho rằng nguyên nhân khiến thanh niên tử vong có nhiều khuất tất, người nhà mang thi thể đi giữa phố ở Ninh Thuận, yêu cầu làm rõ.

Vụ trưởng Vụ Vận tải: ‘Không ai cấm, sao taxi không chuyển thành xe hợp đồng?’

Vụ trưởng Vụ Vận tải: ‘Không ai cấm, sao taxi không chuyển thành xe hợp đồng?’ “Nếu taxi truyền thống cho rằng, kinh doanh theo hình thức hợp đồng “thoải mái” hơn thì sao họ không chuyển đổi mô hình kinh doanh từ xe truyền thống sang xe hợp đồng?”

Không có chuyện công nhân xin nghỉ việc hàng loạt vì chính sách BHXH

Không có chuyện công nhân xin nghỉ việc hàng loạt vì chính sách BHXH Đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM khẳng định không có hiện tượng CN nộp đơn xin nghỉ việc hàng loạt vì chính sách BHXH

Thiệt đơn, thiệt kép vì hiểu sai pháp luật

Thiệt đơn, thiệt kép vì hiểu sai pháp luật Từ năm 2003, ông Lâm Văn Phu (ở thôn Nam Quất, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) ký hợp đồng thầu quyền sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp với HTX nông nghiệp Phú Triều. Thời hạn hợp đồng là 11 năm, từ ngày 15/1/2003 đến 31/12/2013 với diện tích 4 mẫu 1 sào.

Chọn lãnh đạo đoàn thể thao: Ta khác bạn!

Chọn lãnh đạo đoàn thể thao: Ta khác bạn! Từ chuyện không hay ho về nhân sự lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017, thử tìm kiếm chuyện tương tự ở các quốc gia lân cận thì tuyệt nhiên chẳng thấy, cho dù báo chí các nước này cực giỏi chuyện săn tin hậu trường

Chủ tịch PetroVietnam: Khó xử lý các dự án thua lỗ vì 'không được rót tiền'

Chủ tịch PetroVietnam: Khó xử lý các dự án thua lỗ vì 'không được rót tiền' Lãnh đạo PetroVietnam cho rằng, vướng mắc lớn nhất để khởi động lại các dự án thua lỗ của tập đoàn này là không được rót thêm vốn Nhà nước. 

Chủ tịch nước: 'Tham nhũng còn rất nghiêm trọng'

Chủ tịch nước: 'Tham nhũng còn rất nghiêm trọng' Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, dù Trung ương rất quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng nhưng tình trạng này vẫn rất nghiêm trọng.

Thanh tra Hà Nội: Khu sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng

Thanh tra Hà Nội: Khu sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng Dự thảo kết luận thanh tra công bố sáng nay cho biết "không có đất nông nghiệp ở đồng Sênh", "toàn bộ sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng".

Lê Thanh Thản - từ ông trùm nhà giá rẻ đến những dự án tai tiếng

Lê Thanh Thản - từ ông trùm nhà giá rẻ đến những dự án tai tiếng Được biết đến như một đại gia nhà giá rẻ, song cách làm ồ ạt khiến "chung cư ông Thản" trở thành nỗi ám ảnh của người mua nhà. 
x